Răng sâu bị đen nhiều cần điều trị gấp

0
578

Răng sâu bị đen nhiều là dấu hiệu răng đã bị sâu nặng và cần điều trị gấp. Tình trạng này không chỉ khiến răng bị kém thẩm mỹ mà còn làm răng bị yếu đi và dễ bị đau nhức thường xuyên.

Xem thêm:

Chữa sâu răng mất bao nhiêu tiền

Chữa sâu răng ở đâu tốt

Răng bị sâu đen nhiều do đâu?

Khi răng mới bắt đầu bị sâu thì chỉ xuất hiện đốm nhỏ, màu vàng sậm trên răng và theo thời gian thì chúng to dần ra và có màu đen. Răng bị sâu đen nhiều thì tình trạng sâu đã nặng, mất nhiều men răng. Nguyên nhân gây ra sâu răng là do các vi khuẩn phá vỡ men răng. Chúng hình thành từ thức ăn, các chất đường, tinh bột mà con người sử dụng hằng ngày. Nếu việc làm sạch răng không kĩ thì vi khuẩn sẽ bám vào men răng và trú ngụ tại đây. Chúng sử dụng men răng làm thức ăn và sinh sôi phát triển.

Răng bị sâu đen quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Răng bị sâu đen quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Răng bị sâu đen nhiều phải làm sao?

Răng bị sâu đen nhiều luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Lúc này, các biện pháp chữa trị sâu răng tự nhiên chắc hẳn đã không có tác dụng nhiều. Bạn cần phải loại bỏ được mảng bám đen do sâu răng gây ra. Nếu muốn trị dứt điểm tình trạng này thì bạn nên đi khám để được bác sĩ chuẩn đoán xác định và tùy từng mức độ mà có biện pháp xử lý kịp thời.

Ở những bệnh nhân bị sâu răng nhẹ, chỉ mới xuất hiện các lỗ nhỏ li ti thì giải pháp hàn trám răng sẽ mang lại hiệu quả cao sau khi răng đã được nạo sạch vết sâu. Hàn trám răng giúp bạn ăn nhai bình thường, phục hồi tính thẩm mỹ cho răng, chấm dứt được tình trạng đau nhức, ngăn ngừa các vi khuẩn gây sâu răng tấn công.

Nhưng với các trường hợp răng sâu bị đen nhiều, răng có những mảnh vỡ lớn, qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên đó là sử dụng giải pháp bọc răng sứ để giúp bạn ăn nhai tốt, độ bền lâu, đảm bảo tính thẩm mỹ.

khắc phục răng bị sâu đen nhiều

Khi răng bị sâu đen nhiều thì bạn có thể đến gặp bác sĩ để loại bỏ vết đen và trám răng

Điều trị răng sâu dứt điểm tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM là trung tâm chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Mỗi phòng khám tại đây được cách ly riêng và chỉ đặt 1 ghế nha khoa để ngăn không cho vi khuẩn lây nhiễm chéo từ người này sang người khác. Mỗi bệnh nhân sẽ được chính bác sĩ chuyên môn khám và điều trị riêng. Các bác sĩ tại đây từng được đào tạo trong và người nước, nắm vững các kĩ thuật tiên tiến và có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Bị sâu ở kẽ răng khắc phục như thế nào?

Bị sâu ở kẽ răng khắc phục như thế nào?

Dựa vào tình trạng sâu răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ điều trị theo hướng trám răng hoặc chữa tủy và bọc răng sứ lại. Nha khoa KIM sử dụng công nghệ trám răng hiện đại với chất liệu Composite có tính thẩm mỹ cao. Bác sĩ sẽ điều chỉnh miếng trám lấp đầy khoảng trống thiếu hụt men răng và dùng ánh sáng lazer chiếu vào để nhanh chóng đông cứng lại. Sau khi trám răng xong bạn có thể ăn uống bình thường lại ngay.

Bạn không nên chủ quan để tình trạng răng sâu bị đen nhiều kéo dài vì có thể khiến răng bị nhiễm trùng và khó điều trị hơn. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn khi có bất kì vấn đề về răng miệng.

dieutrirangsau.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN