Niềng răng bị lệch – Cách tốt nhất để có hàm răng đều đẹp

0
509
niềng 2 răng cửa

Niềng răng bị lệch là giải pháp giúp khắc phục tình trạng răng mọc lệch, khập khểnh, răng mọc lộn xộn hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi niềng răng, bạn sẽ có hàm răng đẹp và thẳng hàng.

>>Bảng giá niềng răng

Tác hại của răng bị lệch?

Răng bị lệch hay răng mọc lệch là hiện tượng thường gặp ở nhiều người, ở mọi lứa tuổi. Răng bị lệch là tình trạng các răng trên cung hàm không nằm đúng vị trí vốn có của nó, răng mọc chen chúc, nghiêng ngã và lộn xộn.

Niềng răng bị lệch
Niềng răng bị lệch là giải pháp tối ưu giúp bạn khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị lệch: di truyền, xương hàm không đủ chỗ cho các răng mọc lên, răng thừa, răng mọc sai vị trí, mất răng, thói quen xấu mút tay hoặc đẩy lưỡi khi còn nhỏ… Dù răng bị lệch do nguyên nhân gì thì cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và diện mạo của bạn. Sau đây là một số tác hại nguy hiểm của răng bị lệch mà bạn nên biết:

  • Làm xáo trộn khớp cắn
  • Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh răng miệng phát triển.
  • Gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười.
  • Gây khó khăn trong việc ăn nhai.
  • Là nguyên nhân dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau một bên mặt.

Do đó, việc khắc phục răng bị lệch là vô cùng cần thiết. Trong nha khoa có khá nhiều phương pháp giúp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì phương pháp đem lại hiệu quả tốt nhất là niềng răng bị lệch.

Niềng răng bị lệch diễn ra như thế nào?

Niềng răng bị lệch là một kỹ thuật trong nha khoa tác động vào bản thân chiếc răng giúp chỉnh hình, sắp xếp lại khuôn răng cho thẳng hàng và đều đặn. Ngoài ra, niềng răng bị lệch còn giúp tái tạo lại khớp cắn chuẩn bằng cách sử dụng các khí cụ để tạo lực kéo và di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn.

niềng răng bị lệch hiệu quả
Bác sĩ tiến hành niềng răng bị lệch

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha đang được áp dụng rất rộng rãi trên thế giới và Việt Nam. So với những phương pháp thẩm mỹ răng khác, niềng răng bị lệch có những ưu điểm vượt trội:

  • Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bạn sẽ có hàm răng đều đặn và thẳng hàng.
  • Niềng răng chỉ làm thay đổi vị trí, chiều, thế và phương răng chứ không làm thay đổi kích cỡ, màu sắc của răng.
  • Không gây xâm lấn răng, lợi và xương hàm.
  • Bạn chỉ cần niềng răng 1 lần nhưng có được hàm răng đều đẹp suốt cuộc đời.
  • Trong thời gian niềng răng, bạn vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường.

Các phương pháp niềng răng bị lệch hiện nay

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng bị lệch thường được bác sĩ nha khoa sử dụng: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng truyền thống đem lại hiệu quả điều trị rất cao. Đây là kỹ thuật chỉnh răng bằng lực kéo từ khí cụ là các mắc cài. Các mắc cài này được gắn cố định lên răng và được nối với nhau bởi dây cung. Ngày này, có rất nhiều loại mắc cài được sử dụng để niềng răng bị lệch: mắc cài kim loại, mắc cái sứ, mắc cài pha lê… tùy theo yêu cầu về thẩm mỹ và tình trạng răng bị lệch của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn lựa chọn loại mắc cài phù hợp.

nên niềng răng bị lệch
Niềng răng bị lệch với mắc cài kim loại

Niềng răng không mắc cài được xem là phương pháp chỉnh nha thế hệ mới trong điều trị nha khoa. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ dụng các khay niềng nhựa trong suốt để tạo lực kéo nắn chỉnh răng bị lệch về đúng vị trí mong muốn. Có hai loại khay niềng răng mà bác sĩ nha khoa thường khuyên bệnh nhân sử dụng: khay niềng nhựa Invisalign được sản xuất từ Mỹ và khay niềng Clear aligner được làm trực tiếp tại Việt Nam.

Niềng răng bị lệch an toàn
Niềng răng không mắc cài giúp bệnh nhân luôn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị

Niềng răng bị lệch là có kỹ thuật khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sâu và giàu kinh nghiệm về răng hàm mặt mới có thể thực hiện thanh công. Ngoài ra, để ca niềng răng diễn ra an toàn, chính xác và có kết quả tốt nhất thì trung tâm nha khoa cần trang bị đầy đủ máy móc tân tiến để hỗ trợ bác sĩ.

Nha Khoa KIM tự hào là đơn vị nha khoa sở hữu đầy đủ những đặc điểm trên. Do đó, khi thực hiện niềng răng bị lệch tại đây, bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm vì kết quả đạt được sau điều trị luôn là tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần sự hỗ trợ về các vấn đề nha khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN