Nên làm thế nào để răng hết vẩu và đều đẹp hơn?

0
596
làm thế nào để răng hết vẩu

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Cháu bị vẩu từ bé nhưng không để ý lắm. Nhưng đến khi bắt đầu học cấp 3 thì cháu bắt đầu chú ý về ngoại hình và rất buồn vì hàm răng không đẹp của mình. Mong bác sĩ có thể giúp cháu biết cách làm thế nào để răng hết vẩu không ạ. Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hòa 17 tuổi, Bắc Ninh)

Chi phí chữa răng vẩu

Cách khắc phục răng vẩu

Trả lời:

Chào Thanh Hòa! Về ngoại hình thì không phải ai cũng may mắn trở thành một người đẹp, nhưng cháu đừng lo lắng quá. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho cháu cách làm thế nào để răng hết vẩu bằng cách sau:

Phải làm thế nào để răng hết vẩu?

làm thế nào để răng hết vẩu
Làm thế nào để răng hết vẩu?

Bọc răng sứ

Thực chất, bọc răng sứ chỉ là một phương pháp được sử dụng để khôi phục răng trong trường hợp răng bị khuyết thiếu như : sứt, mẻ, vỡ…Nhưng ngày nay, với kỹ thuật phát triển, bọc răng sứ cũng được sử dụng điều trị vấn đề răng bị hô, vẩu một cách bình thường. Trước khi bọc răng sứ các nha sĩ cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, các bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng để chỉnh lại hình thân răng sao cho thân răng mọc thẳng đứng chữa hết tình trạng hô. Sau đó sẽ mài cùi răng để định vị mão răng sứ sau đó. Với bọc răng sứ thì đồng thời bác sĩ đạt được hiệu quả của 2 yêu cầu là tạo lại được thế răng cho răng hết hô và làm cho răng thẩm mỹ hơn, đẹp hơn với màu sắc của sứ trắng đẹp tự nhiên như răng thật.

Nếu răng mọc vẩu nặng không thể bọc sứ thì làm thế nào để răng hết vẩu hoàn toàn? Câu trả lời là niềng răng.

làm sao để răng hết vẩu

Niềng răng giúp khắc phục răng bị vẩu

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp phục hình răng miệng tối ưu được nhiều nha sĩ cũng như bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi những tính năng vượt trội của nó. Mặt dù đây là phương pháp tốn thời gian, người chỉnh nha phải đeo các khí cụ niềng răng trong miệng trong một khoảng thời gian dài từ 18 tới 24 tháng. Nhưng ngược lại, hiệu quả của niềng răng mang lại khá hài lòng cùng với đó là thao tác thực hiện dễ dàng, hạn chế được những tổn thương cho răng miệng. Vì thế chỉnh nha đôi khi là lựa chọn hàng đầu cho nhiều đối tượng đang có ý định phục hình hàm răng.

Niềng răng thực chất là một phương pháp chỉnh nha mà các nha sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa bao gồm : dây thun, mắc cài…để định vị cũng như kéo các răng sắp xếp lại và dịch chuyển dần về vị trí đã được bác sĩ chuẩn đoán từ trước sao cho các răng đồng đều hết hô, vẩu.

Cách làm này đơn giản không phải mài mòn răng cũng không ảnh hưởng gì tới nướu và mô mềm nên bệnh nhân không phải trải qua các cuộc tiểu phẫu gây đau đớn.

Có nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vì thế bệnh nhân có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp về mọi mặt: thời gian, thẩm mỹ…

Qua những thông tin trên, bác mong răng cháu đã có câu trả lời làm thế nào để răng hết vẩu. Ở độ tuổi của cháu bây giờ niềng răng là 1 giải pháp tốt và phù hợp. Chúc cháu sẽ tự tin với hàm răng đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN