Viêm tủy chân răng và cách điều trị triệt để nhất

0
408
viêm tủy chân răng
Khi sâu răng nặng, lấn sâu vào trong răng sẽ gây viêm tủy chân răng

Viêm tủy chân răng khiến chúng ta đau nhức vùng quanh chiếc răng đó và không thể ăn uống thoải mái. Nếu bạn không điều trị kịp thời, tình trạng viêm tủy nặng sẽ làm viêm xương hàm và phải nhổ chiếc răng đó.

Nguyên nhân gây viêm tủy chân răng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm tủy chân răng, nhưng phổ biến nhất là do các nguyên nhân sau đây:

+ Viêm tủy chân răng do sâu răng

+ Do chấn thương làm đứt mạch máu nuôi tủy răng

+ Mòn răng quá nhiều.

+ Viêm tủy do viêm quanh răng.

Viêm tủy chân răng được chia làm 2 loại: viêm cấp hoặc viêm mạn. Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội, viêm mạn có thể đau cơn hoặc đau liên tục, cường độ đau ít hơn viêm cấp.

Tình trạng viêm tủy răng có thể gây nên những cơn đau rất khó chịu cho bệnh nhân. Vì vậy, khi phát hiện các tình trạng trên, bạn nên chữa trị sớm nhất có thể, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng hàm và sức khỏe bản thân.

viêm tủy chân răng
Khi sâu răng nặng, lấn sâu vào trong răng sẽ gây viêm tủy chân răng

Điều trị viêm tủy chân răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Cách duy nhất để điều trị viêm tủy chân răng triệt để là loại bỏ tủy bị viêm ra khỏi răng và trám ống tủy lại. Bạn nên đến địa chỉ nha khoa uy tín để chữa tủy hiệu quả.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một trong những bệnh viện chuyên về nha khoa được nhiều người tin tưởng. Các bác sĩ tại đây đều là những người có tay nghề giỏi, được đào tạo chuyên môn và điều trị mọi trường hợp bệnh lý về răng hiệu quả dựa trên nguyên tắc bảo tồn răng thật cho bệnh nhân. Quy trình điều trị viêm tủy chân răng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng

Bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng. Sau đó, bệnh nhân sẽ chụp X-quang với máy Panorama để kiểm tra mức độ viêm tủy, xác định chiều dài ống tủy.

dieu tri viem tuy chan rang
Bệnh nhân đang chuẩn bị chụp X quang

Bước 2: Gây tê

Sau khi vệ sinh vùng răng miệng sạch sẽ. Các bác sĩ sẽ gây tê để quá trình điều trị giúp bệnh nhân thoải mái hơn, không cảm thấy đau đớn.

viem tuy chan rang la gi
Bác sĩ đang tiến hành gây tê cho bệnh nhân

Bước 3: Thực hiện lấy tủy răng

Sau khi các bước chuẩn bị đã hoàn tất, bác sĩ tạo đường khoan từ đầu răng vào bên trong để mở ống tủy hút sạch mô tủy bị viêm. Việc này có thể được thực hiện nhiều lần tùy theo tình trạng của mỗi bệnh nhân. Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ chụp phim X quang để kiểm tra còn tủy sót lại hay không.

lay tuy rang
Bác sĩ đang chuẩn vị lấy tủy răng cho bệnh nhân

Bước 4: Trám bít ống tủy

Cuối cùng bác sĩ trám bít ống tủy và bọc răng sứ cho chiếc răng đó để bảo vệ răng dưới tác động lực nhai.

viem tuy chan rang dieu tri the nao
Bác sĩ đang trám bít lỗ tủy cho bệnh nhân

Quá trình điều trị viêm tủy chân răng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện hoàn toàn trong phòng phẫu thuật vô trùng, đảm bảo quá trình diễn ra an toàn. Thời gian điều trị tủy diễn ra nhanh chóng và không gây cảm giác đau đớn cho bệnh nhân.

Khi phát hiện mình bị viêm tủy chân răng, bạn nên điều trị sớm để tránh những ảnh hưởng xấu nhất cho răng và sức khỏe. Nếu bạn có bất kì thắc mắc khi gặp phải tình trạng này hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN