Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hiệu quả nhanh

0
732
niềng răng mắc cài kim loại
niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được sử dụng phổ biến vì nó đem lại hiệu quả chỉnh nha cao cho các trường hợp răng mọc xấu. Đây là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn niềng răng.

Niềng răng mắc cài kim loại có đặc điểm gì

>>chi phí niềng răng hô ở Sài Gòn

niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại được làm từ inox chống oxy hóa bởi nước bọt và thức ăn. Nó có độ bền cao nên hạn chế được khả năng bung sút khi nhai. Phương pháp này được sử dụng trong các trường hợp cần chỉnh nha:

– Răng mọc lệch, mọc chen chúc, mọc thưa.

– Răng bị hô móm, kể cả trường hợp nặng.

– Khớp ăn hở, cắn sâu, cắn chéo, cắn đối đầu.

Đặc biệt là niềng răng bằng mắc cài tự đóng được thiết kế thêm nắp để giữ dây cung bên trong thay vì dây chun. Nhờ đó, dây cung sẽ di chuyển tự do trong rãnh mắc cài, giảm được lực ma sát khi niềng răng giúp bạn giảm đau và giảm thời gian thực hiện được vài tháng.

kết quả niềng răng mắc cài kim loại
Kết quả niềng răng tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào cấu trúc răng mỗi người

Những điều cần biết khi niềng răng mắc cài kim loại

Một số ít người có cơ địa nhạy cảm bị di ứng với kim loại dù mắc cài này hoàn toàn lành tính với cơ thể nên có thể phải áp dụng phương pháp khác.

Mắc cài kim loại không có tính thẩm mỹ cao vì lộ rõ ra bên ngoài răng. Nhưng nếu bạn niềng răng mặt lưỡi bằng mắc cài này thì sẽ giấu được chúng.

Không phải bất kì trường hợp hô móm nào đều có thể niềng răng. Vì niềng răng chỉ chỉnh chân răng. Nếu xương hàm phát triển mạnh hoặc bị lùi vào trong thì phải can thiệp phẫu thuật chỉnh nha để chỉnh hàm hô móm.

Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Nha khoa KIM là một trong số ít địa chỉ chuyên làm thẩm mỹ và điều trị răng hàm mặt. Các thiết bị tiên tiến trong ngành nha khoa đều được chúng tôi cập nhật và trang bị từ các nước châu Âu và Hoa Kì. Bạn có thể theo dõi quy trình niềng răng mắc cài kim loại tại đây như sau:

quy trình niềng răng mắc cài kim loại
Quy trình quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Bước 1: Khám và chụp X quang Cone Beam CT 3D

Bệnh nhân sẽ chụp X quang để kiểm tra tổng thể xương hàm và chân răng, chẩn đoán nguyên nhân gây hô móm. Bác sĩ sẽ điều trị các bệnh nha chu nếu có trước khi niềng răng để chăm sóc răng tốt, không bị viêm, sâu răng.

Bước 2: Lập kế hoạch niềng răng bằng phần mềm Vceph 3D

Nha khoa KIM dùng phần mềm Vceph 3D để phân tích vị trí chân răng cần điều chỉnh cho phù hợp với hàm răng để đều hơn và có sự hài hòa, cân đối với gương mặt. Mỗi giai đoạn niềng răng sẽ có kế hoạch điều chỉnh phù hợp với từng răng.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng

Bác sĩ có nhiệm vụ tư vấn kỹ càng về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại cho bệnh nhân và hai bên cùng ký hợp đồng niềng răng sau khi được thỏa thuận.

Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm

Bác sĩ lấy mẫu dấu hàm của bệnh nhân để chuyển sang bộ phận kĩ thuật để làm mắc cài phù hợp. Bệnh nhân sẽ trở lại gắn mắc cài sau vài ngày.

Bước 5: Tiến hành niềng răng

Bác sĩ dùng keo cố định các mắc cài lên răng và luồn dây cung vào bên trong để tạo lực kéo răng.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng sau khi niềng răng

Bác sĩ sẽ dặn do bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám để chỉnh lực kéo dây cung.

Niềng răng mắc cài kim loại là lựa chọn phù hợp dành cho những người muốn niềng răng hiệu quả. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn thêm về dịch vụ này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN