Nguyên nhân gây bệnh viêm lợi

0
213
Viêm lợi tưởng chừng không gây ảnh hưởng đến răng miệng nhiều và thường bị mọi người chủ quan không điều trị sớm. Nhưng sau đó một thời gian tình trạng chảy máu diễn ra thường xuyên hơn, răng có thể bị ê buốt và đau nhức.

Viêm lợi có biểu hiện gì?

viêm lợi

Bệnh viêm lợi nặng khiến chảy máu ở chân răng

Lợi là phần mô mềm bao bọc quanh răng. Chúng có màu hồng nhạt và thường rất săn chắc, không bị tách khỏi thân răng. Khie bị viêm lợi, phần nướu sẽ có đặc điểm:

tick-tick Dễ chảy máu ở chân răng, nhất là khi đánh răng.

tick-tick Lợi bị sưng và không có dấu hiệu giảm. Khi dùng tay ấn mạnh vào có thể sẽ chảy mủ

tick-tick Hơi thở thường có mùi hôi, dù đã đánh răng kĩ nhưng nó xuất hiện trở lại nhanh ngay cả khi bạn không ăn uống.

tick-tick Xuất hiện 1 số mảng bám quanh thân răng có màu vàng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm lợi

Viêm lợi xuất phát từ các vi khuẩn bám ở cao răng. Chúng được hình thành từ các chất khoáng, vụn thức ăn, vi khuẩn đọng lại ở thành nướu, sát ngay chân răng. Dù chúng ta vẫn hay đánh răng nhưng không thể ngăn được sự phát triển của cao răng. Các mảng cao răng này bám rất chặt và chỉ có thể dùng tác động bên ngoài để lấy ra.

nguyên nhân viêm lợi

Cao răng bám ở trên thân răng là nguyên nhân gây viêm lợi

Các giai đoạn phát triển của bệnh viêm lợi

tick-tick Viêm lợi cục bộ:

Màu sắc của lợi có màu đỏ, sưng hơn bình thường. Thỉnh thoảng ở vùng lợi bị viêm có chảy máu. Lúc này, bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến răng.

tick-tick Viêm cận răng:

Lợi tách dần ra khỏi thân răng, các vi khuẩn và thức ăn có thể tràn vào bên trong. Một số trường hợp lợi bị tụt và lộ chân răng ra ngoài. Những trường hợp nặng hơn răng có thể bị lung lay. Nếu không được cố định lại thì có thể bị rụng bất cứ khi nào.

Cách điều trị viêm lợi hiệu quả

Viêm lợi không phải là bệnh quá nguy hiểm hay khó chữa nếu chúng ta điều trị ngay từ ban đầu. Nhưng ở tình trạng nặng hơn thì thời gian để chữa khỏi sẽ kéo dài. Cách để đẩy lùi bệnh viêm lợi là lấy cao răng. Vì đây là nguồn chứa các vi khuẩn gây kích ứng lợi. Những trường hợp viêm lợi cục bộ sau khi lấy cao răng thì lợi sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Trong trường hợp viêm cận răng thì bác sĩ sẽ làm sạch vùng chân răng bằng cách lấy cao răng, ghép vạt lợi để không phủ lên chân răng bị lộ.

Điều trị viêm lợi khỏi 100% tại Nha khoa KIM

chữa viêm lợi

Bác sĩ tại Nha khoa KIM đang điều trị viêm lợi cho khách hàng

Nha khoa KIM là nơi chuyên điều trị cách bệnh lý về răng miệng, trong đó có cả viêm lợi. Các bác sĩ tại đây là những người được đào tạo chuyên môn và có giấy chứng nhận hành nghề. Mỗi người sẽ đảm nhận chuyên khoa riêng và trực tiếp khám, chữa bệnh cho khách hàng.

Nhằm kiểm soát tốt tình trạng lây nhiễm chéo, các dụng cụ tại Nha khoa KIM được khử trùng theo quy trình cẩn thận có sử dụng máy hấp chỉ thị màu và bảo quản trong tủ tia cực tím. Như vậy, khách hàng sẽ không bị viêm hay nhiễm trùng khi điều trị tại đây, đảm bảo được sự an toàn.

Viêm lợi sau khi được chữa khỏi có thể tái phát nếu bạn không vệ sinh răng miệng cẩn thận. Vì vậy, bạn nên làm sạch răng sau mỗi bữa ăn bằng chỉ nha khoa và chải răng đều đặn 2 lần/ngày. Sau 6 tháng nên cạo vôi răng 1 lần.

<>https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-an-toan.html

<>https://benhvienranghammat.com.vn/ky-thuat-lay-cao-rang-bang-may-sieu-am.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN