Niềng răng hô – Giải pháp khắc phục hô răng hiệu quả

0
2262
Niềng răng hô, vẩu
Khắc phục hô, vẩu bằng niềng răng

Niềng răng hô hiện đang là phương pháp giúp khắc phục tình trạng hô, vẩu được đánh giá tốt nhất hiện nay. Vậy niềng răng hô là gì? Ưu điểm của nó là gì? Quy trình thực hiện ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

>>chỉnh răng thưa

Răng hô là gì?

Răng hô hay răng vẩu là tình trạng răng chìa ra ngoài, răng hàm trên bao trọn răng hàm dưới. Hô, vẩu không chỉ làm mất thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai do sai lệch khớp cắn. Có rất nhiều nguyên nhân là răng bị hô, vẩu: di truyền từ cha mẹ, răng vĩnh viễn mọc lệch lạc, khập khểnh, thói quen mút tay khi còn nhỏ….

niềng răng hô
Răng hô làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của người bệnh

Hô, vẩu thường có 3 kiểu chính: hô do răng, hô do hàm, vừa hô do răng vừa ho do hàm. Trong đó, tình trạng hô do răng được khắc phục hiệu quả bằng phương pháp niềng răng. Vậy niềng răng hô là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp nhé.

Niềng răng hô là gì?

Niềng răng hô hay chỉnh nha là một kỹ thuật trong nha khoa, giúp nắn chỉnh và sắp xếp lại các răng chìa ra ngoài về đúng vị trí mong muốn, tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo đúng ý đồ điều trị bằng các loại khí cụ.

Niềng răng hô hiện nay có 2 phương pháp đang được sử dụng phổ biến: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Cả hai phương pháp này đều cho hiệu quả cao. Tuy nhiên, niềng răng hô không mắc cài có tính thẫm mỹ và thuận tiện hơn so với niềng răng mắc cài.

niềng răng hô vẩu
Niềng răng là phương pháp giúp khắc phục tình trạng hô, vẩu rất hiệu quả

Niềng răng mắc cài: Sử dụng khí cụ là các mắc cài, dây cung, dây thun…liên kết với nhau tạo sự dịch chuyển của các răng trên cùng hàm, giúp răng di chuyển về đúng vị trí mong muốn, tái tạo lại khớp cắn chuẩn.

Niềng răng không mắc cài: Sử dụng khí cụ là các khay niềng nhựa trong suốt có tên Invisalign hoặc Clear Aligner, tháo lắp được. Phương pháp này giúp bạn chỉnh hình, sắp xếp lại khuôn răng đều đặn, thẳng hàng một cách dễ dàng mà không cần dùng đến các mắc cài hay dây kim loại.

Ưu điểm của niềng răng hô

  • Cải thiện chức năng ăn nhai: Niềng răng hô giúp tái tạo lại khớp cắn đạt tỷ lệ chuẩn, các răng được đều đặn và thẳng hàng. Do đó, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai nữa.
  • Thời gian duy trì vĩnh viễn: Chỉ cần niềng răng hô 1 lần, bạn sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp trọn đời.
  • Tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và nụ cười: Với một hàm răng đều đặn, thẳng hàng sẽ làm cho khuôn mặt của bạn đẹp hơn, nụ cười thêm rạng rỡ
  • Niềng răng hô không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm: Niềng răng chỉ tác động làm răng di chuyển về đúng vị trí mà bác sĩ đưa ra nên không làm thay đổi kích cỡ răng, cấu trúc xương hàm, không ảnh hưởng đến lợi.

Quy trình niềng răng hô hiệu quả tại Nha Khoa KIM

Quy trình niềng răng hô tại Nha Khoa KIM luôn được thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình chuẩn của bộ y tế đảm bảo cho ca niềng răng diễn ra an toàn.

Ngoài ra, ca niềng răng hô tại Nha Khoa KIM còn được thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn sâu về răng hàm mặt, cùng sự hỗ trợ của trang thiết bị và máy móc hiện đại. Do đó, kết quả niềng răng của chúng tôi luôn là tốt nhất.

Bước 1: Chụp phim x-quang và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim x-quang bằng máy Cone Beam CT 3D để xác định mức độ hô, vẩu của bệnh nhân. Từ đó, đưa ra tư vấn và giải thích kĩ về phương pháp niềng răng phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.

niềng răng hô do răng
Bệnh nhận được chụp x-quang để kiểm tra tình trạng răng hiện tại

Bước 2: Lên phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Dựa vào kết quả có được từ máy Cone Beam CT 3D, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết về sự di chuyển của răng trên cung hàm, thời gian điều trị, kết quả đạt được sau điều trị. Công việc này sẽ được thực hiện bằng phần mềm Vceph 3D.

Bước 3: Kí hợp đồng niềng răng hô

Trước khi tiến hành niềng răng hô, bệnh nhân sẽ được kí hợp đồng với Nha Khoa KIM để đảm bảo về tiến độ điều trị cũng như kết quả sau điều trị như những gì đã được cam kết.

niềng răng hô nhẹ
Bệnh nhân được kí hợp đồng niềng răng

Bươc 4: Vệ sinh răng miệng

Để ca niềng răng diễn ra trong môi trường sạch sẽ, đảm bảo an toàn thì bác sĩ sẽ làm vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân sạch sẽ.

Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau niềng răng

Sau khi kết thúc ca niềng răng hô, bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn về cách chăm sóc răng miệng tại nhà sao cho đúng cách, đảm bảo cho kết quả đạt được là tốt nhất.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về niềng răng hô mà bạn cần biết khi muốn điều trị hô răng. Nếu như bạn còn thắc mắc gì về phương pháp niềng răng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN