Kinh nghiệm niềng răng thưa cần thiết cho mọi người

0
396
kinh nghiệm niềng răng thưa
kinh nghiệm niềng răng thưa

Với khuyết điểm răng thưa, điều đầu tiên dễ nhận ra đó là hàm răng trông kém thẩm mỹ làm nụ cười bớt đi vẻ rạng rỡ và tươi trẻ. Những kinh nghiệm niềng răng thưa sau đây sẽ giúp bạn chuẩn bị chỉnh nha an toàn và có hàm răng đẹp.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích

>>nguyên nhân gây ra răng hô

>>làm sao để răng hết vổ

Kinh nghiệm niềng răng thưa thường được từ chính những người đã thực hiện và bác sĩ chia sẻ. Khi niềng răng, bạn sẽ cần lưu ý đến rất nhiều điều và cần thực hiện một chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng đặc biệt.

kinh nghiệm niềng răng thưa
Kinh nghiệm niềng răng thưa

Độ tuổi thích hợp để niềng răng

Các nha sĩ luôn khuyên rằng trẻ em cần được khám răng từ nhỏ. Đặc biệt là khi phát hiện những dấu hiệu răng mọc lệch, không đều thì việc chỉnh nha sớm sẽ diễn ra dễ dàng hơn, thời gian thực hiện nhanh chóng. Độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng là từ 8 – 20 tuổi. Đây là giai đoạn con người đang phát triển, xương hàm chưa quá cứng nên răng dễ di chuyển. Do đó, những người sau 20 tuổi có thời gian niềng răng lâu hơn.

Tay nghề bác sĩ và kĩ thuật niềng răng

niềng răng thưa
Kết quả niềng răng thưa tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả và thời gian thực hiện tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người

Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công khi niềng răng. Bác sĩ là người lên kế hoạch, điều chỉnh từng răng để chúng đều với nhau. Chỉ một sai sót nhỏ về lực chỉnh hay tính toán sai thì sẽ tốn thêm thời gian thực hiện. Ngoài ra, khi bác sĩ dùng lực kéo mạnh có thể làm răng mọc cụp vào trong, hoặc bị yếu đi.

Chọn phương pháp niềng răng phù hợp

Các phương pháp niềng răng hiện nay: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, không mắc cài đều đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ và hiệu quả dành cho mỗi người. Vì thế, bạn nên tham khảo kỹ đặc điểm từng loại mắc cài.

kinh nghiệm niềng răng
Các phương pháp niềng răng hiện nay

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

– Trong thời gian đầu khi gắn mắc cài lên răng, bạn sẽ không quen và hơi khó cử động môi. Đặc biệt là bạn chỉ nên ăn cháo, súp lỏng cho đến khi quen dần và tập ăn các món khác bình thường trở lại trong 1 – 2 tuần đầu. Theo kinh nghiệm niềng răng thưa của nhiều người, nên dùng nước ép trái cây thay vì nhai trực tiếp để dễ cung cấp vitamin vào cơ thể hơn.

– Nên ăn ít các loại thực phẩm cứng, dai: đồ sấy khô, món nướng, kẹo cao su,…

– Súc miệng bằng nước muối ấm nếu thấy đau.

– Luôn giữ răng miệng sạch sẽ. Lấy sạch mảnh bám thức ăn bằng chỉ nha khoa và đánh răng ít nhất 2 lần/ngày. Có thể dùng thêm nước súc miệng.

Đeo hàm duy trì sau khi hoàn thành

Đây là điều bắt buộc bạn phải thực hiện sau khi niềng răng để giữ răng cố định, không di chuyển về chỗ cũ. Tùy theo từng trường hợp mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định đeo trong thời gian bao lâu. Thông thường, hàm duy trì được đeo khoảng 6 tháng.

Niềng răng thưa với kĩ thuật Vceph 3D

lưu ý khi niềng răng thưa
Phần mềm Vceph 3D giúp bác sĩ lên kế hoạch niềng răng hoàn hảo

Vceph 3D là phần mềm dùng để phân tích, tính toán vị trí thích hợp cần di chuyển từng chân răng trong chỉnh nha. Phần mềm này hiện đang được Nha khoa KIM sử dụng. Các bác sĩ sẽ lập kế hoạch niềng răng theo từng giai đoạn nhỏ với lực chỉnh cần thiết bằng phần mềm này. Khớp cắn và sự cân đối giữa hai hàm sẽ đạt tỉ lệ chuẩn với nhau.

Với những kinh nghiệm niềng răng thưa rất hữu ích trên sẽ giúp bạn có kết quả như như khi niềng răng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN