MẤT CHÂN RĂNG PHẢI CHỮA LÀM SAO?

0
797

Mất chân răng để nguyên vậy thì có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Nếu phục hình thì phục hình bằng phương pháp nào là an toàn và hiệu quả? Đó là thắc mắc của nhiều khách hàng gửi đến Nha khoa KIM, chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết này.

Nguyên nhân và hậu quả khi mất chân răng

Mất chân răng có thể do bạn vệ sinh răng miệng không chu đáo, dẫn đến tình trạng sâu răng, viêm lợi, răng bị hư hỏng mất luôn cả chân răng. Chấn thương vùng mặt và tai nạn cũng là một trong những nguyên nhân gây mất chân răng? Một câu hỏi đặt ra đó là nếu người bị mất răng “lười” đi trồng răng lại và kéo dài tình trạng này thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

cay-ghep-rang-implant-1

  • Mất chân răng gây mất thẩm mỹ, đặc biệt nếu như bạn mất răng cửa sẽ gây trở ngại rất lớn trong giao tiếp hằng ngày.
  • Gây khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến vấn đề dinh dưỡng, tiêu hóa.
  • Phát âm cũng sẽ không được chuẩn.
  • Mất chân răng để lâu ngày sẽ khiến xương hàm bị tiêu, mặt bị móm. Bạn sẽ càng khó phục hình răng bằng các phương pháp khác hơn.

Do vậy khi bị mất chân răng bạn nên đi phục hình răng càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống sẽ không bị ảnh hưởng.

Giải pháp nào cho tình trạng mất chân răng?

Để giải quyết tình trạng mất chân răng thì có 2 phương pháp được áp dụng hiệu quả đó là làm cầu răng sứ và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp lại có các ưu điểm riêng, tùy vào tình trạng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn biện pháp phục hình phù hợp.

Làm cầu răng sứ phục hồi răng đã mất

cay-ghep-rang-implant

Phương pháp này áp dụng phù hợp với các trường hợp mất từ 1 đến 3 chiếc răng gần nhau. Bác sĩ sẽ tiến hành tạo trụ răng mới bằng cách mài 2 răng bên cạnh răng đã mất, sau đó sẽ bắt 1 cầu răng ngang qua. Trên cầu răng đó có gắn chiếc răng mới được phục hình: Có thể là răng sứ kim loại hoặc răng sứ không kim loại. 2 răng dùng làm trụ cũng sẽ được chụp răng sứ phái ngoài phủ lên phần trụ răng đã được mài.

Với phương pháp khắc phục mất chân răng này bạn có thể sở hữu lại hàm răng đầy đủ, đều đặn mang tính thẩm mỹ cao và bảo tồn về mặt chức năng. Tuy nhiên phương pháp này lại không bảo tồn răng thật (bác sĩ phải mài răng) và nó cũng không ngăn chặn được quá trình tiêu xương do việc mất chân răng đã gây ra.

–> https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

–> https://benhvienranghammat.com.vn/cay-ghep-rang-implant.html

 

Cấy ghép imlant phục hồi răng bị mất

So với phương pháp làm cầu răng sứ cố định thì cấy ghép răng implant chính là giải pháp hoàn hảo để khắc phục tình trạng mất chân răng bởi nó áp dụng được cho nhiều tình trạng mất răng và khắc phục được các nhược điểm của làm cầu răng sứ.

Với phương pháp này, một trụ răng bằng titanium sẽ được cấy vào thay thế phần chân răng đã mất. Vậy liệu này có tình tương thích sinh học cao trong môi trường răng miệng, sau khi cấy vào sẽ bám chặt vào xương hàm và phát triển vững chắc như 1 trụ răng thật. Sau khi cấy các trụ răng thay thế chân răng bị mất, 2-3 tháng sau khi trụ vững chắc bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão răng sứ lên các trụ cho răng đẹp tự nhiên như răng thật.

Cấy ghép implant được đánh giá là giải pháp hiệu quả cho tình trạng mất chân răng bởi các ưu điểm nổi bật sau:

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, trả lại gương mặt cân đối, không còn móm mém vì mất răng nữa.
  • Bảo tồn được răng thật và thời gian duy trì lâu dài.
  • Răng đẹp tự nhiên thực hiện chức năng ăn nhai thoải mái.

Không chỉ thực hiện phục hình mất chân răng răng đẹp và an toàn, quý khách hàng còn có thể yên tâm khi Nha Khoa KIM sau đó sẽ luôn đồng hành chăm sóc răng miệng cho bạn với chế độ chăm sóc khách hàng và bảo hành chu đáo.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN