Lấy cao răng có làm trắng răng không?

0
500

Cao răng thực chất là những mảng bám cứng đầu trên răng, vậy việc thực hiện lấy cao răng có làm trắng răng không? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ mọi thắc mắc về vấn đề này.

Cao răng chính là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu thường đóng xung quanh cổ răng với thành phần chủ yếu là carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm của mảnh vụn thức ăn hoặc các chất khoáng trong môi trường miệng cùng vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô. Cao răng còn được hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu và có thể gây kích ứng mô nướu.

Lấy cao rănglàm trắng răng không?

Ngoài ra, còn có sự lắng đọng của huyết thanh trong máu, nước bọt. Khi đánh răng, bạn thấy bên trong chân răng có màu vàng, nâu, đen không đều thì đó chính là cao răng. Màu sắc này của cao răng làm cho hàm răng trở nên xấu đi. Vậy liệu lấy cao răng có làm trắng răng không, mời bạn theo dõi những phân tích cụ thể sau đây.

Cạo cao răng có làm trắng răng không

Thực tế sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ tiến hành thêm thao tác đánh bóng cho răng. Nhờ thế, khi nhìn vào sẽ có cảm giác như màu sắc của răng được cải thiện hơn. Nhưng đó hoàn toàn không phải là tẩy trắng răng.

Muốn làm răng trắng hơn cần phải tiến hành tẩy trắng bằng việc sử dụng thuốc tẩy trắng với sự kích hoạt của ánh sáng hoặc laser.

»» Lấy cao răng có làm trắng răng không?
Lấy cao răng hay cạo vôi răng là dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn . Dưới đây là bảng giá lấy cao răng tại nha khoa
Tuy nhiên, cạo vôi răng không sử dụng thuốc, cũng không chiếu ánh sáng nên không thể tạo ra giá trị tuyệt đối giống như tẩy trắng răng được mà kỹ thuật hỗ trợ duy nhất sau khi lấy cao răng là đánh bóng cho răng mà thôi.

Vì thế nếu bạn muốn làm răng trắng thì cần thực hiện phương pháp tẩy trắng răng mới có hiệu quả tốt nhất. Hiện nay Nha khoa đang áp dụng công nghệ Laser Whitening, đây được coi là biện pháp tẩy trắng răng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với cơ chế kích hoạt sâu, các phân tử làm trắng răng sẽ len lỏi vào trong các mô răng giúp đánh bật vết ố vàng trong thời gian ngắn.

Đối với những phương pháp tẩy trắng thông thường, hiệu quả tẩy trắng răng trung bình từ 1 – 2 năm nhưng Laser Whitening duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Sau khi tẩy trắng bạn hoàn toàn có thể ăn nhai một cách bình thường. Loại bỏ mọi lo lắng lấy cao răng có làm trắng răng không.

Nguồn: http://laycaorang.org/thoi-gian-cao-voi-rang-bao-lau-1-lan/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN