Nguyên nhân tại sao hở hàm ếch ở trẻ em là gì?

0
638

Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào xác định rõ nguyên nhân hở hàm ếch ở trẻ em là gì? Song, theo các chuyên gia răng hàm mặt, trẻ thường mắc phải dị tật này chủ yếu là do các nguyên nhân sau:

Nha khoa uy tín trên đường 3-2 http://chamsocrangtreem.vn/nha-khoa-tai-duong-3-thang-2/
Nha khoa uy tín trên đường đinh tiên hoàng http://chamsocrangtreem.vn/dia-chi-nha-khoa-tai-dinh-tien-hoang-chat-luong-tot-nhat-hien-nay/
Nha khoa uy tín trên đường An Dương Vương http://chamsocrangtreem.vn/nha-khoa-tot-nhat-tren-duong-an-duong-vuong/

Di truyền: Những gia đính có bố mẹ, ông bà, anh chị em hay người thân thích có tiền sử bị sứt môi hở hàm ếch thì nguy cơ trẻ sinh ra bị dị tật này chiếm tỉ lệ cao.

Sử dụng thuốc không đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ: Trong 2- 3 tháng đầu mang thai, bà mẹ không được tự tiện uống thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bởi vì, điều nay sẽ gây tác dụng xấu đến sự phát triển của thai nhi, làm tăng nguy cơ trẻ mắc dị tật bẩm sinh.

Việc mẹ bầu uống thuốc không đúng chỉ dẫn của bác sĩ có thể làm răng nguy cơ trẻ mắc dị tật hở hàm ếch bẩm sinh.

Tiếp xúc với các hóa chất độc hại trong thời kì mang thai: Theo các nghiên cứu trong y học, các loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu, khiến thai nhi không thể phát triển bình thường dẫn đến tình trạng trẻ bị dị tật bẩm sinh hoặc quá thai. Do đó, các bà mẹ cần tránh tiếp xúc với nguyên nhân hở hàm ếch ở trẻ em này.

Mẹ bị cảm cúm trong những tháng đầu thai kì: Virus của dịch cúm có thể khiến thai nhi có nguy cơ bị dị tật bẩm sinh. Ngoài ra, khi sốt cao cộng với độc tính của virus sẽ khiến cho cô tử cung của mẹ bầu co bóp mạnh, dễ dẫn đến xảy thai hoặc sinh non.

Dị tật ở hàm ếch ở trẻ em có thể điều trị đơn giản hoặc phức tạp tùy thuộc vào kích thước của khe hỡ, mức độ ảnh hưởng của nó đến tính thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, phát âm và thở của trẻ. Hiện nay, để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nguyên nhân hở hàm ếch ở trẻ em, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật dị tật bẩm sinh.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tác động vào cấu trúc răng hàm mặt của trẻ, nhằm khôi phục kết cấu giải phẫu và kết cấu lực học, giúp cho mũi và môi của trẻ đẹp hơn, cải thiện diện mạo đồng thời khôi phục chức năng ăn nhai và phát âm của trẻ.

Hy vọng với những chia sẻ của Nha khoa KIM về vấn đề nguyên nhân hở hàm ếch ở trẻ em, các bậc cha mẹ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chăm sóc cho thai nhi tốt hơn, đồng thời biết các phòng tránh những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhé. Hãy liên hệ với Nha khoa KIM nếu bạn cần được tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia nha khoa.

Khắc phục răng sữa trẻ bị mòn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN