Tại sao cần niềng răng để đẹp hơn?

0
448

Niềng răng xong có đẹp hơn không là nỗi lo lắng và băn khoăn của không ít người. Không phải trường hợp nào niềng răng xong cũng đẹp, chính điều này đã khiến họ e ngại niềng răng. Vậy thực tế là niềng răng có thể khiến bạn đẹp hơn không và cần đảm bảo những gì để có kết quả niềng răng như mong muốn?

1. Tại sao cần niềng răng để đẹp hơn?

Để biết niềng răng xong có đẹp hơn không, chúng ta bắt đầu từ những giá trị cơ bản của kỹ thuật này nhé! Nếu niềng răng không hữu ích thì nó đã không xuất hiện trong bảng liệt kê kỹ thuật tại các phòng nha và các chương trình giảng dạy về nha khoa. Nếu niềng răng không cần thiết thì đã không có nhiều người áp dụng nó như vậy và các bác sỹ đã không bao giờ chỉ định đến giải pháp này để điều trị cho bệnh nhân.

Niềng răng xong có đẹp hơn không - kết quả niềng răng thay đổi thế nào? 1Những luận chứng cho bạn biết niềng răng xong có đẹp hơn không

Về mặt y khoa, theo các bác sỹ chỉnh nha, niềng răng trước hết là để bệnh nhân có được hàm răng tương quan chuẩn, khớp cắn hài hòa. Đây là cơ sở để bệnh nhân có được lực nhai tốt và đầy đủ nhất khi ăn uống. Giá trị này là vô cùng quan trọng, bởi nó là chức năng “gốc” của hàm răng. Sau đó mới tính đến yếu tố thẩm mỹ chung.

Có thể nói, ngoài niềng răng ra, hiện nay chưa có bất cứ kỹ thuật nào khác làm thay đổi được vị trí, phương và chiều thế của những chiếc răng thật mọc lên trên cung hàm nhưng bị sai lệch. Chỉ niềng răng với việc ứng dụng các khí cụ gắn trên thân răng, kéo răng mới làm cho răng thay đổi. Dựa vào đó, bác sỹ mới sắp xếp lại được các răng sao cho đều đặn và hài hòa với nhau nhất.

2. Niềng răng xong có đẹp hơn không ?

Không gì xác thực bằng những hình ảnh niềng răng thực tế của các bệnh nhân đã từng điều trị. Bởi vậy, trước hết, với thắc mắc niềng răng xong có đẹp hơn không, mời bạn xem những ca niềng răng thành công cho bệnh nhân tại Nha khoa KIM sau đây:

Qua những hình ảnh trên bạn đã thấy niềng răng mang đến sự thay đổi lớn như thế nào cho hàm răng cũng như diện mạo của người điều trị. Khẩu hình khuôn miệng đã khác, thẩm mỹ hơn, cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt, vòm miệng đẹp, hàm răng tương quan chuẩn tỷ lệ, các răng sắp xếp sát khít và đều đặn như bắp. Tổng thể các răng từ phương – chiều – thế răng đều đạt tỷ lệ chuẩn.

Niềng răng xong có đẹp hơn không - kết quả niềng răng thay đổi thế nào? 2Niềng răng xong hàm răng trở lên đều đặn và khớp cắn chuẩn

>> Xem thêm: niềng răng có hôn được không

Với đa số trường hợp, bệnh nhân sau niềng răng có khuôn mặt đẹp và hoàn hảo hơn nhiều so với trước. Không ít trường hợp từ một cô gái răng hô bình thường, bỗng trở nên xinh đẹp hơn hẳn sau khi niềng răng. Angela Baby – biểu tượng của sự sexy mới của làng giải trí Hồng Kông chính là một trường hợp điển hình. Sự thay đổi của cô sau niềng răng hoàn hảo tới mức người ta đã phải đặt ra nghi vấn cô “dao kéo” mới có được vẻ đẹp như hiện tại.

Hầu hết bệnh nhân điều trị niềng răng tại Nha khoa KIM cũng có được kết quả này. Có thể họ không trở thành mỹ nhân như Angela Baby nhưng nhan sắc so với chính họ trước khi niềng răng được xem là “một trời – một vực”.

3. Niềng răng xong có đẹp hơn không – cần đảm bảo điều gì?

Lý giải điều này, bác sỹ chuyên sâu chỉnh nha tại Nha khoa KIM cho biết: Niềng răng là sự tác động đến răng, nhưng kỳ diệu là ở chỗ nó có thể tạo nên sự thay đổi cho tổng thể cả cấu trúc hàm mặt. Khi răng di chuyển, xương hàm có những thay đổi để thích ứng theo, có những trường hợp còn được chỉnh hình xương hàm như nong vòm hàm, cân chỉnh độ lệch vòm hàm…

Cho nên, khi răng đạt đến độ đẹp tối đa thì toàn bộ vùng xương nửa dưới khuôn mặt cũng đạt đến độ cân đối cao nhất.

Niềng răng xong có đẹp hơn không - kết quả niềng răng thay đổi thế nào? 3Niềng răng xong bạn cần chú ý tới cách chăm sóc răng miệng để duy trì hiệu quả, ngăn ngừa bệnh lý răng miệng

Hơn nữa, bác sỹ cũng giải thích rằng, niềng răng không đơn giản chỉ là chỉnh răng, mà khi chỉnh răng cho bệnh nhân, bác sỹ điều trị luôn tính toán chỉnh răng trong thế tương quan hài hòa và cân đối nhất với cấu trúc trên của khuôn mặt. Đó là lý do giải thích tại sao mà sau khi niềng răng, khuôn mặt lại có những thay đổi tích cực như vậy.

Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign.html

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-gia-bao-nhieu.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN