Niềng răng khểnh – Giải pháp giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp

0
720
niềng răng khểnh hiệu quả
Niềng răng khểnh - Giải pháp giúp bạn lấy lại hàm răng đều đẹp

Niềng răng khểnh là giải pháp chỉnh hình răng mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Sau khi niềng răng bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp và khỏe mạnh như mong muốn. Hãy theo dõi bài viết để có thêm thông tin về giải pháp này nhé.

Có nên niềng răng khểnh không?

Răng khểnh thực chất là chiếc răng số 3 trên cung hàm và được gọi là răng nanh, có nhiệm vụ cắn xé thức ăn. Răng khểnh xuất hiện là do trong quá trình răng nanh vĩnh viễn mọc lên có sự sắp xếp lệch lạc, khiến răng mọc chếch lên trên nướu và nhô ra phía ngoài so với các răng khác.

Răng khểnh theo quan niệm của dân gian là một nét duyên dáng, giúp tăng thêm vẻ đẹp cho diện mạo và làm nụ cười thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, chiếc răng khểnh chỉ được xem là một nét duyên khi nó có tỷ lệ lệch lạc hài hòa với khuôn mặt, không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

Niềng răng khểnh
Bệnh nhân nên tiến hành niềng răng khểnh trong trường hợp răng khểnh mọc lệch quá nhiều so với các răng khác

Còn nếu răng khểnh mọc nhô ra ngoài quá đà so với các răng khác, nó sẽ gây mất thẩm mỹ cho cả khuôn mặt và hàm răng của bạn, khiến chức năng ăn nhai bị suy yếu do mất đi răng nanh dùng để cắn xé thức ăn. Ngoài ra, răng khểnh còn là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng: hôi miệng, sâu răng, nha chu, cao răng…

Do đó, trong trường hợp này bạn cần tiến hành niềng răng khểnh càng sớm càng tốt. Việc này giúp khôi phục chức năng ăn nhai của hàm răng, cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt và hạn chế khả năng mắc bệnh răng miệng.

Niềng răng khểnh diễn ra như thế nào?

Niềng răng khểnh hay chỉnh nha là một kỹ thuật răng hàm mặt, sử dụng các khí cụ nha khoa để nắn chỉnh và sắp xếp lại các răng mọc lệch, khập khểnh về đúng vị trí vốn có của nó. Các khí cụ này có tác dụng tạo lực kéo và di chuyển răng với tốc độ rất chậm cho đến khi các răng đều đặn và thẳng hàng. Đây là kỹ thuật chỉnh hình răng được bác sĩ nha khoa sử dụng nhiều nhất.

Niềng răng khểnh an toàn
Hiên nay, có 2 phương pháp niềng răng khểnh được bác sĩ sử dụng nhiều nhất: niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài

Hiện nay, niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài là 2 phương pháp chỉnh hình răng được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả điều trị. Trong đó, niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao nên thường được bệnh nhân sử dụng nhiều hơn. Song, mỗi phương pháp niềng răng khểnh sẽ phù hợp với từng trường hợp khác nhau. Vì thế, để biết chính xác bản thân phù hợp với phương pháp nào, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu?

Niềng răng khểnh mất thời gian bao lâu còn phụ thuộc vào các yếu tố: mức độ lệch lạc của hàm răng, loại khí cụ niềng răng mà bạn sử dụng, độ tuổi niềng răng, thói quen chăm sóc răng miệng của bạn…

Nhưng thông thường thì ca niềng răng khểnh phải mất từ 18-30 tháng mới hoàn thành, thời gian này có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể. Để có được hàm răng đều đẹp như mong muốn thì bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo những hướng dẫn của bác sĩ nha khoa trong suốt quá trình điều trị.

thời gian niềng răng khểnh
Thời gian niềng răng khểnh kéo dài từ 18-30 tháng và có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Niềng răng khểnh ở đâu tốt nhất?

Kỹ thuật niềng răng khểnh rất khó và phức tạp, vì thế bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sau về răng hàm mặt và giàu kinh nghiệm mới có thể thực hiện thành công. Ngoài ra, để ca niềng răng được diễn ra thuận lợi và đảm bảo độ chính xác cao thì trung tâm nha khoa cần phải trang bị đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại hỗ trợ cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.

Nha Khoa KIM, với hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực răng hàm mặt, tự hào là địa chỉ làm răng thẩm mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam, hội tụ đầy đủ các yếu tố trên. Ngoài ra, khi niềng răng khểnh tại nha khoa chúng tôi, bạn sẽ được kí hợp đồng cam kết về thời gian niềng răng và kết quả đạt được sau điều trị. Do đó, quyền lợi của bạn sẽ luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

phương pháp niềng răng khểnh
Tại Nha Khoa KIM, ca niềng răng khểnh luôn được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi cùng sự hỗ trợ của máy móc, công nghệ hiện đại.

Niềng răng khểnh không chỉ giúp khôi phục chức năng ăn nhai của răng mà còn giúp bạn lấy lại thẩm mỹ cho hàm răng khập khểnh, lệch lạc, hỡ kẻ, hô móm…. Nếu bạn còn thêm thắc mắc gì về niềng răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN