Thước đo khuôn mặt cân đối

0
330

Trục đối xứng cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn. Nếu dùng một trục kéo từ đỉnh trán qua đỉnh mũi xuống đến cằm thì ở người có khớp cắn chuẩn trục này sẽ là một đường thẳng tắp, không bị gãy, không gấp khúc, không bị lệch trái hay lệch phải tại vị trí của khuôn miệng.

Khớp cắn chuẩn không những là nền tảng thẩm mỹ chính cho sự hài hòa của khuôn miệng, tạo sự cân đối cho khuôn mặt không cân đối https://goo.gl/fM6Pdv mà khớp cắn chuẩn còn có giá trị đặc biệt về chức năng.
Khớp cắn chuẩn hay còn gọi là khớp cắn trung tâm có sự tương quan hài hòa và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn về vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng cũng như là sự cân đối về tỷ lệ và kích cỡ các răng.
►Xem thêm: Phẫu thuật xương hàm trên https://goo.gl/OxqvMG
Tương quan hài hòa với khuôn mặt cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn. Trước hết, khớp cắn chuẩn là phải đạt được sự tương quan chuẩn trong tổng thể khuôn mặt, với trán, mắt, mũi,…
Khớp cắn chuẩn là khi tạo nên tương quan chuẩn giữa 3 phần trán – mũi – cằm một cách cân đối dù nhìn nghiêng hay nhìn thẳng.
Tương quan hài hòa của răng 2 hàm cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn
Khớp cắn chuẩn trực tiếp tạo nên sự hài hòa giữa răng ở hai hàm trên – dưới, biểu hiện trực tiếp ở các nhóm răng trước.
Thước đo khuôn mặt cân đối
Thước đo khuôn mặt cân đối
– Nhóm răng trước hàm trên bao gồm răng cửa chính, răng cửa bên và răng nanh ở khớp cắn chuẩn sẽ trùm bên ngoài nhóm răng trước của hàm dưới với độ tiếp xúc vào khoảng 2/3 thân răng cửa hàm trên nếu khép răng trong trạng thái bình thường.
– Nhóm răng sau bao gồm các răng hàm và răng tiền hàm của hai hàm trên – dưới tiếp xúc với nhau ở mặt nhai. Răng nào đối với răng đấy trên hai hàm, không bị lệch.
►Xem thêm: Phẫu thuật gãy xương hàm https://goo.gl/yBz9Cv
Vậy Chỉ số cho thấy thế nào là khớp cắn chuẩn. Để xác định tình trạng răng miệng mình có phải thuộc dạng khớp cắn chuẩn hay không thì phải dựa vào những yếu tố hay chỉ số nào.

Trục đối xứng này sẽ đi qua 2 kẽ răng cửa chính hàm trên và hàm dưới. Cũng có nghĩa, ở người có khớp cắn chuẩn thì hàm răng hai bên phải trái cũng đối xứng với nhau qua trụ này, kẽ răng cửa chính hàm dưới thẳng với kẽ răng cửa chính hàm trên.

Gọt hàm hồi phục khuôn mặt cân xứng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN