Những lợi ích của niềng răng mà chưa chắc bạn biết

0
585

Có phải bạn nghĩ rằng niềng răng chỉ có chức năng làm đều răng thôi phải không? Nhưng thật ra niềng răng còn có nhiều công dụng khác sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.

1. Làm đều răng – lợi ích của việc niềng răng số 1

Đó là giá trị đầu tiên, quan trọng và cũng dễ dàng nhận thấy nhất khi niềng răng.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh răng bằng cách tạo lực kéo làm cho các răng di chuyển. Dựa trên cơ sở đó, các răng được khéo léo sắp xếp lại, về vị trí mới, thay đổi thế răng và trục răng để đạt được tỷ lệ chuẩn hơn. Nhờ vậy mà lợi ích của việc niềng răng đầu tiên được thiết lập – các răng trên toàn cung hàm đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.

Khi hàm răng đều đặn, nụ cười và khuôn miệng cũng thẩm mỹ hơn. Không nói đâu xa, bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của ca sĩ Hồng Nhung từng được mệnh danh là “cô nàng răng khểnh”, nhưng sau khi niềng răng cô trở nên xinh đẹp hơn, cười tự tin hơn.

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-cho-nguoi-bi-mom/

2. Lợi ích của việc niềng răng với gương mặt và khớp cắn

Song song với sự làm đều răng, niềng răng còn làm cho cấu trúc hàm mặt hoàn chỉnh và hài hòa hơn. Vòm hàm trên và vòm hàm dưới đạt độ cân đối khiến cho vòm miệng, hàm, cằm trông đẹp và thẩm mỹ hơn, hài hòa với toàn khuôn mặt.

Lợi ích của niềng răng giúp cải thiện khớp cắn, giúp gương mặt hài hòa

Đặc biệt, niềng răng để chỉnh răng nhưng cũng đồng nghĩa với việc đang điều chỉnh khớp cắn. Khớp cắn có vai trò đặc biệt quan trọng đối với việc ăn nhai. Lực nhai và sự cử động hàm chỉ nhịp nhàng và thoải mái nhất khi khớp cắn không bị sai lệch. Nhưng đa số các trường hợp răng sai lệch thì cũng có khớp cắn sai lệch. Bởi vậy, khi răng được chỉnh lại cũng có nghĩa khớp cắn được chỉnh lại cho đạt tỷ lệ chuẩn nhất.

Khớp cắn chuẩn chính là điều kiện đảm bảo để khớp thái dương hàm được ổn định, không chịu những tác động xấu.

Khắc phục triệt để sai lệch khớp cắn là lợi ích của việc niềng răng rất quan trọng.

Xem thêm : http://benhvienniengrang.com/nieng-rang-oc-nong-rong-phu-hop-cho-ai/

3. Phòng ngừa bệnh lý cũng là lợi ích của việc niềng răng

Nghe có vẻ như không liên quan nhưng thực tế lại đúng là như vậy. Theo số liệu thống kê qua rất nhiều ca điều trị bệnh lý trên thế giới, những người có hàm răng sai lệch, khấp khểnh lại có tỷ lệ bị sâu răng và viêm nướu lại cao hơn hẳn dù chăm sóc răng miệng rất kỹ.

Đây là điều dễ hiểu nhưng không phải ai cũng ngờ tới được những lợi ích niềng răng quan trọng này. Khi các răng kênh khểnh, thò thụt thì giữa chúng thường có những kẽ răng khuất mà thức ăn dễ giắt nhét vào mà lại rất khó làm sạch. Cặn thức ăn bám đọng nhiều hơn.

Chính điều này đã gây ra tình trạng cao răng nặng rồi dẫn đến sâu răng, viêm nướu,… Những điều này thường ít gặp hơn đối với những người có hàm răng đều đặn và thẳng hàng thẳng lối.

Giải pháp phát huy tốt nhất những lợi ích của việc niềng răng

Muốn phát huy tối đa những lợi ích của việc niềng răng thì cần thực hiện chỉnh nha thật đảm bảo với kết quả cao nhất.

Công nghệ Niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp hiện đang ứng dụng tại nha khoa KIM chính là giải pháp lý tưởng nhất mà bạn nên áp dụng khi muốn niềng chỉnh hàm răng bị khấp khểnh, sai lệch.

Công nghệ mới nhất giúp phát huy tối đa những lợi ích của việc niềng răng

Công nghệ ứng dụng hệ thống mắc cài linh động số 1 hiện nay với khả năng tạo lực kéo bền bỉ, chuẩn xác, không sai lệch, ổn định trong suốt thời gian chỉ định tăng lực. Nhờ thế, răng sớm di chuyển tới vị trị thẩm mỹ mà bác sỹ và bệnh nhân mong muốn, giúp rút ngắn tối đa tổng thời gian điều trị.

Quá trình chỉnh nha nhẹ nhàng và thoải mái nhất, không gặp phải những sự cố cần cấp cứu khiến bệnh nhân cảm thấy phiền phức và mất thời gian. Trong và sau khi niềng, răng và xương hàm hoàn toàn ổn định, không hề bị yếu đi, nhờ thế việc ăn nhai vẫn có thể duy trì bình thường.

Những ca niềng răng thực tế bằng công nghệ này cũng đã cho thấy ưu điểm vượt trội của công nghệ này trong chỉnh hình răng tổng thể. Bạn có thể quan sát kết quả điều trị cụ thể ở các ca này theo đường dẫn sau đây:

Trên đây là các công dụng của niềng răng thẩm mỹ mà mọi người thường bỏ qua. Nếu có thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN