Hàm răng hô phải làm sao khắc phục?

0
3773
Chi phí chữa răng vẩu hết bao nhiêu tiền?

Hàm răng hô có đặc điểm là đưa ra phía trước nhiều hơn bình thường. Bạn có thể dễ dàng nhận biết khi nhìn nghiêng thì sẽ thấy hàm răng nhô ra so với đầu mũi và cằm.

Hàm răng hô như thế nào?

hàm răng hô
Ảnh trái: hàm răng hô. Ảnh phải: sau khi khắc phục được hàm răng hô

Răng hô là răng gì?

     – Hô do răng: Răng chìa ra ngoài gây mất thẩm mỹ khi cười, thậm chí có những trường hơp nặng hơn là mím môi không được đây là điều mà ai cũng có thể nhận thấy.

     – Hô do xương hàm trên: Là toàn bộ phần xương hàm trên hướng ra ngoài.

     – Hô do cả răng và xương hàm: Không những xương hàm đưa ra ngoài nhiều mà ngay cả răng cũng theo ra. Khi cười tất nhiên là phần lợi cũng thế mà phơi bày ra.Trường hợp này thì ngay cả khi bạn mím môi thì người đối diện cũng nhận biết được.

Nếu như trước đây đa phần mọi người thường chọn niềng răng để giải quyết tình trạng hàm răng hô, đeo niềng đau đớn 2 năm trời mà đôi khi không mấy hiệu quả, thì sự xuất hiện của phương pháp phẫu thuật hàm mang lại một “làn gió” hy vọng mới. Tuy nhiên, nên chọn niềng răng hay phẫu thuật hàm là câu hỏi làm đau đầu rất nhiều người.

Dựa trên những phân tích cụ thể trên, việc phẫu thuật hàm răng hô không cần niềng răng có được không hoàn toàn phù thuộc vào tình trạng răng, hàm của bạn. Bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa mang lại hiệu quả nhất trong từng trường hợp cụ thể.

Phức tạp hơn, nếu hô vừa do răng vừa do hàm, cần phải có sự kết hợp giữa 2 phương pháp. Niềng răng trước và phẫu thuật hàm sau. Tuy nhiên, kết quả mang lại sẽ hết sức khả quan.

Niềng răng và phẫu thuật hàm là 2 phương pháp hoàn toàn khác biệt, chúng chỉ bổ sung cho nhau chứ không thể thay thế nhau. Do vậy, lựa chọn phương pháp nào còn tùy thuộc vào tình trạng, nguyên nhân hô của bệnh nhân để có chỉ định phù hợp nhất.

khắc phục hàm răng hô
Phẫu thuật chỉnh nha kết hợp niềng răng để chỉnh hàm răng hô

Muốn xác định chính xác bạn có thể phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng được không, bạn cần phải qua thăm khám để biết kiểu hô cụ thể là gì. Nếu là hô hàm thì cần phải phẫu thuật, nếu hô do cả hàm và răng nhưng phẫu thuật vẫn giảm hô đáng kể thì có thể lựa chọn. Nhưng trường hợp bị hô do răng mà xương hàm hoàn toàn bình thường thì bạn không có lựa chọn nào khác là phải niềng răng.

Trong trường hợp bắt buộc phải niềng răng thì bạn không nên quá lo lắng. Nếu ứng dụng công nghệ 3M UGSL hiện đại thì có thể yên tâm vì hệ thống mắc cài rất nhỏ gọn, không vướng víu nhiều, mắc cài sứ cũng không quá lộ và gây mất thẩm mỹ như bạn tưởng. Đặc biệt, công nghệ có thể rút ngắn tối đa thời gian điều trị nên bạn sẽ không phải đeo mắc cài lâu như khi niềng chỉnh thông thường. Hàm răng hô sẽ nhanh chóng được khắc phục, khớp cắn sớm đạt tỷ lệ chuẩn và hài hòa với toàn khuôn mặt.

Đây là công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công.

Giờ đây, với công nghệ nha khoa tiên tiến bạn sẽ không còn lo lắng về tình trạng hàm răng hô nữa. Chúc bạn sẽ sớm có hàm răng đều và đẹp hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN