Niềng răng thẩm mỹ – Lựa chọn số 1 để có hàm răng đều

0
942
kết quả niềng răng thẩm mỹ
Kết quả niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào cấu trúc răng có sẵn mỗi người

Niềng răng thẩm mỹ đã đem đến niềm vui cho nhiều người khi không may mắn sỡ hữu hàm răng đều. Phương pháp này giúp họ có nụ cười tươi hơn và tràn đầy tự tin nhờ hàm răng đẹp.

Khi nào nên niềng răng thẩm mỹ

>>niềng răng nhanh nhất bao lâu

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp dùng các khí cụ gắn lên răng để tạo lực di chuyển răng đến vị trí như mong muốn. Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp:

– Răng mọc không đều, mọc nghiêng, răng thưa, răng khểnh

– Hô, móm do răng mọc chìa ra ngoài

– Khớp cắn hai hàm không trùng nhau, cắn hở, cắn, ngược, cắn chéo, cắn sâu, cắn đối đầu.

các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ
Các trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng sẽ giúp hàm răng của bạn trở nên đều hơn, chỉnh được khớp cắn hai hàm chuẩn, việc nhai thức ăn được dễ dàng và tránh bị đau khớp thái dương hàm. Ngoài ra, khi các răng đều với nhau thì thức ăn ít bị mắc vào kẽ răng, nơi bàn chải khó làm sạch. Nhờ đó, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ bị sâu răng.

Tại sao chọn niềng răng thẩm mỹ để làm đều răng

Tuy bạn phải mất từ 1 – 3 năm để niềng răng thẩm mỹ nhưng kết quả duy trì được lâu dài đến suốt đời. Vì sau khi di chuyển răng để đều hơn thì mô xương sẽ bám dần quanh vị trí mới của chân răng, giữ răng cố định tại đó.

kết quả niềng răng thẩm mỹ
Kết quả niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả tùy thuộc vào cấu trúc răng có sẵn mỗi người

Phương pháp này không tác động đến mô răng, không dùng thuốc tê.

Một số người chọn phương pháp bọc răng sứ để răng đều hơn nhưng với tình trạng hô, móm ở mức độ vừa và nặng hay có nhiều răng mọc không đều thì không thể đem lại hiệu quả tối ưu. Việc mài nhiều răng sẽ làm răng sứ khiến tỉ lệ răng được bảo tồn thấp, có thể giảm tuổi thọ của răng.

Phương pháp trám răng cho tình trạng răng thưa không thể duy trì lâu dài vì chất liệu trám không bền. Trám răng chỉ phù hợp khi răng cửa thưa ít.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ như thế nào

Tại Nha khoa KIM sử dụng công nghệ và các thiết bị hiện đại trong quy trình niềng răng để đem đến kết quả an toàn, đạt tính thẩm mỹ cao. Các dụng cụ tại đây đều được khử trùng bằng máy hấp có chỉ thiên màu và tia cực tím nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo cho khách hàng. Quy trình niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa KIM như sau:

quy trình niềng răng thẩm mỹ
Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Khách hàng sẽ chụp phim bằng máy X quang Cone Beam CT 3D để xác định nguyên nhân gây hô, móm do răng hay xương, kiểm tra vị trí chân răng, độ cứng xương hàm.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để phân tích tỉ lệ xương hàm, vị trí chân răng và các góc mặt để chỉnh từng răng đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Toàn bộ các giai đoạn niềng răng đều được lên kế hoạch cụ thể và dùng lực chỉnh phù hợp.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và kí hợp đồng niềng răng. Trong bản hợp đồng sẽ ghi rõ thời gian thực hiện bao lâu, kế hoạch niềng răng từng giai đoạn.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và vệ sinh lại răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp với bộ răng khách hàng.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ gắn mắc cài và dây cung lên răng khách hàng. Sau đó, bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng tại nhà khi niềng răng.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn tái khám định kì hằng tháng để kiểm tra tình trạng răng và chỉnh lại dây cung.

Bạn có thể liên hệ với Nha khoa KIM để nhận được sự tư vấn miễn phí khi có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ. Đội ngũ bác sĩ tại đây luôn sẵn sàng giúp bạn có được hàm răng đều và nụ cười tràn đầy sự tự tin.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN