Người bị sâu răng nên bổ sung chất gì ?

0
4697

Tất cả những thực phẩm chúng tôi ta ăn hằng ngày đều có những chất cần thiết cho sự chắc, khỏe của răng. Tuy nhiên, khi răng bị sâu, bạn nên chú ý những chất ở những nhóm thực phẩm sau

Chất đạm có trong thịt, trứng, sữa… là chất cần thiết giúp cho răng chắc, khỏe.

Can xi trong trong xương và các loại hải sản giúp cân bằng axit trong răng, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây sâu răng.

Xem thêm
Chất béo cũng có tác dụng tạo thành lớp màng ngăn cản sự ảnh hưởng của vi khuẩn đối với răng.Flour có trong các loại rau xanh, tôm, cua cũng là một trong những chất quan trọng giúp tái tạo men răng vì vậy bạn nên bổ sung những chất này.

Theo các chuyên gia nha khoa, nước chè có tác dụng rất tích cực trong việc ngăn ngừa sâu răng, tái tạo men răng vì vậy để hạn chế sâu răng bạn nên tích cực dùng nước chè xanh.

Các chất xơ và vitamin có trong các trái cây, đậu quả không chỉ cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn giúp ngăn ngừa sâu răng, giúp răng luôn chắc, khỏe. Tuy nhiên, khi bị sâu răng, bạn nên hạn chế dùng những thực phẩm như táo, cà chu, cam, quýt…vì những thực phẩm này có Cacbohydrat sẽ gây hại cho ăn và làm tình trạng sâu răng tiến triển nặng hơn.

Khi bị sâu răng, bạn nên chăm sóc răng miệng thật tốt để đề phòng tình trạng sâu răng phát triển nặng dẫn đến mất răng.Đi khám nha khoa để trám hoặc bọc răng sứ ngay cho răng. Đây là biện pháp tốt nhất ngăn chặn sự phát triển của sâu răng.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày với kem đánh răng có chất Flour. Đánh răng đúng cách theo chỉ dẫn của Bác sĩ nha khoa. Vệ sinh mặt lưỡi để vi khuẩn không có môi trường để hoạt động.

Dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng để thức ăn không dính lại gây sâu răng

Cạo vôi răng 6 tháng/ 1 lần để hạn chế vi khuẩn trong khoang miệng.

Trong những nguyên nhân gây nên bệnh sâu răng thì có một nguyên nhân là do thiếu các chất khoáng cần thiết để duy trì sự chắc khỏe của men răng. Vì vậy, khi bị sâu răng ta nên bổ sung những chất cần thiết để hạn chế sự phát triển của sâu răng.

Dấu hiệu nhận biết trẻ mọc răng sữa

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN