Răng sau khi bọc sứ bị nhức phải làm sao để chữa trị

0
450
Răng sau khi bọc sứ bị nhức phải làm sao là nỗi lo lắng của rất nhiều người với nhiều nguyên nhân khác nhau sau khi tiến hành bọc răng sứ mà kết quả không như mong đợi. Điều này không chỉ tạo tâm lý bất an mà còn ảnh hưởng nghiệm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Vì sao răng sau khi bọc sứ bị nhức?

Tình trạng răng sau khi bọc sứ bị nhức không phải là trường hợp hiếm thấy, và xuất phát của nó cũng bắt đầu từ nhiều nguyên nhân:

+ Do các bệnh lý răng miệng không được điều trị triệt để

Có khá nhiều trường hợp xảy ra tình trạng đau nhức do nguyên nhân không được xác định cụ thể hoặc không thực hiện điều trị triệt để. Sâu răng hay viêm tủy là hai bệnh lý răng miệng cơ bản dẫn đến đau nhức cũng như làm tổn thương đến cấu trúc răng. Nếu việc nạo sạch vết sâu hay điều trị tủy không tốt, mầm bệnh còn tồn tại thì khi lắp mão sứ, tình trạng ê nhức càng trở nên nghiêm trọng hơn.

+ Do kỹ thuật phục hình không tốt

Do quy trình lắp mão sứ vào răng thật không chuẩn. Đây là nguyên nhân thuộc về chuyên môn của nha sỹ và kỹ thuật viên. Nếu như răng sứ không được chế tạo theo quy trình chuẩn, dẫn đến sai khác hoặc thao tác lắp mão sứ vào răng thật đã mài cùi không sát khít nướu thì tình trạng ê nhức và cộm cấn khi ăn nhai hoàn toàn có thể xảy ra.

Răng sau khi bọc sứ bị nhức phải làm sao

Kỹ thuật phục hình không tốt là một trong những nguyên nhân làm cho răng sau khi bọc sứ bị nhức

Răng sau khi bọc sứ bị nhức phải làm sao để chữa trị

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng “Răng sau khi bọc sứ bị nhức” hãy nhanh chóng đến gặp nha sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác từ đó có cách điều trị phù hợp và kịp thời, ngăn chặn những biến chứng nặng nề hơn. Sau khi tiến hành thăm khám, các nha sỹ sẽ tháo mão sứ cũ và tiến hành phục hình lại từ đầu. Với nguyên nhân do bệnh lý gây ra thì đầu tiên cần điều trị triệt để trước khi bọc răng thẩm mỹ. Nếu tình trạng đau nhức, ê buốt do sâu răng thì việc nạo sạch cần được thực hiện trước tiên và việc điều trị nội nha lấy tủy sẽ được tiến hành trong trường hợp vết sâu đã nghiêm trọng và lan đến tủy. Việc điều trị bệnh lý sẽ quyết định đến việc giảm đau nhức tối đa cho bạn. Tuy nhiên, một khi răng sứ lắp không sát khít thì hiệu quả bọc sứ cũng không cao.

Bọc sứ là một kỹ thuật khó trong nha khoa được thể hiện cả trong việc chẩn đoán tình trạng răng miệng cho đến quy trình bọc sứ phải chuẩn xác. Răng sau khi bọc sứ bị nhức trên thực tế vẫn xảy ra ở một số trung tâm nha khoa không đảm bảo đúng quy trình và kỹ thuật thực hiện. Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín là một điều rất cần thiết.

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn giúp bạn giải quyết những vấn đề về răng miệng một cách tốt nhất

Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc và điều trị răng miệng, đã và đang từng bước khẳng định vị trí của mình tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Sở hữu đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, thiết bị kỹ thuật tiên tiến, kết hợp chất lượng dịch vụ chu đáo…là những yếu tố không chỉ góp phần xóa tan nỗi lo lắng về “răng sau khi bọc sứ bị nhức”, mà hơn hết còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng một cách tuyệt đối.

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về vấn đề “răng sau khi bọc sứ bị nhức”, hãy nhanh chóng đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn cụ thể về tình trạng, mức độ tổn thương của cho răng của bạn, từ đó đưa ra các biện pháp điều trị tốt nhất nhằm chấm dứt tình trạng này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN