Quy trình niềng răng móm theo tiêu chuẩn quốc tế

0
497

Quy trình niềng răng món là yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn đến kết quả đạt được của ca niềng răng. Niềng răng móm chỉ diễn ra an toàn và đạt được kết quả tốt nhất khi quy trình niềng răng được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

>>Niềng răng trong thời gian bao nhiêu lâu

Quy trình niềng răng móm theo tiêu chuẩn quốc tế tại Nha Khoa KIM

Niềng răng móm là giải pháp chỉnh nha được giới chuyên môn đánh giá rất cao về tính an toàn và hiệu quả đạt được sau điều trị. Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bạn sẽ có ngay hàm răng đều đẹp và thẳng hàng.

Tuy nhiên, niềng răng món là giải pháp chỉnh nha có kỹ thuật khó và phức tạp. Để thực hiền thành công ca niềng răng móm, trung tâm nha khoa phải có trang thiết bị máy móc hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có chuyên môn sâu. Ngoài ra, quy trình niềng răng móm cũng phải luôn được thực hiện rõ ràng và theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

Quy trình niềng răng móm
Quy trình niềng răng móm theo tiêu chuẩn quốc tế

Một quy trình niềng răng móm rõ ràng và đúng tiêu chuẩn sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim x-quang, tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quá tình trạng sức khỏe răng miệng hiện tại của bạn. Nếu như bạn đang mắc các bệnh lý răng miệng, bác sĩ sẽ thực hiện điều trị dứt điểm sau đó mới tiến hành niềng răng.

Tiếp theo, bạn sẽ được chụp phim X-quang ConeBeam CT 3D. Đây là hệ thống chụp phim X-quang hiện đại nhất hiện nay, có độ bức xạ cực kì thấp vì thế sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Máy sẽ chụp toàn bộ cấu trúc xương hàm và răng miệng để kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ móm răng nặng hay nhẹ. Dựa vào kết quả này, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân kế hoạch niềng răng cụ thể và chi tiết.

Quy trình niềng răng móm chuẩn
Bệnh nhân được chụp phim x-quang trước khi niềng răng móm

Bước 2: Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ lập phác đồ niềng răng móm bằng phần mềm Vceph 3D chuyên dụng. Đây là phần mềm tiên tiến của Mỹ, giúp phân tích chính xác và chi tiết: cấu trúc răng, vị trí răng cần dịch chuyển, thời gian và kết quả đạt được sau khi niềng răng móm.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng móm

Đây là một bước nằm trong quy trình niềng răng móm chỉ có tại Nha Khoa KIM. Để giúp bạn luôn cảm thấy yên tâm và thoải mái khi tiến hành niềng răng tại Nha Khoa KIM, chúng tôi sẽ thực hiện kí hợp đồng đảm bảo về thời gian, tiến độ niềng răng và kết quả đạt được là như kế hoạch điều trị đưa ra.  Với hợp đồng niềng răng móm, bạn hoàn toàn yên tâm về tiến độ niềng răng và kết quả đạt được.

quy trình niềng răng móm hiệu quả
Bác sĩ tiến hành kí hợp đồng niềng răng móm với bệnh nhân

Bước 4: Tiến hành vệ sinh khoang miệng và lấy mẫu dấu hàm

Khoang miệng là nơi chứa nhiều cặn thức ăn và vi khuẩn. Do đó, để đảm bảo cho quá trình niềng răng diễn ra an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ khoang miệng của bạn bằng dung dịch chuyên dụng.

Sau đó, tiến hành lấy mẫu dấu hàm và chuyển cho phòng Labo đề các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo các mắc cài hoặc khay niềng.

Bước 5: Thực hiện niềng răng móm

Quy trình niềng răng món luôn được thực hiện trong môi trường sạch sẽ, được vô khuẩn theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế. Bác sĩ thực hiện gắn các mắc cài hoặc đeo các khay niềng theo đúng kỹ thuật, đảm bảo cho bạn luôn cảm thấy thoái mái và mang lại hiệu quả niềng răng cao.

quy trình niềng răng móm an toàn
Bác sĩ tiến hành niềng răng móm cho bệnh nhân

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng.

Sau khi hoàn tất quy trình niềng răng móm, bạn sẽ được bác sĩ  hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc răng miệng làm sao cho đúng cách để đảm bảo kết quả điều trị đạt được là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cũng được bác sĩ đặt lịch tái khám sao cho thuận tiện nhất.

Quy trình niềng răng móm là yếu tố rất quan trọng quyết định kết quả điều trị có đạt được mức tốt nhất hay không? Vì thế, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa có chất lượng cao, quy trình niềng răng rõ ràng và đạt chuẩn để điều trị móm răng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN