Niềng răng cửa áp dụng cho trường hợp nào?

0
232

Niềng răng cửa là mong muốn của nhiều người không may mắn có răng cửa thưa hoặc hô vẩu. Liệu chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa có được không và hiệu quả thế nào? Và răng cửa niềng như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa, thời gian và chi phí niềng răng cửa bao nhiêu là tiết kiệm nhất?

1. Niềng răng cửa áp dụng cho trường hợp nào?

Hầu hết các trường hợp răng cửa mọc lệch lạc, khấp khểnh đều nên thực hiện niềng răng cửa để đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Trong đó có thể kể tới các trường hợp như:

Niềng răng cửa thế nào hiệu quả - Chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa có được? 1Những trường hợp nên niềng răng cửa bạn cần biết

– Hai răng cửa hoặc nhiều răng cửa thưa hở

– Hai răng cửa hô vẩu móm, răng mọc quặp hoặc nhóm răng cửa mọc chìa ra ngoài làm khớp cắn không chuẩn, phát âm không tròn tiếng.

– Răng cửa mọc khấp khểnh, mọc chen chúc nhau gây mất thẩm mỹ

2. Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa?

Niềng răng là biện pháp giúp nắn chỉnh lại tình trạng răng cửa mọc lệch lạc, răng cửa thưa hoặc khấp khểnh, hô, móm. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả nắn răng cửa cần phải kiên trì thực hiện trong vòng từ 12 – 24 tháng.

Bằng việc sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng răng sẽ được di chuyển ổn định về đúng vị trí trên cung hàm. Có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay khay niềng trong suốt. Tùy vào tình trạng lệch lạc của răng cửa và mong muốn của bệnh nhân mà lựa chọn loại mắc cài phù hợp.

Niềng răng cửa thế nào hiệu quả - Chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa có được? 2Niềng răng cửa giúp sắp xếp các răng ngay ngắn, thẳng đều, thẩm mỹ

Nhưng răng cửa là vị trí răng đòi hỏi độ thẩm mỹ khuôn hàm cao. Chính vì thế, nếu bạn mong muốn niềng răng cửa với độ thẩm mỹ cao, có thể sử dụng niềng răng bằng mắc cài trong suốt hoặc khay niềng. Tất cả đều là những giải pháp tối ưu giúp khớp cắn răng cửa trở nên đều đặn, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường. Tất cả những trường hợp niềng răng đều không xâm lấn tới răng thật, chỉ kéo và điều chỉnh cho răng di chuyển chứ không làm mòn men răng hay làm nền răng yếu đi.

Thông thường, khi thực hiện niềng răng, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhưng với 1 số trường hợp như răng cửa thưa thì niềng răng cửa không cần nhổ răng vì khoảng trống thưa răng có thể giúp các răng di chuyển tốt. Nhưng để đảm bảo chính xác, bác sỹ sẽ thăm khám và tư vấn cho bạn cụ thể nhất.

Tùy vào từng đặc điểm và tác dụng của từng loại mà có mức giá giá niềng răng khác nhau.

3. Niềng răng cửa có cần đeo mắc cài không?

Có những trường hợp niềng răng cửa bệnh nhân gặp phải rắc rối ở 2 hoặc 4 chiếc răng cửa thì việc gắn mắc cài cả hàm sẽ gây ra sự bất tiện hay mất vẻ thẩm mỹ. Do đó, bạn vẫn có sự lựa chọn khác là sử dụng khay niềng trong suốt. Ưu điểm của loại khay niềng này cho phép bạn chỉnh nha thẩm mỹ tối đa, người đối diện cũng khó có thể phát hiện được bạn đang đeo khí cụ niềng răng. Những vấn đề lệch lạc của răng cửa sẽ được khắc phục triệt để, giúp bạn có hàm răng đều đặn, cân đối và hài hòa.

Không những thế, sử dụng khay niềng trong suốt bạn còn có thể tháo lắp ra dễ dàng khi ăn uống, sinh hoạt hoặc vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên, để hiệu quả niềng 2 răng cửa hoặc niềng 4 răng cửa vẫn đạt được như dự kiến của bác sỹ ban đầu, bạn không nên bỏ khay niềng ra quá lâu. Nếu trong trường hợp không cần thiết vẫn nên đeo khay niềng để đảm bảo các răng di chuyển tốt.

Xem thêm:niềng răng thời gian bao lâu , địa chỉ niềng răng uy tín nhất

Niềng răng cửa thế nào hiệu quả - Chỉ niềng 2 hoặc 4 răng cửa có được? 3Niềng răng cửa có cần đeo mắc cài hay không nên được bác sỹ chuyên khoa tư vấn cụ thể với tình trạng của bệnh nhân

Niềng răng cửa bằng khay niềng trong suốt hoàn toàn không gây đau đớn hay tổn hại nào tới răng thật là những giá trị bạn nhận được khi điều trị tại Nha khoa KIM. Phác đồ điều trị niềng răng được thực hiện bởi phần mềm Vceph cho phép các bác sỹ lập được kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể để khách hàng yên tâm hơn.

Những minh họa về tỷ lệ răng dịch chuyển qua từng giai đoạn, thời gian hoàn thành, hay cụ thể từng vị trí răng sẽ dịch chuyển như thế nào. Tất cả sẽ có trong phác đồ điều trị cụ thể của bác sỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm vào tay nghề cũng như năng lực điều trị niềng răng cửa tại Nha khoa KIM nhé!

Dưới đây là hiệu quả niềng răng cửa của 1 số bệnh nhân đã điều trị tại trung tâm. Hãy cùng xem họ đã thay đổi tích cực ra sao nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN