Niềng răng mặt lưỡi – Chỉnh nha thẩm mỹ và hiệu quả cao

0
1911
chỉnh nha niềng răng mặt lưỡi
Niềng răng mặt lưỡi - Giải pháp chỉnh nha thẩm mỹ

Niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật răng hàm mặt giúp nắn chỉnh răng về đúng vị trí vốn có của nó. Niềng răng với mắc cài mặt lưỡi không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn giúp bệnh nhân đảm bảo tính thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Với kỹ thuật này, bạn có thể tự tin giao tiếp mà không phải khó chịu về những mắc cài xấu xí.

>>Niềng răng mất thời gian bao nhiêu lâu 

>>Niềng răng phải kiêng những gì

Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Tương tự như phương pháp niềng răng mặt ngoài truyền thống, niềng răng mặt lưỡi cũng sử dụng các mắc cài gắn cố định trên răng và nối chúng với nhau bằng dây cung. Dây cung này  nằm trong rãnh các mắc cài, được cố định bằng chốt tự động hoặc bằng dây thun tự buộc. Đối với niềng răng mặt lưỡi thì các mắc cài sẽ được gắn phía bên trong của răng, vì thế khi người khác nhìn vào rất khó để phát hiện bạn đang niềng răng.

niềng răng mặt lưỡi
Niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật niềng răng mắc cài thế hệ mới, có tính thẩm mỹ rất cao

Bác sĩ tiến hành nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn bằng cách tác động lực lên dây cung khiến các mắc cài xiết lại, tạo ra lực kéo và di chuyển răng với tốc độ rất chậm, giúp răng và xương hàm thích nghi dần để bệnh nhân không cảm thấy đau. Thời gian niềng răng mặt lưỡi có thể kéo dài từ 18-36 tháng, có thể tùy theo từng trường hợp cụ thể của mỗi bệnh nhân.

Ưu điểm của niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi là giải pháp chỉnh nha thế hệ mới, đang được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phương pháp, giải thích vì sao niềng răng mặt lưỡi lại được ưa chuộng hơn so với các phương pháp khác:

  • Là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả rất cao.
  • Có khả năng tạo lực kéo ổn định, bền bỉ và lâu dài, thích hợp cho những kiểu sai lệch phức tạp.
  • Tình thẩm mỹ cao, vì các mắc cài và dây cung đã được giấu rất tinh vi ở mặt trong của răng, người ngoài sẽ hoàn toàn không biết bạn đang niềng răng.
  • An toàn và thích hợp với mọi đối tượng
  • Không gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và phát âm của bệnh nhân.
niềng răng mặt lưỡi an toàn
Niềng răng mặt lưỡi sẽ giúp bạn lấy lại vẻ đẹp của khuôn mặt và hàm răng

Khi nào nên niềng răng mặt lưỡi?

Niềng răng mặt lưỡi tuy được giới chuyên môn đánh giá cao về tính thẩm mỹ và hiệu quả điều trị, song không phải ai cũng có thể tiền hành niềng răng. Kỹ thuật này chỉ được chỉ định cho những trường hợp cụ thể sau:

  • Răng bị hô, móm do răng
  • Rặng mọc lệch, khập khểnh hoặc mọc chen chúc
  • Hàm răng bị sai lệch khớp cắn
  • Răng bị thưa
  • Răng bị cụp, thò thụt

Niềng răng mặt lưỡi là một trong những phương pháp chỉnh nha có kỹ thuật khó và rất phức tạp. Vì thế, bác sĩ thực hiện phải có tay nghề giỏi, chuyên môn sâu về răng hàm mặt và đã có kinh nghiệm niềng răng lâu năm thì mới có thể niêng răng thành công. Ngoài ra, để ca niềng răng diễn ra an toàn và chính xác thì trung tâm nha khoa phải trang bị đầy đủ máy móc hiện đại để hỗ trợ bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Do đó, bạn nên dành thời gian để tìm địa chỉ nha khoa uy tín trước khi tiến hành niềng răng mặt lưỡi. Bạn có thể tìm được trung tâm nha khoa chất lượng thông qua: bạn bè và người thân, báo chí, các diễn đàn lớn về nha khoa…

niềng răng mặt lưỡi hiệu quả
Nha Khoa KIM cung cấp dịch vụ niềng răng mặt lưỡi uy tín và hiệu quả nhất hiện nay

Với hàng chục năm kinh nghiệm về răng hàm mặt và đã thực hiện thành công hàng ngàn ca niềng răng mặt lưỡi từ đơn giản đến phúc tạp, Nha Khoa KIM tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa được đánh giá là có chất lượng tốt nhất Việt Nam. Chúng tôi cam kết sẽ manng đến cho bạn ca niềng răng có kết quả tốt nhất với chi phi rất hợp lý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN