Răng móm là gì và khắc phục như thế nào

0
664
phẫu thuật hàm móm kiêng ăn gì
Phẫu thuật hàm móm kiêng ăn gì?

Răng móm là một dạng mọc sai lệch về khớp cắn và tạo nên sự bất cân xứng giữa hàm trên và hàm dưới. Điều này làm ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng nhai và nét đẹp trên khuôn mặt.

Răng móm là gì

Răng móm là tình trạng răng ở hàm dưới mọc đưa ra phía trước so với hàm trên. Đây là dạng sai lệch khớp cắn ngược. Điều này không chỉ làm khuon mặt kém xinh, mất cân đối mà còn khiến người mắc gặp khó khăn trong hoạt động ăn nhai cũng như giao tiếp với mọi người xung quanh. Nhiều người tự ti, mặc cảm về hàm răng móm của mình nên rất hạn chế cười và nói chuyện.

răng móm
Răng móm làm gương mặt mất đi vẻ hài hòa

Nguyên nhân răng móm có thể là do di truyền. Nếu bố mẹ và những người họ hàng bị tình trạng này thì khả năng di truyền cho con rất cao. Ngoài ra những thói quen xấu như mút ngón tay, tật đẩy lưỡi, nghiến răng khi ngủ… làm bạn bị móm. Vì độ tuổi ở trẻ em xương hàm và răng đang phát triển, chưa được cứng chắc và ổn định nên khi thường xuyên tác động lực nhẹ sẽ làm răng thay đổi vị trí.

Khắc phục răng móm như thế nào

Để khắc phục răng móm bạn cần được bác sĩ thăm khám và chụp X quang để kiểm tra răng và xương hàm. Mỗi nguyên nhân gây ra móm răng sẽ có phương pháp phù hợp để chỉnh nha riêng.

Móm do răng: Do răng hàm trên mọc cụp vào trong hoặc răng hàm dưới mọc chìa ra ngoài. Với nguyên nhân này có thể khắc phục bằng cách niềng răng để nắn chỉnh răng về vị trí đều hơn trên hàm

Móm do xương: Xương hàm trên quá ngắn, thụt vào trong hoặc xương hàm dưới phát triển quá mức, đưa ra ngoài, hoặc có thể là kết hợp cả hai. Trường hợp này cần phải phẫu thuật cắt xương hàm móm.

Móm do răng và xương: Xương hàm vừa phát triển mạnh đưa ra phía trước và răng mọc không đều. Để khắc phục tốt tình trạng trên thì bạn phải kết hợp 2 phương pháp niềng răng và phẫu thuật chỉnh nha.

Điều trị răng móm ở đâu

Đây chính là vấn đề mà mọi người khi muốn điều trị răng móm quan tâm. Bởi ngoài yếu tố đảm bảo thẩm mỹ thì cần phải an toàn đối với sức khỏe. Đặc biệt là mỗi sai lệch về lực chỉnh răng hay các bước phẫu thuật sai sẽ làm hỏng răng và các tình trạng không mong muốn xảy ra. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu các địa chỉ nha khoa và chọn cho mình một nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, công nghệ và máy móc hiện đại đủ đáp ứng niềng răng và phẫu thuật.

Nha khoa KIM đã trở thành thương hiệu uy tín được nhiều khách hàng tin cậy và giới thiệu đến bạn bè khi có nhu cầu điều trị và làm thẩm mỹ về răng.

>> Tìm hiểu chi phí chỉnh hàm móm giá bao nhiêu.

điều trị răng móm
Kết quả điều trị răng móm tại Nha khoa KIM. Lưu ý: keeys quả tùy thuộc vào tình trạng răng và xương hàm mỗi người

Các bác sĩ tại đây đều là những người có tay nghề giỏi, từng tu nghiệp tại một số nước trên thế giới: Hoa Kì, Australia, Hàn Quốc,… luôn trau dồi và trao đổi kinh nghiệm, kĩ thuật. Mỗi bệnh nhân được phục vụ tại phòng riêng đã được tiệt trùng và chăm sóc bởi bác sĩ riêng.

Nha khoa KIM đi đầu về ứng dụng công nghệ hiện đại ở các nước phát triển vào phục vụ bệnh nhân. Tại đây, bệnh nhân sẽ chụp phim bằng máy Cone Beam CT 3D để khảo sát vùng hàm mặt, tìm ra nguyên nhân gây hô, móm.

Phần mềm Vceph 3D, OMS dùng để phân tích gương mặt, giúp bác sĩ lên phác đồ chỉnh nha chính xác đến từng milimet để tạo được sự cân đối nhất cho hai hàm răng, giúp bệnh nhân tự tin hơn với ngoại hình của mình.

Bạn có thể liên hệ đến Nha Khoa KIM để được tư vấn miễn phí khi muốn khắc phục răng móm hiệu quả. Chúc bạn sớm điều trị thành công.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN