Niềng 2 răng khểnh – Cách khắc phục hàm răng lệch lạc tốt nhât

0
588
có nên niềng 2 răng khểnh
Niềng 2 răng khểnh – Cách khắc phục hàm răng lệch lạc tốt nhât

Niềng 2 răng khểnh là phương pháp giúp chỉnh hình răng thẩm mỹ hiệu quả nhất hiện nay. Sau khi niềng 2 răng khểnh, bạn sẽ có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như mong muốn, giúp khôi phục chức năng ăn nhai và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh răng miệng.

Vì sao niềng 2 răng khểnh lại cần thiết?

Răng khểnh thực chất là răng nanh mọc lệch, nằm ở vị trí thứ 3 trên cùng hàm tính từ răng cửa trở vào trong, răng thường mọc chếch lên phía trên nướu và có khuynh hướng nhô ra ngoài so với các răng khác. Răng khểnh giúp tăng thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và làm nụ cười thêm duyên dáng.

Niềng 2 răng khểnh
Răng khểnh được xem là nét đẹp, nét duyên ngầm của chủ sở hữu. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn nên tiến hành niềng 2 răng khểnh

Tuy nhiên, nếu như chiếc răng khểnh mọc lệch lạc quá nhiều so với các răng khác hoặc hàm răng có đến 2 răng khểnh, nó sẽ gây ra nhiều tác hại xấu ảnh hưởng hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ của người sở hữu:

  • Răng khểnh xuất hiện là do răng nanh bị mọc lệch, điều này sẽ khiến khớp cắn bị xáo trộn, làm suy yếu chức năng ăn nhai của hàm răng.
  • Răng khểnh lớn và nhô ra ngoài quá nhiều khiến hàm răng bị mất đi sự cân đối, làm giảm vẻ đẹp của khuôn mặt.
  • Thức ăn dễ bị nhét vào các kẽ răng nhưng rất khó để vệ sinh sạch sẽ, lâu ngày thức ăn tích tụ và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra các bệnh răng miệng: sâu răng, nha chu, viêm lợi, hôi miệng, cao răng…

Do đó, để lấy lại hàm răng đều đẹp, chắc khỏe, khôi phục chức năng ăn nhai và cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt thì bạn nên tiến hành niềng 2 răng khểnh càng sớm càng tốt.

Phương pháp niềng 2 răng khểnh được sử dụng nhiều nhất

Niềng 2 răng khểnh là một kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng các khí cụ nha khoa để tạo lực kéo và xoay chuyển răng theo ý đồ điều trị của bác sĩ, giúp nắn chỉnh và sắp xếp lại khuôn răng đều đặn và thẳng hàng.

Trong nha khoa hiện đại, phương pháp niềng 2 răng khểnh được sử dụng nhiều nhất là: niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Cả hai phương pháp niềng 2 răng khểnh này đều mang lại kết quả điều trị cao. Trong đó:

Niềng răng mắc cài: Là phương pháp niềng 2 răng khểnh được giới chuyên môn đánh giá rất cao về hiệu quả điểu trị. Bác sĩ sẽ tiến hành gắn cố định các mắc cài lên trên bề mặt răng. Sau đó, sẽ nối các mắc cài này lại với nhau bằng dây cung. Dây cùng này sẽ được giữ lại trong rãnh các mắc cài hoặc bằng thun. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ thực hiện nắn chỉnh răng bằng cách tác động lên dây cung, làm các mắc cài bị xiết lại và tạo ra lực kéo di chuyển răng từ từ cho đến khi thằng hàng.

niềng 2 răng khểnh hiệu quả
Niềng 2 răng khểnh hiệu quả bằng phương pháp niềng răng mắc cài

Ưu điểm: Giúp khôi phục chức năng ăn nhai, tái tạo lại khớp cắn chuẩn, phạm vi điều trị rộng và thích hợp cho các trường hợp sai lệch răng phức tạp, sau khi niềng 2 răng khểnh thì bạn sẽ có hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Niềng răng không mắc cài: Là phương pháp niềng 2 răng khểnh có tính thẩm mỹ rất cao nên thường được nhiều bệnh nhân ưa chuộng. Phương pháp này sử dụng khay niềng trong suốt là invisalign hoặc Clear Aligner để tạo lực tác động di chuyển răng, giúp nắn chỉnh răng mà không cần đến các mắc cài và dây cung. Khay niềng này chế tạo từ nhựa nha khoa, có thiết kế phù hợp với răng của từng ngươi.

niềng 2 răng khểnh an toàn
Niềng răng không mắc cài la phương pháp niềng 2 răng khểnh có tính thẩm mỹ rất cao

Ưu điểm: Khay niềng được là từ chất liệu lành tính và an toàn với cơ thể, thao tác vệ sinh răng miệng rất dễ dang và thuận tiện, thích hợp cho mọi lứa tuổi, tính thẩm mỹ cao khi đeo niềng răng, hiệu quả chỉnh nha cao.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi niềng 2 răng khểnh

Để ca niềng 2 răng khểnh đạt được kết quả tốt nhất, bạn chăm sóc răng miệng theo các hướng dẫn dưới đây nhé.

  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng sau khi ăn.
  • Nên sử dụng các bàn chải có long mềm và nên chải răng thật nhẹ nhàng đúng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Bạn nên sử dụng loại bàn chải chuyên dụng dành cho người niềng răng.
  • Hạn chế ăn nhai các thực phẩm quá dai cứng.
  • Nên quay trở lại tái khám đúng theo lịch hẹn của bác sĩ.

Nha Khoa KIM, với đội ngũ bác sĩ giỏi, có chuyên môn sâu về răng hàm mặt, đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn bệnh nhân cùng với kỹ thuật niềng răng thế hệ mới, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn ca niềng 2 răng khểnh an toàn và hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN