Phẫu thuật chỉnh nha hàm hô công nghệ 3D tiên tiến

0
2427
ket qua phau thuat chinh nha
Kết quả phẫu thuật chỉnh nha

Phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D là giải pháp giúp khắc phục tình trạng hô do cấu trúc xương hàm mà các biện pháp niềng răng không thể thực hiện hiệu quả. Phẫu thuật hàm hô giúp bạn nhanh chóng lấy lại nụ cười trọn vẹn và sự tự tin trên gương mặt của mình.

Trường hợp nào nên phẫu thuật chỉnh nha hàm hô?

+ Tình trạng hô do sự phát triển quá mức của cấu trúc xương hàm.

+ Răng và lợi của hàm trên chìa ra phía trước nhiều so với hàm dưới.

+ Hàm dưới lùi sâu vào trong nhiều hơn so với hàm trên.

+ Khách hàng bị hô do cấu trúc xương hàm trên 18 tuổi.

mo phong phau thuat chinh nha
Mô phỏng phẫu thuật chỉnh nha

Vì sao chọn công nghệ phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D?

Công nghệ phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D là kỹ thuật giúp điều chỉnh khung hàm trên và dưới theo một tỷ lệ cân bằng, phù hợp với gương mặt dưới sự hỗ trợ của phần mềm 3D nhờ đó mà sự dịch chuyển có độ chính xác cao và người thực hiện có thể xem trước được kết quả của mình. Một số ưu điểm vượt trội của công nghệ này có thể bạn chưa biết:

+ Khắc phục nhiều khuyết điểm cùng một lúc: Khác với chỉnh nha niềng răng, phẫu thuật chỉnh nha hàm hô có thể khắc phục được nhiều nhược điểm liên quan đến khung hàm trong việc điều chỉnh các khớp cắn đều đặn, cân đối.

ket qua phau thuat chinh nha
Kết quả phẫu thuật chỉnh nha tại Nha khoa KIM. Tinh trạng móm được cải thiện rõ rệt.

+ Giảm đau đớn, không để lại sẹo: Áp dụng công nghệ 3D tiên tiến giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí cần điều chỉnh vì thế xâm lấn ít. Kết hợp với máy cắt xương siêu âm, lưỡi cắt mỏng không làm tổn thương xương, không tạo bột xương, đường cắt chính xác và đường mổ thực hiện hoàn toàn bên trong niêm mạc vì thế không để lại sẹo.

+ Xem trước kết quả thực hiện: Một trong những ưu điểm của công nghệ phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D là bạn có thể biết trước được kết quả thực hiện thông qua phần mềm mô phỏng 3D tiên tiến. Phần mềm sẽ cho bạn thấy những thay đổi trước và sau khi phẫu thuật ở nhiều góc độ khác nhau.

+ Rút ngắn thời gian tối đa: Nếu như phẫu thuật hàm hô móm bằng phương pháp thông thường thời gian có thể kéo dài từ 2-4 năm thì áp dụng phương pháp này chỉ thực hiện mất 2-4 giờ đồng hồ tùy vào tình trạng của từng bệnh nhân cụ thể.

Phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D được thực hiện như thế nào?

Đây là một dạng đại phẫu cần gây mê, kĩ thuật thực hiện khó nên chỉ có những bệnh viện chuyên khoa và được Bộ Y tế cấp phép hoạt động dịch vụ này thực hiện. Vì thế, bạn nên tìm hiểu kĩ các bệnh viện uy tín, bác sĩ có chuyên môn giỏi và đảm bảo trang thiết bị hiện đại, đầy đủ để phục vụ ca phẫu thuật. Phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D được thực hiện theo quy trình chuẩn sau:

Bước 1: Kiểm tra cấu trúc Răng-Hàm-Mặt bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D

Kết quả phim chụp từ máy X Quang ConeBeam CT 3D sẽ giúp bác sĩ phân tích chính xác cấu trúc hàm mặt của khách hàng. Tìm được nguyên nhân gây hô móm và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

kiểm tra trước khi phẫu thuật chỉnh nha
Bác sĩ kiểm tra cấu trúc Răng-Hàm-Mặt bằng máy X Quang ConeBeam CT 3D cho bệnh nhân.

Bước 2: Phân tích bằng phần mềm Vceph 3D

Phần mềm công nghệ cao này sẽ giúp việc thành lập phác đồ điều trị được chi tiết và chính xác. Bạn sẽ biết được vị trí cắt xương ở đâu, tỉ lệ xương cần cắt chỉnh là bao nhiêu, vị trí dây thần kinh cần tránh…

Phân tích bằng phần mềm Vceph 3D
Phân tích bằng phần mềm Vceph 3D.

Bước 3: Xét nghiệm tổng quát

Bệnh nhân sẽ làm các xét nghiệm tổng quát để kiểm tra tình trạng sức khỏe có đảm bảo cho ca phẫu thuật hay không. Thông qua đó có phương pháp điều chỉnh hợp lý với tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

xet nghiem truoc khi phau thuat chinh nha
Bệnh nhân đang được tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật chỉnh nha

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật dựa vào phác đồ điều trị đã thành lập. Ca phẫu thuật được thực hiện hoàn toàn trong phòng phẫu thuật vô trùng với các thiết bị kiểm soát dấu hiệu sinh tồn và hệ thống khử khuẩn hiện đại đảm bảo cho ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

tien hanh phau thuat chinh nha
Tiến hành phẫu thuật chỉnh nha

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chăm sóc hậu phẫu để bác sĩ tiếp tục theo dõi. Phòng chăm sóc hâu phẫu tại Bệnh viện có trang bị đầy đủ máy Monitor theo dõi nhịp tim, huyết áp, hệ thống oxy…đảm bảo an toàn cho khách hàng.

cham soc sau phau thuat chinh nha
Bệnh nhân được chăm sóc và theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi phẫu thuật chỉnh nha

Công nghệ phẫu thuật chỉnh nha hàm hô 3D hiện đang được chuyển giao và ứng dụng tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Công nghệ này đã mang lại khuôn mặt hài hòa, cân đối, nụ cười rạng rỡ, tự tin cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin gì về công nghệ phẫu thuật chỉnh nha, bạn hãy liên hệ trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc thông qua hotline 19006899 để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN