Phương pháp lấy cao răng có tác dụng gì?

0
227

Phương pháp lấy cao răng giúp bệnh nhân làm sạch vi khuẩn trên răng, giữ cho răng chắc khỏe, không bị mắc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Vậy thực phương pháp này được thực hiện như thế nào?

1. Phương pháp lấy cao răng có tác dụng gì?

Từ lâu, phương pháp lấy cao răng hay còn gọi là cạo vôi răng được sử dụng phổ biến và chúng có những tác dụng chính sau đây:

Phương pháp lấy cao răng – Cách làm sạch vi khuẩn hiệu quả nhất 1Phương pháp lấy cao răng có tác dụng gì?

– Làm sạch vi khuẩn, các mảng bám để đề phòng các bệnh răng miệng, giúp răng chắc khỏe hơn

– Là bước sơ khởi trong điều trị các bệnh răng miệng như: bệnh nha chu, viêm quanh răng, viêm lợi. Khi cao răng được làm sạch, nướu sẽ tự động lành thương và bệnh sẽ dần khỏi.

– Phương pháp lấy cao răng còn góp phần điều trị hôi miệng hiệu quả.

– Làm cho răng sáng bóng hơn: Do các mảng bám thường có màu vàng nâu, làm cho răng xỉn màu, mất thẩm mỹ nên khi lấy cao răng xong, răng sẽ trở nên trắng và bóng hơn.

2. Kỹ thuật lấy cao răng được thực hiện như thế nào?

Phương pháp lấy cao răng trong nha khoa là một kỹ thuật tương đối đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều thao tác khó. Tuy nhiên, bác sỹ vẫn phải thực hiện cẩn thận thì mới đảm bảo an toàn và đạt được kết quả cao nhất.

Phương pháp lấy cao răng – Cách làm sạch vi khuẩn hiệu quả nhất 2Kỹ thuật lấy cao răng phải tuân thủ đúng trình tự các bước mới đạt hiệu quả cao

Kỹ thuật lấy cao răng  được thực hiện tuần tự theo các bước cơ bản sau:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân, xác định tình trạng cao răng có nhiều hay ít

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng để đảm bảo sạch khuẩn, không xảy ra nhiễm trùng

– Bước 3: Thực hiện lấy cao răng: Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ lấy cao răng cầm tay hoặc máy lấy cao răng siêu âm để làm sạch các mảng bám trên răng.

+ Nguyên thắc thực hiện theo thứ tự từ hàm trên xuống hàm dưới, thực hiện từ nhóm răng bên trái qua nhóm răng bên phải và ở mỗi răng, thứ tự sẽ là mặt ngoài, kẽ răng, mặt trong và mặt nhai, khi thực hiện xong nhóm răng ở vùng này thì mới chuyển sang vùng khác.

+ Khi thực hiện phương pháp lấy cao răng, có thể xảy ra hiện tượng chảy máu nên cần thấm máu thường xuyên để quan sát được rõ hơn, tránh vừa để sót cao răng vừa tổn thương đến nướu.

 Bước 4: Đánh bóng răng: Thao tác này nhằm cung cấp các khoáng chất cần thiết cho răng, làm cho răng sáng bóng hơn, kéo dài thời gian tái bám trở lại của cao răng.

3. Giới thiệu phương pháp lấy cao răng hiện đại an toàn tại nha khoa KIM

Phương pháp lấy cao răng có ở hầu hết các cơ sở nha khoa, tuy nhiên, không phải ở đâu cũng có thể thực hiện an toàn, hiệu quả tốt. Lấy cao răng tại Nha khoa Kim được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề lâu năm và và sử dụng dụng cụ là máy lấy cao răng siêu âm.

Phương pháp lấy cao răng – Cách làm sạch vi khuẩn hiệu quả nhất 3Lấy cao răng bằng siêu âm cho hiệu quả triệt để

Bước sóng siêu âm phát ra từ đầu rung của máy có thể nhận diện các mảng bám một cách chính xác để loại bỏ chúng, tần số rung vừa phải nên không hề làm tổn thương đến răng và nướu, cao răng ở dưới nướu và các kẽ răng cũng có thể làm sạch.

Bác sỹ lấy cao răng theo đúng trình tự các bước trong  quy trình, trong đó quan trọng nhất là luôn chú ý đến việc đảm bảo vô trùng khi thực hiện, không để xảy ra những sai lầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Phương pháp lấy cao răng – Cách làm sạch vi khuẩn hiệu quả nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi lấy cao răng tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tại Nha khoa Kim, mỗi bệnh nhân khi đến lấy cao răng sẽ được thực hiện tại một ghế nha khoa riêng, mỗi ghế tương đương với một phòng riêng biệt và trong đó có đầy đủ các dụng cụ cần thiết để lấy cao răng. Sẽ có một bác sỹ điều trị chính lấy cao răng cho bạn và 1 phụ tá sẽ hỗ trợ bác sỹ và bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Định kỳ 6 tháng một lần bạn nên đến bệnh viện để thực hiện kỹ thuật lấy cao răng, đây không chỉ là cách làm sạch răng mà còn giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm đấy.
Xem thêm:

https://benhvienranghammat.com.vn/ba-bau-co-nen-lay-cao-rang-khong.html

https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN