Răng sâu bị sưng mặt phải làm sao?

0
2256
răng sâu bị sưng

Ở một giai đoạn sâu răng nào đó, khi đã tiến triển nặng thì răng sẽ bị đau nhức kéo dài. Ngoài ra, răng sâu bị sưng khiến miệng có cử động và khuôn mặt trông to ra.

Thuốc chữa sâu răng hiệu quả

Răng bị sâu đen

Răng sâu bị sưng cần làm gì để giảm đau?

răng sâu bị sưng
Răng sâu bị sưng gây đau nhức

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu gây nên những cơn đau nhức răng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Sâu răng càng nặng, đau nhức càng dữ đội. Răng sâu bị sưng má điều này chứng tỏ, bệnh sâu răng của bạn đang càng ngày càng nặng hơn. Thuốc uống theo kê đơn của bác sĩ không phát huy tác dụng, ngược lại bạn vẫn thấy đau nhức, chứng tỏ thuốc kê chưa phù hợp và đúng bệnh. Để chắc  chắn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám lại ở một cơ sở nha khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tình hình bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bạn.

Đau nhức răng do sâu không chỉ dẫn đến bị sưng má mà còn dẫn đến đau đầu và phát sốt. Sâu răng càng để lâu càng nặng và dẫn đến những biến chứng như viêm tủy, nhiễm trùng tủy, răng bị phá hủy… Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có khả năng tự phục hồi. Khi răng bị phá hủy chỉ còn lại chân răng hoặc lung lay cách duy nhất là nhổ bỏ răng và trồng lại răng mới.

Để khắc phục việc đau răng bị sưng má, không còn cách nào khác là phải loại trừ tận gốc nguyên nhân gây nên đau nhức răng. Bệnh sâu răng của bạn cần được chữa trị dứt điểm. Khi sâu răng được chữa khỏi thì những cơn đau nhức cũng tự nhiên biến mất và má sẽ hết sưng.

Sưng chân răng do các bệnh lý viêm viên quan đến tủy răng, chóp răng và xương ổ răng hay nướu đều trải qua các cấp từ nhẹ đến nặng bao gồm viêm cấp, viêm mạn. Do đó, các triệu chứng sưng chân răng thường bao gồm các biểu hiện của những bênh lý trên.

Viêm cấp gây ra những cơn đau dữ dội trong 1 thời điểm. Viêm mạn không gây ra mức độ đau dữ dội nhưng kéo dài và liên tục, lặp đi lặp lại trong thời gian dài. Tuy nhiên dù viêm cấp hay viêm mạn thì để thành cơn, kèm theo buốt, nhức. Cảm giác đau cục bộ hoặc toan tỏa ra xung quanh. Khi mức độ đau càng lâu thì sự lan tỏa càng khiến cho bệnh nhân khó xác định chính xác được vị trí bị đau nhức và viêm.

Cơn đau có thể phát một cách tự nhiên nhưng cũng có thể xuất hiện sau những kích thích trực tiếp như ăn nhai, dùng lực ấn vào hoặc các dụng cụ thử chuyên khoa. Cảm giác đau đôi khi tự hết nhưng sẽ lặp lại sau một khoảng thời gian, dài hay ngắn phụ thuộc vào từng mức độ. Chính sự gián đoạn này thường gây ra hiểu nhầm hoặc và chủ quan với bệnh, cho rằng bệnh không nghiêm trọng.

Khi răng sâu bị sưng bạn không nên xem nhẹ. Rất có thể răng đã khiến các vùng lân cận bị viêm nên bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra và chữa trị sớm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN