Sự thật về bắt sâu răng bằng dầu ăn

0
561
bắt sâu răng bằng dầu ăn

Gần đây, có một số tin đồn về bắt sâu răng bằng dầu ăn. Điều này khiến một số người hoang mang và không ít người tin là thật. Vậy chuyện này như thế nào? Chúng ta hãy cùng làm rõ.

Thuốc chữa bệnh sâu răng

Răng bị sâu đen nhiều

Bắt sâu răng bằng dầu ăn có được không?

bắt sâu răng bằng dầu ăn
Bắt sâu răng bằng dầu ăn có hiệu quả không?

Rất nhiều trang tin tức đưa tin về cách bắt sâu răng bằng dầu ăn của thầy lang, nhiều người còn khẳng định mình đã tận mắt nhìn thấy con sâu răng ngoe nguẩy. Tai nghe mắt thấy thì hoàn toàn có thể tin tưởng được nên có rất nhiều bệnh nhân bị sâu răng đã tìm đến các thầy lang để nhờ bắt sâu răng bằng dầu ăn.

Khâu chuẩn bị thì vô cùng đơn giản, thầy lang lấy một chén dầu ăn đun sôi, một chút hạt màu đen không rõ nguồn gốc, một chiếc chai nhựa khoét đáy.

Tiếp đó thầy lang dùng chén dầu ăn sẽ được đun sôi úp lên thành tô một chai nhựa khoét đáy, rồi bỏ vào chai nhựa một nhúm hạt màu đen.

Dầu sôi đẩy một làn khói trắng bốc lên, thầy lang tiếp tục úp miệng chai nhựa thứ hai được cắt thành hình chiếc phễu để bệnh nhân ngậm miệng vào đó xông cho con sâu răng chui ra. Chỉ sau khoảng 1-2 phút bên trong chai nhựa xuất hiện những vật thể màu trắng nằm bất động mà thầy lang cho đó là con sâu răng.

Sự thật tai nghe mắt thấy giờ đây chưa hẳn có thể tin tưởng được 100% bởi những chiêu trò bịp bợm, thiếu khoa học của các thầy lang. Theo tìm hiểu, các bác sĩ được biết nhúm hạt màu đen mà thẩy lang sử dụng trong việc bắt sâu răng bằng dầu ăn là hạt tiêu được tách đôi, trong hạt tiêu có sợi màu trắng mà thầy lang gọi đó là con sâu răng. Chứ thực chất cách bắt sâu răng bằng dầu ăn không hề bắt được con sâu răng như mọi người đã tưởng. Và con sâu răng cũng không tồn tại.

Dựa trên cơ sở khoa học thì sâu răng là do vi khuẩn Streptococcus mutans gây ra, vi khuẩn lên men carbohydrate tạo ra axit xâm lấn vào răng gây ra bệnh sâu răng. Để chữa được sâu răng điều đầu tiên phải loại bỏ được các mô răng đã bị tổn thương đồng thời ngăn chặn vi khuẩn xâm lấn thì cách bắt sâu răng bằng dầu ăn không thể làm được cả 2 điều đó.

Trám răng thay thế cách bắt sâu răng bằng dầu ăn

Để chữa trị được bệnh sâu răng bạn cần đi thăm khám bác sĩ nha khoa để xác định tình hình cụ thể và thực hiện trám răng chứ không nên tìm hiểu cách bắt sâu răng bằng dầu ăn hay cách chữa sâu răng không có căn cứ khoa học nào.

Bác sĩ sẽ nạo sạch vết sâu răng của bạn đi sau đó sử dụng vật liệu trám để bít vào vùng răng sâu nhằm ngăn chặn tác nhân xấu gây hại. Đây chính là cách chữa được sâu răng khỏi hoàn toàn, các cơn đau nhức răng của bạn sẽ biến mất, phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ

Với công nghệ trám răng Laser Tech thuộc thế hệ laser 4.0 đặc dụng, Nha khoa KIM tự tin là địa chỉ trám răng uy tín, tin tưởng để khách hàng lựa chọn. Độ bền của vật liệu trám được Paris sử dụng hơn hẳn so với các phương thức trám răng thông thường, thêm vào đó với bàn tay của các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một ca trám răng nhanh chóng, hiệu quả cao và an toàn.

Việc bắt sâu răng bằng dầu ăn chỉ là chiêu trò lừa đảo và không có căn cứ khoa học. Bạn nên tỉnh táo và chọn phương pháp chữa sâu răng tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN