Tìm hiểu qua về chế độ ăn khi niềng răng

0
332

Khi niềng răng cần giữ gìn và kiêng khem một lượng khá vấn đề. Mục đích là để cho tiến trình di chuyển của răng ko bị thay đổi theo chiều hướng bất lợi. hơn nữa; khi niềng chỉnh, hàm răng tương đối nhạy cảm, dễ bị tác động xấu nên việc kiêng cữ là cần được thiết. tuy vậy sau khi đã niềng răng xong thì có cần dữ vững chế độ này hay không? Bạn theo dõi chi tiết hơn ở những phân tích bên dưới đây nhé!

Có cần quan tâm tới chế độ ăn khi niềng răng không?

Nếu đã được tháo mắc cài có nghĩa là ca trị đã kết thúc. tuy vậy như thế ko có nghĩa là hàm răng đã có thể trở về trạng thái ban đầu. Khi niềng răng thường mất khoảng một,5 – 2 năm trị. cũng có nghĩa là hàm răng đã phải chịu áp lực trong từng đó thời gian, không những là lực kéo mà còn là sức nặng của mắc cài. Khi mới tháo mắc cài răng dù đã đạt độ thẩm mỹ và đều đẹp với nhau, nhưng không có nghĩa là răng đã hoàn toàn ổn định.

tu lanh dep

Các răng mới chỉ di chuyển đến vị trí mới, còn chưa ổn định chắc chắn trong xương. bởi vậy, sự di lệch răng có thể xảy ra bất kỳ khi nào chỉ cần phải có lực và các yếu tố tác động.

XEM THÊM:

>>> Niềng răng không mắc cài invisalign trong bao lâu

>>> niềng răng invisalign giá bao nhiêu

Do vậy; dù đã tháo mắc cài nhưng đây bạn vẫn nên duy trì chế độ kiêng khem trong chế độ ăn khi niềng răng như trong khi đang niềng. Tốt nhất nên dữ nguyên trong khoảng vài tháng sau đó nếu như sau tháo mắc cài mà không phải gắn hàm dữ vững. Trường hợp phải mang hàm dữ nguyên lâu ngay sau khi niềng răng thì giữ gìn trong ăn uống càng lâu càng tốt để tránh ảnh hưởng tới sự ổn định của răng trong xương hàm.


Chế độ ăn khi niềng răng vẫn nên chú ý tới các vấn đề sau:

– Ưu tiên thực phẩm mềm, có chứa liều lượng dinh dưỡng cao hơn.

– Tránh các món ăn dai cứng, dẻo, quá giòn, nhiều tinh bột và đường,…

– Hông nên ăn quá nhiều bứa trong ngày, để tâm đặc biệt đến cách thức ăn sao cho không phải chuyển động hàm và răng co kéo thường xuyên.

– Khi ăn vẫn nên nhai nghiến nhẹ nhàng và ko sử dụng lực quá mạnh.

thuc-pham-tot-cho-tri-nao

Bạn càng dữ nguyên được chế độ giữ gìn trong chế độ ăn khi niềng răng càng lâu thì càng tốt cho hàm răng. ko nên sốt ruột hoặc quá vội vàng quay trở lại chế độ ăn uống thiếu kiểm soát như xưa.

Nếu cần được trả lời thêm bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin dưới đây, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN