Nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không ?

0
260
làm gì để hết đau răng sâu

Nhức răng sau khi trám là một trong những tình trạng thường gặp sau khi trám răng. Tình trạng này xảy ra do quy trình trám răng chưa đúng kỹ thuật và trám răng chưa triệt để. Vậy nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không ?

http://tramrangsau.vn/tram-rang-gia-bao-nhieu-tien/
http://tramrangsau.vn/tram-rang-o-dau-tot/

Hàn trám là một trong những phương pháp khắc phục tình trạng răng sâu phổ biến và đơn giản nhất. Phần răng sâu trước khi được hàn trám thì cần được nạo sạch nhằm hạn chế những mầm mống răng sâu phát triển trở lại. Với răng cửa sâu thì bác sỹ sẽ chỉ định trám với vật liệu composite để đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi hàn răng hàm thì vật liệu amalgam sẽ duy trì độ bền chắc tốt hơn.

Nhức răng sau khi trám có nguy hiểm không?

Hầu hết trường hợp sau khi trám xong bị sưng và thấy đau nhức xảy ra đối với các trường hợp điều trị răng sâu phải điều trị tủy mà nguyên nhân là khi nạo vết sâu không triệt để, vẫn còn sót.

Vết sâu này còn tồn lại vẫn tiếp tục phát triển và tổn hại đến răng. Cảm giác ê nhức sẽ bắt đầu xuất hiện khi vết sâu phát triển xuống tới tủy và tạo ra kích thích lên đầu ống tủy. Ngoài ra, việc diệt tủy và lấy tủy khi trám răng không triệt để dẫn đến sau khi có chất liệu trám phủ lên vẫn bị giữ nguyên bên trong. Lâu ngày, tủy sót bị hoại tử sẽ gây đau nhức, nặng hơn có thể làm hỏng răng hoàn toàn và phải nhổ bỏ.

Một nguyên nhân gây nhức răng sau khi trám nữa có thể miếng trám bị hở khiến nước bọt, mảnh vụn thức ăn, vi khuẩn lọt vào. Sau khi trám thường đau âm ỉ còn do kích thích của miếng trám hoặc do răng nhạy cảm với áp lực, với không khí, thức ăn ngọt hay nhiệt độ.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-co-tot-khong/

Thông thường, cảm giác đau nhức này sẽ giảm dần và biến mất trong vòng một vài ngày đến 1 tuần. Trong trường hợp hiện tượng nhức răng sau khi trám không giảm dần trong 2-4 tuần thì bạn nên liên hệ với nha sỹ.

Nếu như bị kích thích quá mức thì bác sĩ thường bỏ miếng trám cũ ra và thay bằng loại vật liệu mới ít có tính kích thích hơn, đa phần là bệnh nhân hết đau ngay sau khi tháo bỏ miếng trám trước ra. Tốt nhất bạn nên đến gặp nha sĩ sớm để kiểm tra lại nếu cơn đau âm ỉ, kéo dài bởi để lâu rất có thể dẫn tới ảnh hưởng tới răng trám trong trường hợp phải điều trị tủy.

Công nghệ Laser Tech giúp khắc phục những hạn chế của các công nghệ trám cũ, làm tăng tính tương thích, độ kết dính giữa bề mặt trám và vật liệu trám, giúp cho vết trám chắc chắn, không bị bong tróc khi ăn nhai.

Công nghệ hàn trám răng mới này sẽ giúp hạn chế xâm lấn tối đa trong khi trám và hoàn toàn không tác động đến men răng. Ngoài ra, quy trình hàn trám được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, thận trọng, tỉ mỉ trong quy trình cùng công nghệ hiện đại, do đó bạn hoàn toàn yên tâm răng sau khi trám bền đẹp, không bong tróc khi ăn nhai và đặc biệt là không ê buốt, đau nhức sau khi trám.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay tới nha khoa KIM để được tư vấn và thăm khám miễn phí một cách cụ thể nhất về quy trình hàn trám răng sâu với công nghệ Laser Tech cũng như mức chi phí hàn răng hợp lý nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN