Những hậu quả khi nhổ răng tùy tiện

0
516

nhổ răng có ảnh hưởng gì không đến sức khoẻ và thần kinh không thực chất là một câu hỏi cực kỳ quen thuộc được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu khi họ cũng có cùng vấn đề muốn loại bỏ chiếc răng bị hỏng đi.

Trên thực tế, vấn đề này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như: tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ và vị trí răng hư tổn, trạng thái sức khoẻ của bạn, tay nghề bác sĩ thực hiện, trang thiết bị hỗ trợ…


Nhổ răng tùy tiện có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và thần kinh không?

Những lo lắng của bạn về vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và thần kinh không là hoàn toàn có cơ sở, bởi lẽ chân răng nằm sâu dưới nướu và gần với khu vực tập trung những dây thần kinh quan trọng do đó nếu không thể đảm bảo được ca tiểu phẫu diễn ra một cách an toàn và chính xác sẽ gây ra những biến chứng cho người thực hiện. Chính vì vậy bác sĩ thường chỉ chỉ định thực hiện nhổ răng với những trường hợp bất khả kháng, không thể phục hồi như:

  • Răng sâu nặng, tổn thương đến tuỷ và vùng nướu xung quanh hoặc răng vỡ gần hết.
  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, đâm vào răng bên cạnh, tạo điều kiện thuận lợi hình thành các bệnh răng miệng.
  • Răng bị lung lay hay vỡ, mẻ lớn do tai nạn không thể phục hồi.
  • Nhổ răng để phục vụ các phương pháp chỉnh hình nha khoa khác.

Thông thường, việc nhổ răng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khoẻ của bạn sau khi thực hiện xong như gây ê buốt, chảy máu nhẹ ở nơi nhổ răng, ăn nhai chưa tự nhiên… tuy nhiên đó chỉ là những triệu chứng bình thường sẽ hết sau vài giờ và bạn sẽ hoàn toàn hồi phục sức khoẻ.

Răng hàm là các răng tính từ vị trí số 4, 5, 6, 7, 8 từ răng cửa vào trong. nhổ răng hàm giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào vị trí, tình trạng của răng cần nhổ. Vì nếu răng hàm là răng khôn mọc nghiêng, mọc ngầm thì cần phải làm tiểu phẫu, kĩ thuật nhổ răng phức tạp hơn nên chi phí cao. Ngoài ra, một số trường hợp chân răng mọc cong, cụp vào trong bác sĩ cần phải mở xương hàm để nhổ răng dễ dàng hơn.

Chi phí nhổ răng tại Nha khoa KIM luôn đảm bảo ở mức hợp lý với chất lượng dịch vụ tốt và phù hợp với nhiều bệnh nhân. Tại đây, bạn sẽ được thăm khám, chụp X quang để kiểm tra tình trạng chân răng trước khi nhổ. Đây là điều cần thiết để bác sĩ có phương pháp nhổ răng phù hợp, tránh xâm lấn đến dây thần kinh nếu có.

Các bác sĩ Nha khoa KIM đều là những người có kinh nghiệm và tay nghề giỏi, nắm vững các kĩ thuật nhổ răng hiện đại, an toàn, không gây đau. Bệnh nhân sẽ được kiểm soát cơn đau bằng thuốc tê hoặc tiền mê, gây mê nếu tâm lý không ổn định, ca nhổ răng phức tạp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN