Niềng răng móm – Giải pháp khắc phục móm răng hiệu quả

0
1469
niềng răng móm hiệu quả
Khắc phục móm răng với phương pháp niềng răng móm

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của y khoa, bạn sẽ hoàn toàn xóa tan nỗi ám ảnh về móm răng. Với phương pháp niềng răng móm, bạn sẽ có được một hàm răng đều đẹp như mong ước.

>>giá tiền niềng răng

Răng món là gì?

Răng móm là một hiện tượng sai lệch khớp cắn hay còn gọi là khớp cắn ngược. Thông thường, răng hàm trên sẽ phủ ngoài răng hàm dưới nhưng khi bị móm răng thì điều này sẽ xảy ra ngược lại. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng móm: di truyền, những thói quen xấu thời thơ ấu như mút tay, đẩy lưỡi, cắn các vật cứng…

niềng răng móm
Răng móm làm sai lệch khớp cằn và gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt

Răng móm sẽ làm xáo trộn khớp cắn, khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu. Ngoài ra, khi bị móm người bệnh thường rất tự ti, vì thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hướng rất lớn. Vì vậy, việc khắc phục tình trạng răng bị móm là rất cần thiết.

Răng móm được chia làm 3 dạng chính: móm do răng, móm do hàm, móm vừa do răng vừa do hàm. Trong đó, trường hợp móm do răng có thể khắc phục hiệu quả bằng phương pháp niềng răng móm.

Niềng là răng móm là gì?

Niềng răng móm là giải pháp chỉnh hình răng thẩm mỹ đã xuất hiện từ rất lâu, đang được sử dụng phổ biến tại Việt Nam và thế giới. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực kéo và xoay chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, giúp sắp xếp khuôn răng đều đặn, thẳng hàng và tái tạo lại khớp cắn chuẩn.

kỹ thuật niềng răng móm
Với phương pháp niềng răng móm, bạn sẽ có hàm răng đều đặn và thẳng hàng

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng thường được sử dụng để khắc phục tình trạng răng bị móm: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Trong đó:

-Niềng răng mắc cài gồm có 2 loại: Niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng mắc cài mặt ngoài. Đối với kỹ thuật niềng răng mắc cài mặt trong thì các mắc cài được gắn chặt phía trong cung hàm và ôm sát răng. Còn niềng răng mắc cài mặt ngoài thì các mắc cài được gắn ra phía ngoài cung hàm, kỹ thuật này có tính thẩm mỹ kém hơn so với niềng răng mắc cài mặt trong.

-Niềng răng không mắc cài gồm có 2 loại thường được sử dụng nhất: Khay niềng Invisalign hoặc Clear aligner. Đây là kỹ thuật niềng răng thế hệ mới, bệnh nhân có thể tháo ra lắp vào tùy ý, có tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm của niềng răng móm?

Niềng răng bị móm là phương pháp chữa trị móm răng được giới chuyên môn đánh giá rất cao vì những ưu điểm sau:

  • Sau điều trị bệnh nhân sẽ có ngay một hàm răng đều đặn và thẳng hàng.
  • Giúp tái tạo lại khớp cắn, cải thiện chức năng ăn nhai.
  • Cải thiện diện mạo của người bệnh.
  • Trong khi niềng răng, bệnh nhân có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.
  • Rất an toàn với cơ thể và thích hợp với mọi lứa tuổi.
  • Giúp cải thiện phát âm.

Quy trình niềng răng móm tại Nha Khoa KIM?

Quy trình niềng răng móm tại Nha Khoa KIM được thực hiện theo các bước rất rõ ràng và luôn tuân thủ theo các quy định bộ y tế. Ngoài ra, ca niềng răng móm tại nha khoa chúng tôi được thực hiển bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề giỏi, vì thế bạn có thể yên tâm về kết quả đạt được sau điều trị luôn là tốt nhất.

Sau đây là các bước niềng răng trong quy trình niềng răng bị móm tại Nha Khoa KIM:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát răng miệng hiện tại. Nếu bệnh nhân mắc bệnh răng miệng thì sẽ được chữa trị trước khi tiến hành niềng răng.

Tiếp theo, bệnh nhân được chỉ định chụp phim x-quang để khảo sát tình hình xương hàm cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

quy trình niềng răng móm
Bệnh nhân sẽ được chụp phim x-quang trước khi niềng răng bị móm

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ tiến hành lập kế hoạch niềng răng cho bệnh nhân bằng phần mềm Vceph 3D. Với sự hỗ trợ của phần mềm, bác sĩ sẽ đưa ra dự đoán chi tiết về sự dịch chuyển của các răng trên cung hàm, thời gian niềng niềng răng là bao lâu, tốc độ di chuyển răng qua từng giai đoạn…

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng móm

Bệnh nhân sẽ được kí hợp đồng niềng răng móm với Nha Khoa KIM.

ưu điểm niềng răng móm
Bác sĩ kí hợp đồng niềng răng bị móm với bệnh nhân

Bước 4: Vệ sinh răng miệng

Trong bước này, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch khoang miệng của bệnh nhân bằng các dung dịch chuyên dụng. Điều này nhằm đảm bảo cho quá trình niềng răng luôn diễn ra trong môi trường sạch sẽ, an toàn.

Bước 5: Lấy dấu hàm và gắn mắc cài

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân và gửi cho phòng Labo để chế tạo ra các mắc cài hoặc khay niềng phù hợp nhất.

Sau khi đã có mắc cài, khay niềng thì bệnh nhân sẽ được bác sĩ tiến hành niềng răng trong môi trường vô trùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Khi kết thúc ca niềng răng, bệnh nhân sẽ được tư vấn và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng để đảm bảo cho kết quả đạt được sau điều trị là tối ưu.

Niềng răng móm có kỹ thuật khó và khá phức tạp. Để ca niềng răng mang lại hiệu quả cao thì đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu về lĩnh vực răng hàm mặt. Vì thế, trước khi đến nha khoa để niềng răng, bệnh nhân nên tìm hiểu và chọn ra địa chỉ nha khoa có chất lượng tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN