Lần đầu đi lấy cao răng cần chú ý gì?

0
1265

Lấy cao răng là phương pháp nha khoa đơn giản, cần thực hiện định kỳ 6 tháng 1 lần. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người chưa thực hiện lấy cao răng lần nào, chính vì thế mà họ còn nhiều lo lắng khi lần đầu đi lấy cao răng.

1. Giá lấy cao răng lần đầu có gì khác biệt không?
Vấn đề đầu tiên bạn quan tâm chắc hẳn là về chi phí. Thực tế, giá lấy cao răng lần đầu hay các lần sau đó đều không có sự khác biệt bởi bảng giá được tính theo cấp độ cao răng nhiều hay ít. Dĩ nhiên, khác với lấy cao răng định kỳ, nếu lấy cao răng lần đầu thì có thể sẽ có mức độ cao răng nhiều hơn, do đó mà mức giá sẽ nhỉnh hơn một chút.
2. Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín khi lấy cao răng lần đầu
Khác với những người lấy cao răng nhiều lần, họ đã tìm được một địa chỉ nha khoa uy tín để đặt lòng tin thì các lần sau đó, họ chỉ cần đến đó là được. Nhưng với những người lấy cao răng lần đầu, thì đây lại là vấn đề nan giải khi loay hoay không biết chỗ nào mới đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn về hệ thống cơ sở vật chất, đội ngũ bác sỹ hay môi trường sạch sẽ, dụng cụ vô khuẩn.

lần đầu đi lấy cao răng>> Xem thêm: Cao răng có màu đen
– Đội ngũ bác sỹ: Có tay nghề chuyên môn giỏi, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên việc lấy cao răng chỉ là thao tác rất đơn giản và không có bất cứ trở ngại nào.

– Hệ thống cơ sở vật chất: Các máy móc, thiết bị luôn được đầu tư đổi mới và nâng cấp để hỗ trợ việc chăm sóc và điều trị răng miệng cho khách hàng đạt hiệu quả cao nhất.

– Môi trường nha khoa luôn sạch sẽ với công nghệ khử khuẩn Extra AS, đảm bảo cho các ca điều trị răng luôn an toàn, không viêm nhiễm.

3. Chăm sóc răng thế nào sau khi lấy cao răng lần đầu?
Sau khi lấy cao răng lần đầu, bạn có thể sẽ không quen với cảm giác hơi ê buốt một chút. Đó là vì men răng vẫn còn khá mềm nhưng các lần sau đó, bạn sẽ quen dần với cảm giác này nhanh thôi. Ngoài ra, thời điểm này cũng là lúc men răng sẽ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài, do đó, cần phải có một số lưu ý khi chăm sóc răng miệng để đảm bảo răng được phục hồi khỏe mạnh trở lại:

– Không chải răng quá mạnh, sẽ khiến men răng bị tổn thương

– Súc miệng nước muối sau khi ăn

– Không ăn các loại thực phẩm nhiều axit, có chứa phẩm màu

– Có thể áp dụng một số cách lấy mảng bám tại nhà như súc miệng dầu dừa, ăn rau quá giòn để hạn chế cao răng tái bám trở lại, đồngthời kéo dài thời gian lấy cao răng giữa các lần với nhau.

Những lưu ý trước và sau khi lần đầu đi lấy cao răng trên đây hi vọng có thể giúp ích cho bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất.Chúc bạn có hàm răng chắc khỏe.

Nguồn: http://laycaorang.org/mang-bam-o-chan-rang/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN