Hàn răng bằng composite có bền lâu và tốt không ?

0
571

Hàn răng bằng composite có bền lâu và tốt không là một những câu hỏi nhận được lượt tìm kiếm nhiều nhất trên google trong thời gian gần đây. Nếu bạn cũng là một trong những người tìm kiếm thì hãy tham khảo ngay bài viết này để có câu trả lời nhé!

http://tramrangsau.vn/nhung-luu-y-sau-khi-han-tram-rang/
http://tramrangsau.vn/han-rang-bang-composite/

1/ Hàn răng bằng composite là gì?

Hàn trám hiện được coi là phương pháp tái tạo hình dáng cho răng sứt mẻ một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà có thể lựa chọn một vật liệu trám cũng như kỹ thuật trám phù hợp, đối với răng cửa bị sứt mẻ thì nên áp dụng hàn răng bằng composite.

Theo công nghệ hàn trám răng hiện đại bằng vật liệu composite – với chất liệu hàn trám chủ yếu sử dụng cho răng cửa – răng không có chức năng nhai chính nhưng yếu tố thẩm mỹ lại có ý nghĩa quan trọng.Vật liệu composite có màu sắc gần giống với răng thật, do đó sau khi phục hình hoàn toàn không bị lộ khi giao tiếp. Composite có độ cứng, độ chịu lực, chịu mòn cao hơn hẳn các loại vật liệu cũ.

Tuy nhiên, vật liệu composite thường dễ bị tác động trong quá trình ăn nhai hoặc dễ bị bong tróc khi bị kích thích nhiệt độ đột ngột, do đó đòi hỏi bác sỹ cần có tay nghề cao cũng như kinh nghiệm để thao tác chính xác sao cho vừa tạo độ bền cao mà phải đảm bảo chỗ trám tự nhiên, không lộ khi giao tiếp.

http://tramrangsau.vn/tram-rang-co-dau-khong/

2/ Thời gian duy trì và cách chăm sóc sau hàn răng bằng composite

Kỹ thuật hàn răng bằng composite có thể duy trì được khoảng từ 2-3 năm hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào công nghệ hàn trám, tay nghề bác sỹ cũng như chăm sóc răng miệng đúng cách.

Sau khi hàn trám răng, bạn nên lưu ý không ăn các loại thức ăn cứng và dai, hạn chế các kích thích nóng lạnh lên răng dễ làm cho miếng trám bị bong tróc. Ngoài ra, khi chải răng, tránh chải theo chiều ngang với lực mạnh có thể làm bật chỗ trám răng. Cố gắng chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm để tránh tác động đến miếng trám và hạn chế làm tổn thương đến men răng.

Hàn răng bằng composite có thể duy trì hiệu quả lâu bền nếu như công nghệ trám răng hiện đại, giúp khắc phục nhiều nhược điểm của bản thân chất liệu.

Hiện nay, Laser Tech đang là công nghệ được các trung tâm nha khoa uy tín của Pháp áp dụng nhiều nhất với những ưu điểm vượt trội. Công nghệ mới cho phép giữa bề mặt trám và vật liệu trám có sự tương thích cao, độ bám dính cũng tốt hơn, do đó không dễ bị bong rời ra khi ăn nhai nhiều.

Laser Tech có thể giúp hạn chế tối đa việc xâm lấn mài cùi răng như cách bọc răng sứ, không làm răng thay đổi về cấu trúc, xương hàm, khắc phục được hoàn toàn tình trạng khoang rỗng, long chân bám, không thấm hút nước trong xoang trám và an toàn tuyệt đối với sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào liên quan đến hàn răng bằng composite cũng như các vấn đề làm răng thẩm mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900.6899 để được các bác sĩ tư vấn cho bạn một cách đầy đủ, chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN