Niềng răng tháo lắp – Phương pháp chỉnh nha hiệu quả

0
399
niềng răng tháo lắp là gì
Niềng răng tháo lắp - Phương pháp chỉnh nha cực kì hiệu quả

Với phương pháp niềng răng tháo lắp, bạn sẽ có hàm răng đều đặn, thẳng hàng nhưng không cần phải đeo các khí cụ: mắc cài, dây thun… gây khó chịu, vướng víu và làm mất thẩm mỹ khuôn mặt.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp còn gọi niềng răng không mắc cài là kỹ thuật nắn chỉnh, sắp xếp lại răng cho đều đặn và thẳng hàng bằng lực kéo từ khí cụ không phải mắc cài. Các khí cụ này bao gồm: khay niềng nhựa Invisalign, khay niềng nhựa Clear Aligner và hàm tháo lắp. Đây là loại niềng răng mà bệnh nhân có thể tự tháo ra, lắp vào tùy ý.

>>nieng rang co anh huong gi khong

niềng răng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp có hiệu quả không?

Khi sử dụng phương pháp niềng răng tháo lắp thì bệnh nhân nên mang khí cụ niềng răng 22h/ngày để đạt được kết quả tối ưu. Khi mới bắt đầu mang khí cụ, bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau nhẹ, khó phát âm nhưng sau một thời gian ngắn cảm giác đó sẽ giảm dần.

Ưu điểm của niềng răng tháo lắp

ưu điểm niềng răng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh hình răng mang lại hiệu quả cao hiện nay

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam vì các ưu điểm:

Tính thẩm mỹ cao: Các khay niềng Invisalign và Clear aligner được chế tạo từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu sắc như răng thật. Điều này khiến người khác rất khó để phát hiện ra bạn đang niềng răng.

Vệ sinh răng miệng dễ dàng: Với phương pháp niềng răng cố định, các mắc cài sẽ gắn chặt trên răng nên sẽ gây khó khăn trong việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng hàng ngày. Còn với niềng răng không mắc cài thì việc ăn uống và vệ sinh răng miệng trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể tự tháo ra theo ý muốn.

Thuận tiện cho các bệnh nhân bận rộn hoặc ở xa: Với phương pháp niềng răng này, bạn sẽ không phải mất thời gian thường xuyên lui tới trung tâm nha khoa để chỉnh sửa mắc cài. Thời gian trung bình để bác sĩ kiểm tra và thay hàm mới là từ 6-8 tuần.

Độ chính xác cao: Các khí cụ tháo lắp được thiết kế trên các phẩn mềm hiện đại, tân tiến nên sẽ có độ chính xác cao. Khí cụ tháo lắp được chế tạo ra sẽ vừa  khít với cung hàm, đảm bảo kết quả sau điều trị là tốt nhất.

An toàn với cơ thể: Khay niềng và hàm tháo lắp được chế tạo từ vật liệu nha khoa lành tính với cơ thể, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các khí cụ niềng răng trong thời gian dài.

Phù hợp với mọi lứa tuổi: Phương pháp niềng răng tháo lắp có thể sử dụng cho tất cả các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi. Trong đó, hàm tháo lắp được sử dụng phổ biến cho trẻ em. Còn khay niềng Invisalign và eCligner thường dùng cho thanh thiếu niên hoặc người trưởng thành.

Niềng răng tháo lắp ở đâu an toàn, đạt hiệu quả tối ưu?

Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ có kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sâu và nhiều năm kinh nghiệm về kỹ thuật chỉnh nha mới có thể thực hiện niềng răng thành công.

chỉnh nha niềng răng tháo lắp
Niềng răng tháo lắp an toàn, hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Trang thiết bị và máy móc ở trung tâm nha khoa mà bạn đến điều trị cũng là yếu tố gây hưởng đến niềng răng tháo lắp có hiệu quả không? Trước khi chế tạo ra các khí cụ để niềng răng thì bác sĩ phải tiến hành khảo sát răng và xương hàm thật kỹ lưỡng, kiểm tra đo đạc để chỉnh khớp căn chính xác. Vì thế, trung tâm nha khoa cần có trang thiết bị máy móc phải thật hiện đại, tân tiến thì mới cho kết quả khảo sát chuẩn nhất. Từ đó mới có thể chế tạo được các khí cụ niềng răng phù hợp với tình trạng của bạn.

Ngoài ra, để đảm bảo cho quá trình điều trị luôn diễn ra an toàn, chính xác thì quy trình niềng răng tại trung tâm nha khoa phải luôn rõ ràng và được thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của bộ y tế.

Trên đây là những yếu tố để giúp bạn xác định được đâu là trung tâm niềng răng tháo lắp an toàn, cho kết quả điều trị tốt nhất. Bạn hãy giành thời gian để tìm hiểu kỹ lưỡng trung tâm nha khoa trước khi đến điều trị nhé.

Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn về các vấn đề: niềng răng tháo lắp, trồng răng, bọc răng sứ,cấy ghép implant…thì hãy liên hệ ngay với Nha Khoa KIM để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN