Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng tại Nha khoa KIM

0
339
phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền
phẫu thuật chỉnh hàm vẩu

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng là phương pháp điều trị răng hô được áp dụng trong trường hợp bị hô do xương hàm gây ra. Đây là tình trạng xương hàm phát triển quá mức làm mất cấu trúc hài hòa của khuôn mặt.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng áp dụng khi nào?

phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng
Trước và sau khi phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng

Để biết phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng có thể áp dụng trong trường hợp của bạn hay không, bạn cần xác định được mình thuộc dạng răng hô nào. Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa đi trước thì răng hô có 2 dạng là hô do răng và hô do xương hàm

+ Hô do răng: trường hợp bạn bị hô do răng, nguyên nhân chủ yếu do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị lệch lạc, răng sữa rụng sớm khiến cho các răng khác khi mọc lên chèn vào vị trí trống, cho đến khi răng vĩnh viễn ở vị trí ấy mọc lên sẽ không đủ chỗ và có xu hướng mọc chìa ra gây hô hoặc mọc nghiêng vẹo chen chúc.

Ngoài ra, thói quen gặm tay, gặm nướu từ nhỏ hay tật đẩy lưỡi khi ngủ cũng là nguyên nhân gây cho bạn bị hô

Khi đó, phẫu thuật là giải pháp tối ưu để tác động điều chỉnh lại xương hàm. Như vậy, nếu bạn bị hô do xương hàm và mục tiêu chỉ nhằm khắc phục tình trạng hô thì chỉ cần phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng.

Tuy nhiên, do hàm răng của bạn không đều nên sau phẫu thuật miệng bạn chỉ hêt hô vẩu nhưng vẫn khấp khểnh không đều.

Bởi vậy, nếu muốn răng vừa hết hô lại đều đẹp, thẳng hàng thì không thể không niềng răng. Chỉnh nha là cách tốt nhất có thể giúp sắp xếp lại hàm răng của bạn trật tự và thẩm mỹ hơn. Đó là điều mà phẫu thuật không thể tạo ra được.

Phẫu thuật và niềng răng tác động vào hai đối tượng khác nhau. Phẫu thuật tác động vào xương hàm và chỉnh nha lại tác động vào răng. Sự kết hợp đồng thời của hai phương pháp sẽ tác động vào cả xương và răng để vừa có thể chỉnh sửa răng hô lại có thể làm cho răng đều đẹp hơn.

Tại Nha khoa KIM , trong hầu hết các trường hợp răng hô, sau khi được bác sỹ phân tích và tư vấn chi tiết, bệnh nhân đều yêu cầu được điều trị kết hợp cả phẫu thuật và niềng răng nhằm có được khuôn răng thẩm mỹ nhất và phòng ngừa nguy cơ bệnh lý tốt hơn sau khi kết thúc điều trị.

–  Đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm cao, được tu nghiệp nhiều năm từ Hàn Quốc giúp xác định được chính xác nguyên nhân gây hô, đề ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

–  Phân biệt được kỹ thuật thực hiện và đo được mức độ đẩy vô của hàm.

–  Hồi phục rất nhanh chỉ sau 10-14 ngày

–  Chỉ cần ăn cháo trong 1-3 ngày đầu, sau đó có thể ăn cơm mềm như bình thường

Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn về phương pháp phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng. Ngoài ra, bạn có thể đến trực tiếp để thăm khám kĩ hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN