Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

0
548

Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện uy tín sẽ giúp bạn đảm bảo được sự an toàn, tránh xảy ra biến chứng không mong muốn. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là nơi bạn có thể tin tưởng thực hiện.

Cách làm răng bớt hô

Sửa răng vẩu bằng phẫu thuật hàm

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện

Từ lâu nay người ta thường chỉ nghĩ tới việc niềng răng mỗi khi muốn chỉnh hô hàm, nhưng hiện nay với sự tiến bộ của ngành công nghệ thẩm mỹ, chữa trị hô do hàm không còn là vấn đề khó. Hiện nay phẫu thuật hàm hô đã và đang là giải pháp tối ưu, giải quyết được các khuyết điểm mà phương pháp niềng răng trước đó không làm được.

phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện
Kết quả phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Vẩu 1 hàm, 2 hàm hoặc cười hở lợi đơn thuần khá hay gặp, là loại dị tật tuy không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại gây mặc cảm rất lớn với người bệnh. Nhu cầu điều trị điều chỉnh vẩu, cười hở lợi là rất cao, đặc biệt trong những năm gần đây với điều kiện kinh tế, xã hội phát triển tốt hơn, trình độ khoa học kỹ thuật cũng được cập nhật đáp ứng được mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Tuỳ từng mức độ và tình trạng cụ thể, nhu cầu cải thiện và khả năng chi phí mà chỉ định, kỹ thuật áp dụng điều trị có thể khác nhau. Đơn giản nhất có thể là phẫu thuật cắt bớt nhóm cơ nâng môi trên, cơ cười để giảm mức độ hở lợi khi cười. Các kỹ thuật can thiệp làm giảm độ dài viền lợi răng, hạ thấp ngách tiền đình miệng cũng có thể áp dụng ở 1 số trường hợp.

Cắt xương hàm, chỉnh khớp cắn là chỉ định được sử dụng nhiều hơn, mang lại hiệu quả cao hơn cũng như giữ được kết quả lâu dài, ổn định, ít tái phát hơn.

Khám xét lâm sàng, kiểm tra tình trạng khớp cắn trên thực tế và X-quang sẽ giúp cho chỉ định cắt xương chỉnh khớp cắn chính xác hơn. Có thể cắt 1 hàm, 2 hàm, cắt block hoặc toàn bộ tuỳ theo mức độ dị tật. Trước mổ bệnh nhân sẽ được lấy mẫu hàm, cắt thử trên mẫu và làm máng hướng dẫn phẫu thuật.

Phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra các khớp cắn, kiểm tra hàm mặt cơ bản để xem xét, đánh giá mức độ hô. Từ đó xác định nguyên nhân và đề ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Xét nghiệm

Làm một số xét nghiệm cơ bản để kiểm tra điều kiện sức khỏe nhằm đảm bảo cho quá trình phẫu thuật diễn ra một cách an toàn nhất cho khách hàng. Xác định lại chính xác mức độ hô hàm bằng phim hàm Panorex và Cephalometric. Lưu ý, nếu như bạn có bất kì bệnh lý hay đang trong quá trình điều trị bệnh khác phải nói với bác sĩ để được tư vấn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất.

Bước 3: Gây mê

Thực hiện gây mê nhẹ  trong quá trình thực hiện. Tại Bệnh viện thẩm mỹ JW Hàn Quốc luôn được đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Sở Y tế và công nghệ chuyển giao từ Hàn Quốc.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân của hàm hô mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật hàm hô sau đây:

–  Hô hàm ở trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vis.

–  Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

–  Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Bước 5: Bệnh nhân sẽ nghỉ ngơi 1 đêm trong bệnh viện

Bước 6: Tái khám, cắt chỉ đúng lịch

Khi phẫu thuật hàm hô tại bệnh viện bạn sẽ được ý tá chăm sóc sức khỏe chu đáo. Và chỉ tại bệnh viện mới có đủ cơ sở vật chất để thực hiện ca phẫu thuật này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN