Lệch hàm do nhai một bên phải khắc phục làm sao?

0
864

Trong điều trị nha khoa, đối với những bệnh nhân bị lệch hàm do nhai một bên, bác sĩ thường áp dụng phẫu thuật chỉnh hàm lệch. Đây là phương pháp duy nhất có thể giúp bạn khắc phục hiệu quả tình trạng lệch mặt, lệch hàm.

Chữa cười hở lợi có an toàn không (https://goo.gl/cJBP7i)
Chỉnh răng hô giá bao nhiêu (http://bit.ly/2lM3TZK)

Theo quy luật tự nhiên, khi chúng ăn nhai, cả hai hàm răng trên – dưới sẽ luôn luôn hoạt động đối xứng và phối hợp nhịp nhàng với nhau để làm nhỏ thức ăn trước khi đưa vào dạ dày, đảm bảo hệ thống tiêu hóa khỏe mạnh và thức ăn được hấp thụ tốt hơn. Đồng thời, hoạt động nhai khi ăn còn giúp cho răng và cơ hàm có thể phát triển khỏe mạnh và cân đối.

Chính vì thế, nếu bạn có thói quen chỉ nhai một bên hàm khi ăn, về lâu dài nó sẽ gây ra nhiều tác động rất xẩu đến sức khỏe của cơ thể và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Bởi vì, trong quá trình nhai lệch, cơ quai hàm chỉ phát triển một bên, còn cơ bên kia do không được vận động nên sẽ teo lại.

Do đó, khuôn mặt của bạn sẽ bị lệch, mặt một bên to một bên nhỏ. Thậm chí có những trường hợp nghiêm trọng còn bị lệch cả sống mũi, trông rất xấu xí. Vậy, nếu bị lệch hàm do nhai một bên phải khắc phục làm sao?

Chỉ cần trải qua 1 lần phẫu thuật duy nhất, kéo dài từ 2 – 5 tiếng, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên hài hòa hơn, hai bên cơ hàm cũng được điều chỉnh sao cho  cân đối với tổng thể khuôn mặt.

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm lệch, bác sĩ phải tiến hành thăm khám kĩ lưỡng, chụp phim x-quang ConeBeam CT 3D, lấy mẫu dấu hàm, do đạc khớp cắn… Dựa vào những dữ liệu này, bác sĩ có thể xác định được mức độ lệch lạc của khuôn hàm, từ đó lên phát đồ điều trị một cách chi tiết và chính xác trong không gian 3 chiều.

lệch hàm do nhai một bên

Để điều trị tình trạng lệch hàm do nhai một bên, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kĩ lưỡng và chụp phim x-quang 3D.

Đầu tiên, bác sĩ rạch một đường trong khoang miệng, sau đó bóc tách các mạch máu – dây thần kinh – mô mềm xung quanh xương hàm. Tiếp theo, thực hiện cắt bớt 1 phần xương đối diện với hàm bị lệch. Cuối cùng xoay khớp xương hàm về vị trí phù hợp, sao cho hai bên hàm cân đối và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Kết thức bác sĩ sẽ cố định phàn xương hàm bằng mini vis, được chế tạo từ hợp chất titanium, rất an toàn với cơ thể.

tình trạng lệch hàm do nhai một bên

Hiện nay, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm lệch để khắc phục tình trạng lệch hàm, lệch mặt.

*Lưu ý: Phẫu thuật chỉnh hàm lệch có kĩ thuật khó và khá phực tạp. Chính vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như đạt được kết quả điều trị tối ưu, bạn chỉ nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín – chất lượng để đến điều trị. Ngoài ra, sau khi kết thúc ca phẫu thuật, để tránh trường hợp lại bị lệch hàm do nhai một bên lần nữa, bạn nên từ bỏ thói quen xấu đó ngay từ bây giờ.

Lệch hàm do nhai một bên là tình trạng rất thường gặp ở nhiều người, để khắc phục tình trạng này, bạn bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hàm lệch. Đồng thời từ bỏ ngay thói quen nhai một bên hàm khi ăn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy đến trực tiếp Nha khoa KIM để được bác sĩ tư vấn.

Vẩu hàm dưới điều trị sao

phauthuathamhomom.com

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN