Trồng răng giả cho người già

0
678

Trong rang cho nguoi gia là một kỹ thuật phức tạp cần phải cân nhắc kỹ vì các yếu tố sức khỏe, mật độ xương hàm, tình trạng răng. Dựa vào đó, nha sỹ có thể chỉ định một trong hai phương pháp đang được áp dụng khá phổ biến là hàm tháo lắp và hàm cố định. Vậy hai phương pháp này có gì khác nhau? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.


Hiện nay, tại các trung tâm nha khoa thẩm mỹ có 2 phương pháp trồng răng cho người già đang được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây, đó chính là trồng răng giả tháo lắp và trồng răng giả cố định. Để hiểu rõ hơn 2 phương pháp này, hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ ngay sau đây.

1/ Trồng răng giả cho người già với hàm tháo lắp

Trồng răng giả cho người già là phương pháp áp dụng cho những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. giúp phục hình răng đảm bảo cả về thẩm mỹ và độ ăn nhai. Vì là hàm tháo lắp nên trong quá trình sử dụng bạn có thể dễ dàng tháo ra để vệ sinh sạch sẽ cho ông bà của mình.

>>>> Bà bầu có nên trồng răng không


Đặc biệt, trồng răng giả cho người già với hàm tháo lắp giá thành sẽ rẻ hơn và quy trình thực hiện cũng khá đơn giản. Nhưng sau một thời gian sử dụng có thể bị ngấm dịch miệng và có mùi hôi, các răng sẽ có hiện tượng long lệch và có thể kích ứng đến nướu, gây đau nhức. Vì thế cần đặc biệt chú ý, nên áp dụng lắp răng giả tháo lắp cho trường hợp mất nhiều răng là tối ưu nhất.

2/ Trồng răng giả cho người già với hàm cố định

Trồng răng giả cho người già với hàm cố định khác với hàm tháo lắp, bằng phương pháp này người dùng sẽ không tự ý tháo ra được trong quá trình sử dụng. Lắp răng giả cố định còn có giá thành cao hơn so với răng giả tháo lắp, vì thế nếu bạn chăm sóc tốt có thể dùng 20-30 năm, màu răng sống động như răng thật qua thời gian không đổi màu, ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao.

Trồng răng giả cho người già với hàm cố định cũng có hai phương pháp để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn, đó là làm cầu răng và cấy ghép implant. Tuy nhiên, bạn cần đưa người thân của mình đến trực tiếp địa chỉ trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ nha khoa thăm khám rồi đưa ra những giải pháp khắc phục hợp lý nhất với tình trạng răng miệng hiện tại của người già.


Nhìn chung cả hai phương pháp trồng răng giả cho người già cố định trên đều có những ưu điểm khác biệt. Trong đó cắm ghép implant là phương pháp được bác sĩ khuyên dùng nhiều hơn, có thể cố định vững chắc trên cung hàm giống như răng thật. Bởi trụ này được cắm trực tiếp vào xương hàm và có thể bám vít được hàm giả bên trên.

Trồng răng cho người già cần được tiến hành một cách kỹ lưỡng và đảm bảo hiệu quả tốt nhất, mới có thể giúp người bệnh đảm bảo sức khỏe răng miệng cũng như ngăn ngừa những hậu quả của tình trạng mất răng. Vì vậy, để được điều trị hiệu quả trong trường hợp của mình, bạn hãy liên hệ hoặc trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN