Răng cửa bị sâu phải làm sao ?

0
491

Răng cửa bị sâu là tình trạng răng miệng khá phổ biến và cần phải có phương pháp điều trị triệt để ngăn ngừa sâu răng tái phát và mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng. Nếu bạn cũng đang băn khoăn răng cửa bị sâu phải làm sao thì bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây.

nha khoa quận 9

quy trình trám răng

Răng bị sâu chủ yếu do vi khuẩn streptococcus mutans hiện diện trong môi trường miệng gây nên. Bản chất của tình trạng sâu răng là do vi khuẩn tác dụng vào chất đường và tinh bột có trong các mảng bám trên răng tạo ra axit. Axit sẽ hòa tan, ăn mòn các mô răng khỏe mạnh tạo thành các lỗ đen và gây đau nhức kéo dài. Nếu không được điều trị đúng cách thì vết sâu rất dễ lan tới tủy, gây viêm tủy, thậm chí gây áp xe xương ổ răng nguy hiểm.

Răng cửa bị sâu phải làm sao ?
Răng cửa bị sâu cần được điều trị triệt để tránh lan vào trong tủy

Răng cửa bị sâu nặng phải làm sao để khắc phục?

Hiện nay hàn răng và bọc sứ là hai phương pháp được áp dụng chủ yếu trong điều trị răng sâu. Hàn trám có ưu điểm cơ bản là thao tác đơn giản với mức chi phí khá tiết kiệm. Tuy nhiên, vật liệu trám lại có độ bền không cao khi sự kết dính giữa chất liệu trám với bề mặt răng không cao khiến cho vết trám có thể bị bong bật khi ăn nhai sau một thời gian.

Một giải pháp hiệu quả nhất với tình trạng răng sâu chính là bọc răng sứ. Thực chất, bọc sứ là phương pháp dùng chụp sứ chế tạo theo chuẩn dấu răng bọc bên ngoài phần răng sâu với hai chức năng là vừa đảm nhiệm phục hình răng sâu vỡ mẻ cũng như hạn chế vết sâu phát triển tức ngăn ngừa vi khuẩn gây sâu răng xâm nhập đến tủy răng. Với bọc răng sứ thì răng cửa bị sâu nặng phải làm sao để khắc phục không còn là vấn đề bạn cần phải băn khoăn quá nhiều

Bọc sứ so với hàn răng có độ bền rất cao, có thể duy trì hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình, điều trị trở lại nếu bạn biết cách giữ gìn vệ sinh, chăm sóc răng miệng tốt. Sở dĩ bọc sứ có độ bền cao như vậy là bởi phương pháp này dùng chụp sứ bọc xung quanh răng từ mặt nhai, rìa cắn đến chân nướu nên không xảy ra tình trạng bị bong bật như trám thông thường. Ngoài ra, răng sứ có độ bền khá tốt, hoàn toàn không bị mòn mẻ khi ăn nhai, đảm bảo độ cảm biến thức ăn tốt gần như răng thật.

Với trường hợp răng cửa bị sâu nặng thì chúng tôi khuyên bạn nên làm răng sứ E.Max hoặc Cercon để phục hình cho răng cũng như ngăn vi khuẩn gây sâu răng trở lại. Răng sứ E.Max hiện là giải pháp hàng đầu cho răng cửa bị sâu bởi độ bền chắc cũng như tính thẩm mỹ rất cao. Răng sứ sau khi bọc có độ sáng bóng tự nhiên như răng thật và độ chịu lực 500Mpa của E.Max cũng gấp gần 5 lần so với răng thật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn nhai bình thường mà không lo răng sứ bị nứt, vỡ.

Quy trình điều trị răng cửa bị sâu thường trải qua 2-3 lần thăm khám và diễn ra các bước lấy dấu răng – chế tạo răng – lắp răng sứ. Tuy nhiên, việc làm sạch vết sâu có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn ngừa vi khuẩn phát triển và lây lan tới tủy. Thao tác này không quá phức tạp nhưng đòi hỏi chuẩn kỹ thuật bởi nạo không sạch thì sau khi bọc sứ có thể gây đau nhức trong khi nếu nạo quá mức có thể làm tổn hại đến các mô răng khác.

Răng sứ E.Max nếu được chụp bọc với công nghệ CT 5 chiều sẽ cho hiệu quả cao hơn rất nhiều. Đây là giải pháp cho răng sâu hàng đầu của Hoa Kỳ và được Bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth chuyển giao trực tiếp cho nha khoa KIM, giúp rút ngắn tối đa thời gian bọc sứ chỉ sau 2 lần hẹn trong vòng 24h. Với sự hỗ trợ của máy quét dấu răng tự động cũng như hệ thống thiết kế răng sứ trên máy tính CAD/CAM, răng sứ sẽ được chế tạo chuẩn 100% theo dấu răng thật của bạn.

Bọc sứ với CT 5 chiều đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường hàng chục năm, răng có độ sáng bóng tự nhiên và khắc phục được hoàn toàn tình trạng răng sâu mà hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp.

Nếu như còn bất cứ băn khoăn nào về răng cửa bị sâu phải làm sao cũng như quy trình và mức chi phí bọc răng sứ, bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại hotline 19006899. Các nha sỹ sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN