Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn

0
541
răng khôn mọc lệch
Các trường hợp răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch nếu không được nhổ kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Một số trường hợp răng khôn mọc ngầm gây u nang xương hàm hoặc tiêu xương ổ răng.

Nguyên nhân khiến răng khôn mọc lệch

Răng khôn mọc lệch là do mọc muộn khi con người đã phát triển cơ thể toàn diện, xương hàm không rộng ra để răng khôn có đủ chỗ mọc. Vì thế, chúng có xu hướng nghiêng sang 2 bên.

răng khôn mọc lệch
Các trường hợp răng khôn mọc lệch

Tác hại răng khôn mọc lệch

Răng khôn có thể mọc lệch theo chiều nghiêng trái, nghiêng phải, một số trường hợp răng khôn mọc ngầm. Khi răng khôn mọc lệch khiến chúng ta bị viêm lợi gây đau sưng, nhiễm trùng. Chiếc răng này sẽ đẩy sang răng số 7 để có chỗ mọc lên khiến răng mọc nghiêng và thậm chí hư chân răng, u nang xương hàm nếu mọc ngang.

Ngoài ra, răng khôn nằm ở trong cùng của hàm nên khi đánh răng bàn chải khó vào sâu làm sạch, thức ăn dễ tích tụ sinh sôi vi khuẩn nên để lâu ngày gây hôi miệng, sâu răng. Để tránh những biến chứng và bệnh lý răng miệng sau này, bạn nên nhổ răng khôn mọc lệch khi vừa phát hiện.

Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn

Nhổ răng khôn mọc lệch là dạng tiểu phẫu đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, thực hiện cẩn thận để tránh biến chứng không mong muốn cho bệnh nhân. Vì thế, bạn nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín và có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại. Khi đến với Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được khám và nhổ răng bởi bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài.

Để đảm bảo yếu tố an toàn, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn trang bị máy chụp phim X-quang Cone Beam CT 3D giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí chiếc răng khôn cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng để tránh làm ảnh hưởng đến chúng.

Để tình trạng nhiễm khuẩn không thể xảy ra trong quá trình nhổ răng khôn, các dụng cụ y tế trước khi đem vào sử dụng đều được khử trùng bằng máy hấp có chỉ thiên màu.

Quy trình nhổ răng khôn tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện như sau:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

nho rang khon moc lech
Bác sĩ đang khám răng cho bệnh nhân

Bác sĩ khám tình trạng răng miệng và tiến hành chụp phim X – quang xác định vùng viêm, chiếc răng khôn cần nhổ. Bác sĩ cũng sẽ thực hiện điều trị nha chu cho bạn nếu có để đảm bảo kết quả cao nhất sau khi thực hiện.

Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn vùng nhổ răng

rang khon moc lech phai lam sao
Bác sĩ đang vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

Bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn khi nhổ răng, tránh tình trạng bị viêm nhiễm vết thương.

Bước 3: Gây tê

moc rang khon
Bác sĩ đang gây tê trước khi nhổ răng khôn

Bác sĩ tiến hành bôi thuốc tế quanh răng khôn để tiêm thuốc tê vào bên trong giúp bệnh nhân không có cảm giác đau.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn

co nen nho rang khon moc lech
Bác sĩ đang chuẩn bị dụng cụ trước khi nhổ răng khôn

Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ, mở xương bộc lộ răng và dùng dụng cụ nhổ răng một cách an toàn. Thời gian cho 1 ca nhổ răng khôn tùy thuộc độ khó của răng cần nhổ, vị trí răng khôn mọc lệch trong khoảng 15 – 30 phút.

Sau khi nhổ răng khôn, bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng tại nhà để vết thương mau chóng được hồi phục.

Nếu bạn đang gặp phải trường hợp răng khôn mọc lệch hãy liên hệ đến Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được tư vấn và khắc phục tình trạng này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN