Niềng răng bao lâu là có hiệu quả tốt – Bác sĩ giải đáp thắc mắc

0
329

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha cho phép sắp xếp răng về vị trí mong muốn. Niềng răng ngày càng phổ biến bởi hiệu quả lâu dài mà nó mang lại. Nhiều khách hàng băn khoăn không rõ niềng răng mất bao lâu thì mới có thể đạt được kết quả như ý? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Niềng răng mất bao lâu để cho hiệu quả tốt?

1. Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?
Niềng răng mất bao lâu và liệu có kéo dài thời gian so với dự liệu hay không là vấn đề mà hầu hết bệnh nhân lựa chọn phương pháp chỉnh nha này đều quan tâm. Một ca niềng răng thông thường sẽ mất khoảng từ 18 đến 24 tháng. Để xác định được trường hợp của mình niềng răng lâu hay nhanh thì sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

– Tình trạng răng của bệnh nhân: Thời gian niềng răng mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào tình trạng răng của bạn mọc ra sao. Răng khấp khểnh, lệch lạc nặng thì thời gian cũng sẽ kéo dài hơn

– Răng khi niềng có phải nhổ hay không: Khi răng quá to, mọc chen chúc xô đẩy nhau thì hầu hết cần nhổ bớt răng đi để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển vào. Những trường hợp nhổ răng sẽ mất nhiều thời gian niềng răng hơn bình thường.

>>> Nha khoa uy tín tại quận Thủ Đức

Niềng răng mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào tình trạng răng của bệnh nhân

– Tuổi tác: Thông thường, thời gian niềng răng phù hợp là trong khoảng 12-15 tuổi, khi này hệ xương răng và cơ nhai chưa phát triển hoàn thiện nên thời gian sẽ rút ngắn hơn. Về sau này, tuổi tác càng cao thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu.

– Sức khỏe răng miệng: Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào sức khỏe răng miệng của bạn, trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng để phát hiện và kịp thời xử lý các bệnh bạn đang mắc phải. Sau đó thì niềng răng mới bắt đầu được thực hiện.

>>> Nha khoa tốt nhất tại quận 2

– Chăm sóc răng miệng: Trong quá trình niềng răng, việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng cũng là điều rất quan trọng bởi niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào bệnh nhân có tuân thủ lời dặn của bác sĩ hay không. Nếu không tuân thủ các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu… sẽ phát sinh trong khi niềng răng. Chắc chắn thời gian chỉnh nha sẽ bị kéo dài hơn dự liệu.

2. Niềng răng mắc cài 3M UGSL – xua tan nỗi lo niềng răng mất bao lâu
Niềng răng mắc cài 3M Unitek Gemini SL mà nha khoa KIM đang ứng dụng là sáng chế nha khoa tân tiến của tập đoàn cung cấp sản phẩm nha khoa xuyên quốc gia 3M ESPE, với hệ thống mắc cài ưu việt thì bạn sẽ không còn lo lắng với câu hỏi niềng răng mất bao lâu nữa.

+ Công nghệ niềng răng 3M UGSL áp dụng cho tất cả các trường hợp răng mọc lệch lạc, chen chúc hay hô móm do răng… chỉnh nha an toàn và cho hiệu quả dài lâu.

+ Niềng răng mắc cài 3M UGSL đảm bảo chính xác lộ trình thời gian mà bác sĩ dự liệu nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL rút ngắn thời gian niềng răng. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc mỗi người.

+ Ưu điểm nổi trội của niềng răng 3M UGSL là mắc cài với 80 lỗ sàng mặt cùng khí cụ hình bình hành làm gia răng hiệu quả định vị trên răng. Nhờ thế răng di chuyển theo đúng hướng mà bác sĩ phán đoán, không sai khác. Tốc độ răng về đúng vị trí cũng được gia tăng nhờ vậy.

+ Mắc cài được thiết kế với cơ chế kháng mỏi và hệ thống bị động giảm thiểu ma sát mà khi gắn lên răng sẽ không bị bung tuột và gây đau đớn cho bạn trong quá trình thực hiện.

Khi đến với nha khoa KIM, việc niềng răng sẽ được thực hiện bởi bàn tay của những bác sĩ giàu kinh nghiệm, đội ngũ bác sĩ KIM đều là những bác sĩ giỏi chuyên môn trong lĩnh vực thẩm mỹ răng. Trong quá trình niềng răng nên tuân thủ những nguyên tắc nào và hạn chế gì bạn sẽ được các bác sĩ KIM tư vấn một cách đầy đủ.

Nguồn : http://benhvienniengrang.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN