Niềng răng mặt trong – Bí mật khi chỉnh nha

0
1689

Niềng răng mặt trong đã giải quyết được mối lo ngại khi bất kì ai có nhu cầu chỉnh nha đều quan tâm, đó là tính thẩm mỹ. Giờ đây, bạn có thể tự tin khi niềng răng mà không bị người khác nhìn thấy mắc cài kém đẹp.

>>kiêng ăn gì khi niềng răng

>>giá tiền niềng răng thưa

Niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả gì khi chỉnh nha

niềng răng mặt trong
Rất khó phát hiện người khác đang niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha bằng cách dùng mắc cài gắn vào mặt trong của răng để di chuyển vị trí chân răng. Nó còn được gọi là niềng răng mặt lưỡi. Niềng răng mặt trong được áp dụng khi:

– Răng bị hô, móm.

– Răng mọc thưa, nhiều khoảng trống.

– Hàm răng khấp khểnh, mọc không đều nhau.

– Khớp cắn bị lệch.

Đối với những người cần chỉnh nha nhưng điều kiện về công việc cần ngoại hình cao, hay ngại việc để lộ mắc cài thì niềng răng mặt trong là lựa chọn phù hợp. Mắc cài sẽ không bị lộ khi nói chuyện hay cười lớn. Đặc biệt là khi bạn đang áp dụng phương pháp này và răng dần đều thì hàm răng của bạn sẽ đẹp hơn trông thấy mà không phải đợi đến lúc tháo mắc cài ra.

Chăm sóc răng thế nào khi niềng răng mắc cài mặt trong

Các mắc cài được gắn ở mặt trong răng nên sẽ không dễ dàng làm sạch so với những mảnh bám thức ăn ở bên ngoài. Vì thế, bạn đừng quên chải răng thật kỹ ở vùng này và dùng nước súc miệng để giữ hơi thở luôn thơm mát.

Mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có nhiều cao răng hay không. Nếu có, bạn sẽ được cạo vôi răng, tránh bị viêm lợi.

Niềng răng mặt trong được thực hiện như thế nào

Niềng răng mặt trong sẽ có sự khác biệt về lực kéo và cần tính toán kỹ về tốc độ di chuyển của từng răng. Thời gian thực hiện cũng có thể lâu hơn so với phương pháp khác nên cần có sự kiên nhân của bác sĩ và bệnh nhân. Một quy trình niềng răng mặt trong được diễn ra như sau tại Nha khoa KIM:

quy trình niềng răng mặt trong
Quy trình quy trình niềng răng mặt trong tại Nha khoa KIM

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Việc xác định tình trạng răng miệng rất quan trọng khi niềng răng. Vì thế, bác sĩ sẽ khám và điều trị các bệnh lý: sâu răng, viêm nướu, cạo vôi răng để có môi trường thuận lợi, không bị viêm nhiễm khi niềng răng. Đồng thời, bạn sẽ chụp phim bằng máy X quang Cone Beam CT 3D để quan sát chân răng và hàm để đưa ra quyết định niềng răng có phù hợp hay không.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Bác sĩ sẽ sử dụng phần mềm Vceph 3D để tính toán vị trí cần di chuyển từng răng và cho thấy kết quả sau khi điều trị. Mọi giai đoạn khi niềng răng sẽ được lên kế hoạch cụ thể.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bác sĩ sẽ tư vấn thêm về phương pháp niềng răng mặt trong, phác đồ điều trị cho bạn. Sau đó, bạn sẽ ký hợp đồng niềng răng.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của khách hàng và làm vệ sinh răng sạch sẽ. Mẫu dấu hàm được chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp.

Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ bôi keo nha khoa lên răng và dùng mắc cài gắn lên. Sau khi lớp keo này khô, bác sĩ sẽ dùng 1 đoạn dây cung đặt vào rãnh mắc cài tạo lực kéo.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Khách hàng sẽ tái khám tại Nha khoa theo lịch hẹn của bác sĩ khoảng 2 – 4 tuần/lần cho đến khi hoàn thành ca niềng răng.

Những vấn đề bạn đang chưa rõ về phương pháp niềng răng mặt trong sẽ được giải đáp khi liên hệ đến Nha khoa KIM. Vì vậy, hãy chia sẻ mọi vấn đề của bạn để được giải đáp tận tình nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN