Lấy cao răng bị chảy máu có sao không?

0
1269

Lấy cao răng là điều vô cùng cần thiết cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng có một vài trường hợp lấy cao răng bị chảy máu có sao không? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn.

Bản chất của việc lấy cao răng có tác dụng giúp làm sạch răng và ngăn ngừa sự tích tụ các vi khuẩn trên răng. Đó cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng hôi miệng, viêm nướu răng, viêm nha chu và nghiêm trọng hơn có thể làm răng bạn lung lay dẫn đến rụng răng.

lấy cao răng có chảy máu nhiều không sẽ tùy thuộc vào dạng cao và lượng cao bám trên răng của bạn. Nếu bạn không đi lấy cao răng định kỳ, để cao răng hình thành, bám nhiều quanh chân răng thì khi lấy cao răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê buốt răng. Xem thêm: cao răng dưới nướu?

chay-mau-chan-rang-sau-khi-ngu-day
Nhiều người vẫn thường lo lắng khi lấy cao răng bị chảy máu hoặc đau, ê buốt khó chịu. Tuy nhiên, đó không phải là những vấn đề bận tâm. Vì lấy cao răng chỉ là một thủ thuật làm sạch răng, loại bỏ những mảng bám thức ăn bám trên thân răng, kẽ răng lâu ngày. Kỹ thuật của quy trình lấy cao răng chỉ tác động ở bề mặt răng, không làm tổn thương đến mô mềm nướu lợi, nên chảy máu chân răng là điều khó xảy ra.
Tuy nhiên, nếu cao răng bám ở vị trí phức tạp như dưới nướu thì việc lấy cao răng sẽ lâu hơn và cũng có thể gây đau và chảy máu. Đây là những trường hợp khá hiếm gặp, và những triệu chứng hơi ê, đau, chảy máu cũng sẽ nhanh chóng hết sau khi cạo răng. Bạn nên lưu ý cách ăn uống, vệ sinh sau khi lấy cao răng để cảm giác răng nhanh phục hồi.

danh-rang-bi-chay-mau (1)
Để đảm bảo không có sự thương tổn mô mềm trong quá trình thực hiện và an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân, Nha Khoa Kim chuẩn bị chu đáo từ khâu vệ sinh dụng cụ đến thiết bị lấy cao răng hiện đại.

Những dụng cụ cần thiết sử dụng cho việc lấy cao răng đều được chuẩn bị sẵn sàng, vô trùng tuyệt đối trước khi thực hiện cho bạn, đảm bảo tuyệt đối không có sự lây bệnh từ bệnh nhân này sang bệnh nhân khác.

Bác sĩ sẽ điều chỉnh và kiểm soát tần số của máy lấy cao răng siêu âm. Tùy vào từng mức độ cao răng và vị trí cần thực hiện mà bác sĩ điều chỉnh độ rung của đầu máy sao cho phù hợp nhất. Đầu máy cạo cao với độ rung phù hợp.

Để hiểu rõ hơn về câu hỏi lấy cao răng bị chảy máu có sao không? cũng như những thắc mắc khác chưa giải đáp. Bạn có thể trực tiếp tới nha khoa Kim theo địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hay liên hệ qua hotline 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/chay-mau-chan-rang-khi-danh-rang-nguyen-nhan-va-cach-dieu-tri/

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN