Sâu răng bị nổi hạch có nguy hiểm hay không?

0
615
sâu răng bị nổi hạch

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Gần đây tôi có bị đau ở chỗ răng sâu được 3 ngày. Sau vài hôm, chỗ sâu răng bị nổi hạch gần đó. Điều này khiến tôi cảm thấy lo lắng không biết tình trạng có nguy hiểm không. Mong bác sĩ có thể cho tôi biết trường hợp này là như thế nào. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Trúc 28 tuổi, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn Thanh Trúc! Cảm ơn bạn đã chia sẻ về trường hợp sâu răng bị nổi hạch của mình đến Nha khoa KIM. Chúng tôi xin được tư vấn cho bạn như sau:

Sâu răng bị nổi hạch có nguy hiểm không?

sâu răng bị nổi hạch
Sâu răng bị nổi hạch gây đau nhức quanh má

Để phân định chính xác nguyên nhân gây hạch, đôi khi không thể chỉ dừng lại ở việc chẩn đoán mà cần phải làm các xét nghiệm cần thiết tại bệnh viện. Tuy nhiên, thông thường có một vài tín hiệu mà bạn có thể yên tâm. Ví dụ khi bị đau răng, viêm lợi, viêm tai thì quanh cổ có thể nổi hạch. Ngoài ra, hạch cũng thường xuất hiện ở nách, khớp háng… khi cơ thể bị viêm nhiễm, có vết thương, sưng hay tấy đỏ. Với những trường hợp này, hạch là phản ứng thông thường khi cơ thể ốm yếu. Sau khi điều trị khỏi bệnh, hạch sẽ tự biến mất trong vòng 1-2 tuần sau đó.  – See more at: http://thegioigiadinh.com.vn/ngoi-nha-tien-nghi/bac-si-gia-dinh/noi-hach–canh-bao-nguy-hiem-1613#sthash.sCKPiRuO.dpuf

Hiện tượng sâu răng bị nổi hạch là hạch phản ứng lại với quá trình viêm nhiễm ở vùng họng miệng. Hết viêm các hạch sẽ nhỏ lại. Đây là các hạch viêm, không phải là hạch ung thư. Tính chất của các hạch viêm là có khả năng di động tốt, ấn vào đau, xuất hiện khi có viêm nhiễm ở vùng lân cận. Còn hiện tượng bạn mọc răng khôn mà làm lung lay răng khác thì bạn cần phải kiểm tra ngay xem răng khôn có mục đúng hướng, đúng vị trí hay không vì nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc xiên thúc vào răng bên cạnh làm lung lay và rụng răng bên cạnh. Những trường hợp này cần phải được phát hiện sớm và nhổ sớm răng khôn đó đi để tránh làm hỏng các răng bình thường khác.
Đau họng, nuốt khó và đau là biểu hiện của tình trạng viêm họng. Bất kì các viêm nhiễm hay bệnh lý nào của răng miệng đều có thể là yếu tố thuận lợi cho các viêm nhiễm khác của vùng họng miệng. Vùng họng miệng thông với 2 tai thông qua 2 vòi tai ở 2 bên. Nên khi có các viêm nhiễm của họng miệng như: viêm họng, viêm lợi, viêm quanh răng, viêm amidan,… các vi khuẩn có thể xâm nhập qua vòi tai vào tai và gây nên tình trạng viêm tai giữa mà các triệu chứng gợi ý là đau nhức trong tai, ù tai, nặng hơn có thể có chảy mủ tai. Vì vậy, bạn cần phải đi khám để bác sĩ khám và kiểm tra cho bạn.

Khi sâu răng bị nổi hạch bạn không nên tùy tiện mua thuốc để uống. Cách tốt nhất là bạn nên đi khám để bác sĩ kiểm tra và điều trị theo hướng phù hợp nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN