Tìm hiểu quy trình hàn trám răng cho bé

0
688

Ở trẻ, việc điều trị răng miệng cũng như quy trình hàn trám răng cho trẻ tương tự với người lớn, nhưng thực hiện đơn giản hơn, vì răng trẻ là răng sữa, sẽ rụng và thay thế bằng răng vĩnh viễn khi đến một độ tuổi nhất định. Không phải lúc nào răng trẻ cũng có thể chữa trị, sau đây là một số trường hợp cần hồi phục răng ở trẻ bằng biện pháp hàn trám:

Răng bị sâu đen nhiều phải làm sao?

Chữa sâu răng dân gian
Trẻ có răng bị sâu nhưng không lung lay và chưa có dấu hiệu răng vĩnh viễn sắp mọc để thay thế. Đây là trường hợp phổ biến ở hầu hết mọi trẻ em yêu thích ăn đồ ngọt nhiều.

Răng sâu chỉ mới hình thành hoặc chưa ảnh hưởng quá nghiêm trọng, có thể chữa trị và phục hồi lại được. Răng trẻ bị vỡ, nứt ở những vị trí răng quan trọng như răng hàm, vết vỡ hay nứt không quá lớn có thể hàn trám để phục hồi. Khi có nhu cầu hàn trám các kẻ hở, rảnh trên bề mặt răng mà thức ăn có thể bám vào để phòng tránh sâu răng cho trẻ.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ em
Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở nha khoa có uy tín đều thực hiện quy trình hàn trám răng cho trẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, không gây đau và vô cùng an toàn cũng như sức khỏe trẻ luôn được đảm bảo. Quy trình hàn trám răng cho trẻ sẽ diễn ra qua các bước sau:

Thăm khám tổng quát và tư vấn: Đầu tiên, các bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình hình răng miệng của trẻ trước, xem xét vấn đề răng đang gặp phải. Sau đó tư vấn cho phụ huynh biết tình trạng hiện tại và phương pháp chữa trị hợp lí nhất.

Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trước khi thực hiện quy trình hàn trám răng cho trẻ.
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn trước khi thực hiện quy trình hàn trám răng cho trẻ.

Vệ sinh răng miệng và gây tê: Các bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho trẻ để loại bỏ hết vi khuẩn cũng như các mảng bám trên răng, lưỡi. Sau đó tiến hành tiêm thuốc gây tê cục bộ quanh vị trí răng cần trám với liều lượng phù hợp. Nếu trẻ hàn trám răng do sâu răng gây ra thì các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu trước khi thực hiện.

Vệ sinh răng miệng và gây tê cho trẻ trước khi thực hiện hàn trám.
Vệ sinh răng miệng và gây tê cho trẻ trước khi thực hiện hàn trám.

Tiến hành hàn trám răng cho trẻ: Bác sĩ bắt đầu hàn trám bít các vị trí cần thiết bằng nhựa Composite, đây là vật liệu rất an toàn và không gây kích ứng cũng như nguy hiểm gì cho trẻ. Sau đó chiếu tia laser để chất liệu hàn trám được đông cứng.

Tiến hành hàn trám răng bằng vật liệu Composite rất an toàn và không gây dị ứng cho trẻ.
Tiến hành hàn trám răng bằng vật liệu Composite rất an toàn và không gây dị ứng cho trẻ.

Thăm khám và hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng: Các bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra lại lần cuối trước khi dừng quy trình hàn trám răng cho trẻ. Sau đó, hướng dẫn trẻ cũng như phụ huynh cách vệ sinh răng miệng cho đúng, không làm ảnh hưởng đến việc mọc răng vĩnh viễn sau này.

Việc hàn trám răng cho trẻ chỉ mang tính chất tạm thời, vì răng của trẻ sẽ rụng đi và thay thế bằng răng vĩnh viễn. Hiện nay, việc điều trị răng cho trẻ được thực hiện nhiều nhất là do sâu răng gây ra. Trẻ rất dễ mắc phải bệnh sâu răng mà răng trẻ đôi khi không cần thiết phải nhổ, vì thế hàn trám răng chính là biện pháp tối ưu nhất giúp răng trẻ có thể chắc khỏe để chờ đến lúc răng mới mọc lên.

Quy trình hàn trám răng cho trẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, an toàn, không gây đau hay để lại nguy hiểm gì đang được áp dụng thực hiện tại Nha khoa KIM. Khi phụ huynh có nhu cầu hay trẻ đang gặp các vấn đề về răng miệng, hãy đưa trẻ đến trực tiếp Nha khoa KIM hoặc gọi hotline 19006899 để được tư vấn và hướng dẫn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN