Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở để đúng cách

0
269
Bột nở hay còn gọi là bột baking soda được sử dụng khá phổ biến. Bạn có thể sử dụng nó để có hàm răng trắng hơn. Tuy nhiên, bạn không được quên các lưu ý khi tẩy trắng răngbằng bột nở để có hiệu quả tốt nhất khi áp dụng.

Lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở để đúng cách

<>niềng răng uy tín Sài Gòn

<>Bà bầu có nên niềng răng

Tuy bột nở có hiệu quả làm trắng răng tốt nhưng nó thể gây hại đến răng nếu bạn thực hiện không đúng. Bạn nên tham khảo các cách làm của những người đã áp dụng. Sau đây là những lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở rất có ích.

lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở

Bạn nên lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở đúng cách

1. Áp dụng đúng cách tẩy trắng răng bằng bột nở

Bạn không thể tẩy trắng răng chỉ bằng bột nở mà cần phải kết hợp với các nguyên liệu khác: dâu tây, dầu dừa hoặc kem đánh răng. Nếu chỉ sử dụng bột nở không thì tính axit mạnh của bột nở sẽ khiến răng ê buốt và có thể gây rát nướu, lưỡi.

2. Không nên sử dụng quá nhiều bột nở

Một lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở nữa chính là mỗi lần sử dụng, bạn chỉ nên cho bột nở với lượng bằng hạt đậu trắng là vừa đủ để phát huy công dụng của nó. Đặc biệt là không nên sử dụng cách này quá nhiều lần vì đặc tính làm trắng răng của bột nở là tẩy đi lớp men răng bên ngoài. Do đó, men răng sẽ dễ bị mòn và nhạy cảm. Bạn chỉ nên sử dụng 2 lần/ tuần để hạn chế mòn men răng và giúp chúng co thời gian tái khoáng.

3. Những đối tượng không nên áp dụng cách làm trắng răng bằng bột nở

lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở 1

Những người bị sâu răng không nên áp dụng cách làm trắng răng bằng bột nở

Trẻ em dưới 12 tuổi không nên tẩy trắng răng bằng bột nở vì đây là độ tuổi đang phát triển về men răng và chưa thay răng hoàn toàn. Do đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý.

Những người đang bị sâu răng, mòn men răng, viêm nướu cũng không được áp dụng cách tẩy trắng răng bằng bột nở. Tính axit từ bột có thể kích thích răng nhạy cảm, ê buốt hơn. Đối với những người bị viêm nướu sẽ bị đau nhức và sưng vùng nướu cần lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở.

4. Nếu răng bị ê buốt khi tẩy trắng răng bằng bột nở phải làm sao?

Đa số những người sử dụng bột nở để tẩy trắng răng đều cảm thấy hơi ê buốt sau tẩy trắng răng vài lần áp dụng. Trong trường hợp bạn đang áp dụng phương pháp làm trắng răng này nhưng lại cảm thấy răng bị ê buốt thì nên ngưng sử dụng ngay. Bạn có thể áp dụng lại cho đến khi răng đã hết những triệu chứng trên. Trong suốt thời gian đó, bạn không nên ăn đồ quá nóng hoặc quá lạnh.

5. Hiệu quả của cách tẩy trắng răng bằng bột nở

Thông thường, phương pháp tẩy trắng răng bằng bột nở có hiệu quả từ 2 – 4 tuần. Thời gian này tùy thuộc vào độ vàng ố trên men răng sẵn có của mỗi người.

Vì phương pháp này sẽ lấy đi được những mảng răng bị ố vàng trên thân răng nên phần màu răng bị vàng bên trong không thể tẩy trắng được. Bạn có thể cải thiện được khoảng 30 – 40 % so với màu răng ban đầu. Với một phương pháp tẩy trắng răng tự nhiên này thì hiệu quả của nó khá tốt.

Chúng tôi mong rằng bạn sẽ ghi nhớ những lưu ý khi tẩy trắng răng bằng bột nở để áp dụng đúng cách. Chúc bạn sẽ có hàm răng trắng sáng và rạng rỡ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN