Niềng răng bị sâu có được hay không?

0
627

Thực chất quá trình niềng răng là tạo ra lực kéo để di chuyển răng về một vị trí thẩm mỹ nhất chứ không xâm lấn hay tác động vào cấu trúc răng do đó niềng răng bị sâu hoàn toàn có thể thực hiện được.

Tri sau rang bao nhieu tien (http://bit.ly/2hXPASY)
Trị sâu răng ở đâu tốt (https://is.gd/AfAqf2)
Răng bị sâu đen (https://goo.gl/f2nB54)

Niềng răng bị sâu có được không là băn khoăn của nhiều người.
Niềng răng bị sâu có được không là băn khoăn của nhiều người.

Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra là khi niềng răng bắt buộc người thực hiện phải đeo mắc cài trong một thời gian dài. Việc đeo khí cụ sẽ khiến vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn hơn nhiều. Khi răng đang bị sâu nhẹ dễ dẫn đến nguy cơ sâu nặng hơn. Hơn nữa, răng đang bị sâu, nếu kèm theo đau nhức thì khi chịu sự tác động của lực kéo sẽ bị đau nhiều hơn và làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của chiếc răng này cũng như là của toàn hàm răng nói chung.

Vì vậy, nhằm tránh những nguy cơ xấu có thể xảy ra và đảm bảo cho quá trình nắn chỉnh thuận lợi thì tốt hơn hết trước khi niềng răng bạn nên điều trị răng sâu. Tùy vào mức độ sâu răng mà bác sĩ sẽ chỉ định 1 trong 2 phương pháp là hàn trám răng hoặc bọc sứ.
Trám răng thích hợp với tình trạng sâu răng nhẹ, mức độ tổn thương ở thân răng không lớn. Lúc này, bác sĩ sẽ dùng vật liệu hàn trám (thường là composite) và bít lại lỗ răng sâu nhờ đó sâu răng không lây lan, phát triển nữa.
Bọc răng sứ được áp dụng trong trường hợp sâu răng quá nặng mà việc hàn trám răng không mang lại hiệu quả cao. Bọc sứ giúp tạo ra một lớp men răng bên ngoài để bảo vệ chiếc răng thật bên trong khỏi những tác động của môi trường răng miệng.

Những chiếc răng đã hàn trám và bọc răng sứ tuy không đáp ứng được yêu cầu kéo chỉnh răng tốt như những chiếc răng khỏe mạnh khác nhưng sẽ giúp bạn hạn chế nguy cơ không đáng có xảy ra trong quá trình niềng răng.

Trước và sau khi hàn trám răng sâu tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người.
Trước và sau khi hàn trám răng sâu tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi người.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM việc điều trị răng sâu được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến là hàn trám răng bằng laser, bọc răng sứ CAD/CAM 3D. Công nghệ này không những khắc phục được hoàn toàn những hư tổn của răng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cho chiếc răng của bạn.

Muốn biết chính xác niềng răng bị sâu có được không hay việc áp dụng phương pháp điều trị răng sâu nào mang lại hiệu quả cao nhất? Bạn nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để bác sĩ của chúng tôi thăm khám, chụp X-Quang răng xác định mức độ răng sâu và đưa ra cách chữa trị tối ưu nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN