Hai lựa chọn trồng răng khi mất răng cửa

0
427
mất răng cửa
Mất răng cửa khiến hàm răng kém thẩm mỹ

Mất răng cửa sẽ khiến hàm răng kém thẩm mỹ hơn và việc phát âm một số từ không chuẩn. Vì thế, nếu bạn muốn trồng răng cửa hãy tham khảo 2 phương pháp sau đây để phục hình lại hàm răng đẹp như ban đầu.

Trồng răng khi mất răng cửa bằng phương pháp nào

mất răng cửa
Mất răng cửa khiến hàm răng kém thẩm mỹ

Răng cửa nằm ở vị trí bên ngoài nên khi bị té, ngã hay va đập mạnh rất dễ gãy. Ngoài ra, thói quen dùng răng cắn vật cứng cũng có thể khiến răng bị hỏng chứ không riêng việc mắc các bệnh lý. Đây là chiếc răng đóng vai trò thẩm mỹ cho hàm răng, giúp bạn cắn, xé thức ăn trước khi đưa vào miệng. Nếu mất răng cửa, việc phát âm của bạn sẽ không được dễ dàng. Bạn nên trồng răng cố định khi mất răng cửa để thuận tiện cho việc vệ sinh răng và ăn uống. Có 2 cách trồng răng hiện nay: làm cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Cầu răng sứ là phương pháp mài 2 chiếc răng bên cạnh và dùng 3 chiếc răng sứ găn lên đó. Hai đầu răng sứ làm nhiệm vụ nâng đỡ cho chiếc răng sứ ở giữa thay thế vào vị trí mất răng. Phương pháp này có ưu điểm thực hiện nhanh, tiết kiệm được chi phí và răng có khả năng ăn tốt. Rất phù hợp Tuy nhiên, hai chiếc răng thật phải mài đi 1 lượng mô răng.

Trồng răng Implant là phương pháp dùng trụ Titanium thay thế cho chân răng và dùng răng sứ gắn lên phía trên. Thời gian trồng Implant cần từ 3 – 6 tháng nhưng lại cho kết quả lâu dài, có thể tồn tại đến suốt đời. Phương pháp này không xâm lấn đến các răng khác. Tuy nhiên, những người mắc bệnh về tim mạch, huyết áp cần phải được điều trị ổn định sức khỏe trước khi thực hiện.

Phục hình khi mất răng cửa tại Nha khoa KIM

Nha khoa KIM là nơi trang bị các công nghệ và máy móc hiện đại hàng đầu trong điều trị và phục hình răng tại Việt Nam. Đây là một thế mạnh khiến Nha khoa KIM được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Cầu răng sứ được phục hình mô phỏng dựa trên phần mềm CAD. Kĩ thuật viên sẽ điều chỉnh kích thước cầu răng phù hợp với cùi răng, không tạo khe hỡ cho nước bọt và thức ăn bám vào bên trong. Cầu răng sứ được đúc bằng máy tự động nên đạt được độ chuẩn đưa ra ban đầu.

Nha khoa KIM trang bị hệ thống khử trùng không khí bằng áp lực dương và máy Anios để ngăn vi khuẩn phát triển và xâm nhập vào cơ thể bệnh nhân khi đang phẫu thuật cấy ghép Implant. Thời gian hồi phục và tương tích giữa xương và trụ Implant được rút ngắn tại Nha khoa KIM. Chúng tôi sử dụng công nghệ li tâm tạo ra huyết tương giàu tiểu cầu cấy vào vết thương sau phẫu thuật.

phục hình khi mất răng cửa
Kết quả trồng răng cửa tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả và thời gian hồi phục tùy thuộc vào tình trạng cơ địa mỗi người

Bạn nên chăm sóc răng mới như những răng bình thường khác: đánh răng 2 lần/ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn. Chiếc răng mới cũng như răng thật có thể vỡ hoặc gãy nếu có va chạm lực mạnh. Vì thế bạn nên hạn chế dùng răng cắn các vật cứng.

Việc trồng răng mới sau khi mất răng cửa là hết sức cần thiết để đảm bảo chức năng ăn nhai và giúp bạn thoải mái tự tin trò chuyện với người khác. Bạn có thể liên hệ đến Nha khoa KIM để được tư vấn phương pháp trồng răng cửa phù hợp với mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN