RĂNG IMPLANT LÀ GÌ? – KIẾN THỨC CHI TIẾT VỀ IMPLANT

0
212

Trồng răng implant là một phát minh vĩ đại của ngành nha khoa cho đến thời điểm hiện tại. So với những phương pháp trồng răng giả truyền thống, răng implant mang đến nhiều ưu điểm cho người sử dụng, chính vì vậy ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy răng implant là gì?

Cấy ghép răng implant là một phương pháp trồng răng cố định đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất với khả năng khôi phục răng bền chắc không kém gì răng thật, nếu được chăm sóc kỹ, răng implant này có thể tồn tại suốt đời.

1/ Răng implant là gì?

cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot

Cấy răng implant là một giải pháp hoàn hảo cho những trường hợp mất một hay nhiều răng. Răng implant thực chất có cấu tạo cả về thân răng và chân răng như một răng tự nhiên của con người, bên cạnh đó răng implant đảm bảo cả về chức năng và hình dáng tương tự như răng đã mất.

XEM THÊM:

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot-nhat-tp-hcm.html

>>> https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

2/ Cấu tạo răng implant

Về cấu tạo, răng implant bao gồm 3 phần cơ bản: trụ răng, vít và thân răng sứ, có thể thấy cấu tạo của 1 răng implant mô phỏng gần như chính xác 3 phần của răng là: ngà răng, men răng và chân răng.

Trụ implant: thường được làm từ titanium hoặc hợp kim titanium, được thiết kế theo hình trụ và thuôn dài như một chiếc đinh ốc, có độ tương thích sinh học cao, an toàn tuyệt đối khi đưa vào cơ thể. Trụ implant được thay thế như một chân răng thật, được đặt cố định vào xương hàm. Trụ implant được chế tạo bằng vật liệu titanium có ưu điểm cần có cho một phục hình như: tích hợp tốt với cơ thể sống, bền vững cố định trong xương hàm, kết hợp bền vững với phục hình thân răng bên trên… Trụ implant tồn tại lâu dài trong cơ thể mà không biến dạng hay biến chứng gì với sức khỏe con người.

cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot-1

Vít Abutment: là một chốt kim loại có 2 đầu, nằm ở trên nướu có nhiệm vụ kết nối vững chắc giữa trụ titan và thân răng giả. Tùy thuộc vào loại trụ được sử dụng mà lựa chọn vít abutment tương thích. Vít sẽ được bác sĩ lắp cố định trên trụ implant khi implant tích hợp thành công và bền vững trong xương. Vít abutment đóng vai trò như một cùi răng.

Thân răng giả: đối với trường hợp mất một răng, thân răng giả có thể là một mão răng tùy loại (mão kim loại, mão sứ hợp kim, mão toàn sứ… Đối với trường hợp mất nhiều răng, một cầu răng hay hàm tháo lắp được sử dụng và gắn cố định trên trụ titan cùng với vít abutment để phục hình lại răng đã mất. Thân răng giả được tạo thành có đầy đủ các yếu tố: màu sắc, kích thước như những răng thật, khít sát tuyệt đối với trụ implant bên dưới.

cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot-2
3/ Ưu điểm của răng implant bạn nên biết

  • Chức năng ăn nhai tốt như một răng thật.
  • Tính thẩm mỹ cao, chịu lực bền bỉ với thời gian.
  • Là kỹ thuật làm răng giả bảo tồn răng một cách tốt nhất.
  • Ngăn ngừa sự tiêu xương do mất răng.
  • An toàn với cơ thể, không gây bất cứ biến chứng nào.
  • Tồn tại lâu dài trên khung hàm nếu được chăm sóc và bào vệ răng đúng cách.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn lựa chọn được đúng địa chỉ cấy ghép răng Implant tốt để nhanh chóng có được hàm răng hoàn chỉnh đều đẹp tự nhiên nhất nhé. Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn với những ưu điểm vượt trội chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN